Dấu hiệu chứng tỏ trẻ bị hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu luôn là vấn đề được các ông bố, bà mẹ của trẻ quan tâm bởi nó ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình của trẻ sau này. Vì vậy, để làm tròn vai trò của mình, cha mẹ của bé nên tìm hiểu dấu hiệu trẻ bị hẹp bao quy đầu?

Đa số các bé trai sau khi sinh ra đều bị hẹp bao quy đầu, đây là hiện tượng sinh lý tự nhiên bởi  trong vài năm đầu đời, bao quy đầu sẽ bịu dính liền với quy đầu và không tách ra được. Bắt đầu từ năm khi 3 trở đi cùng với sự phát triển của bộ phận sinh dục, bao quy đầu sẽ từ từ tách ra khỏi quy đầu, có thể tuột xuống một cách dễ dàng và các bé sẽ phát triển bình thường.

dấu hiệu trẻ bị hẹp bao quy đầu

 Hẹp bao quy đầu là hiện tượng bệnh lý bình thường ở trẻ

Tuy đây là hiện tượng sinh lý thông thường mà mỗi bé trai sau khi sinh ra đều có nguy cơ mắc phải nhưng các vị phụ huynh không nên chủ quan mà cần phải tìm hiểu nắm rõ kiến thức để chăm sóc tốt cho trẻ sơ sinh khi bị hẹp bao quy đầu.

Các dấu hiệu trẻ bị hẹp bao quy đầu

Gia đình của bé nên lưu ý dấu hiệu trẻ bị hẹp bao quy đầu như tình trạng quy đầu của trẻ không ra khỏi bao quy đầu, hoặc ra được một phần nhỏ mặc dù dương vật bị cương cứng.

Để biết trẻ có bị bao hẹp bao quy đầu hay không, bố mẹ của bé có thể nhẹ nhàng vạch da day quy đầu của trẻ kiểm tra, hoặc quan sát khi trẻ đi tiểu nếu thấy trẻ đi tiểu khó khăn, phải dùng sức nhiều lần và cảm giác khó chịu sau mỗi lần đi vệ sinh thì nên đưa bé đi kiểm tra.

dấu hiệu trẻ bị hẹp bao quy đầu
Trẻ em bị hẹp bao quy đầu

Phòng tránh tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ 

Tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ quan sinh dục của trẻ, vì thế trong khoảng thời gian từ 5 tuổi trở về gia đình của bé có thể cải thiện tình trạng này bằng cách dùng tay nhẹ nhàng kéo căng da quy đầu ở trẻ mỗi ngày kết hợp với việc bôi dầu dưỡng cho trẻ. Nếu tới 5 tuổi mà trẻ vẫn bị hẹp bao quy đầu tốt nhất bố mẹ của trẻ nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế để tiến hành tiểu phẫu.

Gia đình của trẻ có thể đưa trẻ tới Phòng khám nam khoa Bắc Việt để tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu cho trẻ với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu Thủ thuật cắt bao quy đầu công nghệ Âu Mỹ không đau, không để lại sẹo.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC