Lậu mãn tính có dấu hiệu gì?

Bệnh lậu mãn tính trở thành nỗi ám ảnh đối với nam giới vì nó có thể gây ra những biến chứng nặng nề. Khi xuất hiện các biểu hiện tiểu dắt, tiểu buốt, ít khi thấy tiểu mủ, có chất nhầy như nhựa chuối chảy ra ở niệu đạo vào sáng sớm, lúc ngủ dậy, khi đi tiểu. Là bạn nghĩ ngay đến bệnh lậu. Không hỗ trợ điều trị kịp thời bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ rất khó hỗ trợ điều trị.

Bệnh lậu là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm thường gặp ở nam giới. Bệnh do một loại vi khuẩn hình cầu, ghép với nhau từng đôi, trên kính hiển vi cho hình ảnh giống như hạt cà phê, được gọi là song cầu lậu khuẩn (Gonococcique).

Bệnh được truyền từ người có bệnh sang người lành chủ yếu thông qua quan hệ tình dục, gây tổn thương chủ yếu tại bộ phận sinh dục.

Nam giới bị lậu nếu không phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị đúng phác đồ thì dễ chuyển thành lậu mãn tính khi đó thì rất khó hỗ trợ điều trị.

Dấu hiệu bệnh lậu mãn tính ở nam giới

– Thứ nhất: đau thắt lưng, cơ quan sinh dục vầ tầng sinh môn có cảm giác chướng, khó chịu, có hiện tượng di tinh vào ban đêm và trong tinh dịch có kèm theo máu.

– Thứ hai: gây nên hội chứng hệ thống niệu đạo, thường gặp như: viêm quy đầu, viêm bao quy đầu, viêm loét niệu đạo, viêm ống dẫn trứng, viêm túi tinh.

Lậu mãn tính có dấu hiệu gì?

Khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ rất khó hỗ trợ điều trị.

– Thưa ba: Khi đi tiểu có chút đau nhẹ, và có cảm giác nóng nhẹ hoặc hơi đau buốt, thường thường về cuối sẽ có tiểu máu, mặc dù nước tiểu không đục, nhưng bên trong có kết tinh giống như sợi bông.

– Thứ tư: Đi tiểu khó, tiểu nhỏ, tiểu nhiều lần, thậm chí xuất hiện tắc tiểu có thể dẫn đến viêm mào tinh hoàn, nhưng viêm mào tinh hoàn thường là do hỗ trợ chữa trị không kịp thời, xuất hiện đau mào tinh hoàn, sưng to, phát nóng, dễ đau, giảm ham muốn sinh dục, liệt dương, xuất tinh sớm, cương nhưng không cứng, suy nhược thần kinh; nếu như viêm nhiễm cả hai bên mào tinh có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Làm gì khi bị mắc bệnh lậu mãn tính?

Bệnh lậu không chỉ gây cho người bệnh những triệu chứng khó chịu như trên mà còn có thể gây vô sinh nếu bệnh tiến triển nặng và không được hỗ trợ điều trị sớm.

Để chẩn đoán xác định lậu mãn tính ở nam giới cần làm xét nghiệm tìm vi khuẩn nhiều lần, nhiều loại bệnh phẩm khác nhau và nhiều phương pháp khác nhau.

Lậu mãn tính có dấu hiệu gì?

Bệnh còn có thể gây vô sinh nếu bệnh tiến triển nặng.

Vì thế, khi mắc phải căn bệnh này, người bệnh không nên ngại ngùng mà giấu giếm bệnh, cần phải đi kiểm tra để có biện pháp hỗ trợ điều trị ngay.

Việc hỗ trợ điều trị bệnh lậu mãn tính sẽ đạt hiệu quả cao nếu người bệnh tuân thủ nghiêm ngặt theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Bệnh lậu thường gặp ở những nam giới có nhiều bạn tình hoặc quan hệ tình dục không sạch sẽ, vì thế việc thực hiện tốt chế độ 1 vợ 1 chồng đóng vai trò rất quan trọng trong việc phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm căn bệnh nguy hiểm này.

Khi không may đã mắc bệnh rồi, người bệnh tuyệt đối không được quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm cho bạn đời và khiến cho bệnh tình thêm nặng hơn. Hãy đến ngay phòng khám ngoại khoa Bắc Việt để đước các bác sỹ thăm khám, tư vấn hỗ trợ chữa trị tránh để bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC