Tinh trùng yếu có thụ thai được không?

Theo tiêu chuẩn của cả WHO năm 1999 và năm 2010, tỉ lệ tinh trùng của nam giới bình thường phải đạt trên 15 triệu nhưng không ít nam giới lại không đạt được ngưỡng tối thiểu này. Tình trạng tinh trùng yếu vì thế là mối băn khoăn cho không ít cặp vợ chồng, liệu rằng đây có là lý do để cho họ khó thụ thai không? Dưới đây, chuyên gia ngoại khoa sẽ lý giải chi tiết giúp bạn có câu trả lời thỏa đáng.

Tinh trùng yếu có thụ thai được không?

Lý thuyết cho rằng, chỉ cần một con tinh trùng khỏe cũng đủ điều kiện cho việc thụ thai. Nhưng trên thực tế lại không diễn ra như vậy. Chỉ khi số lượng, chất lượng tinh trùng đạt ngưỡng của chỉ số tham khảo trong phiếu xét nghiệm tinh dịch đồ thì tỷ lệ thụ thai mới có hi vọng là 5%. Và vì vậy, với những nam giới có tình trạng bất thường về tinh trùng như tinh trùng ít, tinh trùng yếu thì cơ hội để thụ thai tự nhiên là hiếm hoi.

Tinh trùng yếu có thụ thai được không?

Tinh trùng yếu thì cơ hội để thụ thai tự nhiên là hiếm hoi

Nên làm gì để tăng cơ hội thụ thai khi tinh trùng yếu?

Với những cặp vợ chồng mà người chồng được chẩn đoán là tinh trùng yếu cùng với tình trạng sau 1 năm chung sống, quan hệ bình thường mà vẫn chưa có con thì lúc này bạn cần tới sự can thiệp của y tế.

Tăng cơ hội thụ thai cho những cặp vợ chồng mà người chồng có tinh trùng yếu có thể nhờ đến các giải pháp: hỗ trợ điều trị nội khoa, thực hiện thụ tinh nhân tạo, thụ tinh trong ống nghiệm.

Với phương pháp hỗ trợ điều trị tinh trùng yếu bằng cách sử dụng thuốc (nội khoa), sau lộ trình hỗ trợ điều trị, số lượng, chất lượng tinh trùng sẽ được cải thiện và từ đó khả năng người vợ của bạn sẽ có thể có con tự nhiên. Tuy mang nhược điểm là mất thời gian nhưng ưu điểm của phương pháp này thì lại không thể không kể đến đó là một hiệu quả bền vững, tôn trọng quy luật sinh sản tự nhiên.

Tinh trùng yếu có thụ thai được không?

hỗ trợ Điều trị nguyên nhân gây tinh trùng yếu để khắc phục vô sinh

Phương pháp thụ tinh nhân tạo được thực hiện qua việc lọc rửa tinh trùng rồi bơm vào buồng tử cung (phương pháp IUI). Ưu điểm của phương pháp này là thực hiện nhanh, dễ dàng. Tính hiệu quả được cho biết là khoảng 10-20% và nhược điểm chỉ dùng được một lần, những lần sau muốn có em bé lại phải làm lại từ đầu.

Ngoài ra, thụ tinh trong ống nghiệm là giải pháp đem tới hiệu quả nhất định nhưng lại khó tốn kém và không phải cơ sở y tế nào cũng sẵn sàng thực hiện được.

Để có hiệu quả hỗ trợ điều trị tích cực, phù hợp nhất cho tình trạng vô sinh do tinh trùng yếu của mình, bạn không nên chỉ ngồi đó với những băn khoăn tinh trùng yếu có thụ thai được không mà cần đến những cơ sở y tế uy tín, chất lượng để tìm cho mình hướng đi đúng đắn nhất. Tại Phòng khám Bắc Việt, với kinh nghiệm lâu năm của các bác sĩ đầu ngành ngoại khoa và hệ thống thiết bị y tế hiện đại, chúng tôi cam kết đem tới cho bạn chất lượng y tế hoàn hảo, hiệu quả hỗ trợ điều trị thực sự hữu ích. Hãy thực hiện thăm khám ngoại khoa, hỗ trợ điều trị ngay từ hôm nay để bạn sớm có niềm vui chào đón “thiên thần” trong cuộc sống gia đình mình.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC