Ngứa rát vùng kín do nấm hay rận mu hay do đâu?

Ngứa rát vùng kín là triệu chứng thường được chú ý và mặc định ở nữ giới nhưng đây lại là triệu chứng khó nói của không ít các đấng mày râu. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới triệu chứng ngứa rát vùng kín ở nam giới.

Ngứa rát vùng kín do nấm hay rận mu hay do đâu?

Ngứa rát vùng kín do nấm hay rận mu

Là các bệnh lây chủ yếu qua đường tình dục, nấm và rận mu gây ra các triệu chứng ngứa rát vùng kín ở nam giới. Bênh cạnh đó, những nguyên nhân chủ quan đến từ sự vô tình trong thói quen sinh hoạt cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới triệu chứng ngứa rát vùng kín nam giới mà cụ thể là bệnh rận mu hay nấm như dùng chung các đồ dùng cá nhân như khăn tắm, quần lót, quần bơi hay khi ngủ chung giường nệm. Một số ít trường hợp ghi nhận lây khi mặc lại các quần áo cũ hay hàng bày bán ngoài chợ mà không có khâu giặt tẩy kỹ trước khi dùng, mầm bệnh có thể còn lưu lại do chủ nhân cũ hay do những khách hàng mặc thử trước đó.

Nguyên nhân ngứa rát vùng kín ở nam giới

Rận mu hay nấm chủ yếu lây qua đường tình dục và gây ra  ngứa rát vùng kín

Một số nguyên nhân khác gây ngứa rát vùng kín

Viêm nang lông

Triệu chứng ngứa rát vùng kín còn có thể do thủ phạm thứ 2, khá phổ biến là bệnh viêm nang lông. Với các vùng da nhạy cảm như ở bộ phận sinh dục, các yếu tố thuận lợi cho viêm lang lông hình thành là rất lớn. Nguyên nhân sâu xa để dẫn tới tình trạng này là thói quen vệ sinh không sạch sẽ, không đúng cách, lựa chọn các loại chất tẩy rửa vùng kín trôi nổi, không phù hợp và các loại hóa chất như sữa tắm, chất bôi trơn trong bao cao su.

Với nguyên nhân viêm nang lông, tình trạng biểu hiện ngoài triệu chứng ngứa rát vùng kín thì các mụn nước, sẩn ngứa, mụn mủ hoặc xen kẽ giữa những tổn thương này với nhau khiến cho nam giới vô cùng khó chịu.

Viêm da do kích ứng

Với các tác nhân không tương thích như xà phòng tắm, nước hoa, chất rửa vùng kín, vùng kín của nam giới dễ dàng phản ứng và tạo nên triệu chứng ngứa rát vùng kín. Để thay đổi điều này, bạn cần kịp thời loại bỏ những loại hóa chất, tác nhân bên ngoài gây ra triệu chứng ngứa rát vùng kín không mong muốn trước khi phải nhận lãnh  hậu quả là bệnh lý ngoại khoa nào đó không may có thể xảy ra.

Nguyên nhân ngứa rát vùng kín ở nam giới

Các tác nhân bên ngoài cũng dễ dàng gây ngứa rát vùng kín

Viêm bao quy đầu

Các trường hợp bất thường về bao quy đầu như dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu đều có thể khiến bựa sinh dục tích tụ gây viêm nhiễm, vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, quan hệ tình dục không an toàn, hoặc mắc một số bệnh xã hội…

Quy đầu sưng tấy đỏ, nóng rát, có cảm giác ngứa ngáy khó chịu, nếu lột bao quy đầu có thể thấy phía trong của bao quy đầu lở loét kèm theo dịch, sau một thời gian vùng viêm loét lan rộng hơn và có dịch tiết màu trắng sữa kèm mùi hôi là các triệu chứng thường thấy của bệnh lý này. Nhưng 1 biểu hiện cũng thể hiện rất rõ khi nam giới mắc các bất thường về bao quy đâu như trên là triệu chứng ngứa rát vùng kín.

Lời khuyên: Hãy nhanh chóng khắc phục tình trạng ngứa rát vùng kín của bạn bằng cách thăm khám và hỗ trợ điều trị với chuyên gia Phòng khám ngoại khoa để có 1 cuộc sống với chất lượng tốt hơn.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC