Tiểu buốt là bệnh gì?

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Văn Chất – Chuyên khoa Ngoại
Đại tá - Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Văn Chất được biết đến là một trong những bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa với một nền tảng cực kỳ vững chắc về chuyên môn cũng như tư duy, sáng tạo.

Có rất nhiều người có triệu chứng đi tiểu buốt. Tuy nhiên, nhiều người lại không biết tiểu buốt là bệnh gì? Nguyên nhân do đâu mà lại xảy ra hiện tượng trên? Dưới đây là một số thông tin bổ ích giúp mọi người giải đáp được những thắc mặc. Từ đó, có cách đưa ra giúp điều trị tốt nhất.

Tiểu buốt là bệnh gì?

Tiểu buốt là bênh gì? là hiện tượng đi tiểu tiện rất buốt và rát, điều này chứng tỏ mọi người đang mắc một trong những bệnh về viêm hoặc nhiễm trùng sau đây: Viêm bàng quang, viêm niệu đạo, thận và nhiều bệnh lý nguy hiểm khác. Nếu không điều trị kịp thời bệnh sẽ càng nghiêm trọng và có thể gây biến chứng sang thành bệnh khác.

 Tiểu buốt là bệnh gì? 1

Tiểu buốt là triệu chứng liên quan đến nhiều bệnh về viêm nhiễm hệ thống đường tiết niệu

Nguyên nhân gây ra tiểu buốt

Chứng đi tiểu buốt ở nam giới thường do một số bệnh viêm nhiễm và các bệnh lý liên quan đến hệ hệ thông tiết niệu bao gồm:

– Do nam giới có lối sống tình dục không an toàn và lành mạnh

Quan hệ với nhiều đối tượng khác nhau, điều này đã tạo điều kiện cho các loại bệnh viêm nhiễm lây qua đường tình dục. Khi các bệnh này lây lan đến các bộ phận sinh dục và hệ thống sinh sản và gây ra hiện tượng tiểu buốt.

– Khi nam giới bị bệnh viêm nhiễm đường niệu đạo

Làm cho việc tiểu tiện bị bỏng, rát và buốt, đôi khi còn xuất hiện cả mủ.

– Bệnh viêm bàng quang

Là nguyên nhân phổ biến gây ra chứng tiểu buốt ở nam giới, do vi khuẩn xâm nhập và đường niệu đạo khiến cho người bệnh cảm thấy tức vùng bụng dưới, tiểu có mùi hôi và tiểu buốt, khi bệnh nặng có thể còn làm khiến người bệnh tiểu ra máu.

 Tiểu buốt là bệnh gì? 2

Khi bị tiểu buốt người khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu và đau buốt mỗi khi đi tiểu

– Bệnh thận:

Khi bị viêm thận hay viêm bể thận người bệnh đều rất khó khăn trong việc tiểu tiện, gây ra tiểu rất buốt, tiểu bí. Khi bị bệnh này về lâu dài sẽ làm giảm chức năng của thận, không được chữa trị kịp thời sẽ làm thận bị hỏng hoàn toàn và đe dọa đến tình mạng của người bệnh.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn lý giải được tiểu buốt là bệnh gì? Triệu chứng tiểu buốt không đơn giản chỉ là một căn bệnh mà nó còn có thể do rất nhiều bệnh khác nhau. Vì vậy, khi có dấu hiệu mọi người nên đến ngay các cơ sở y tế thăm khám để biết được chính xác chứng tiểu buốt mọi người đang mắc phải là bệnh gì. Từ đó có các cách chữa trị đúng đắn và kịp thời.

Nếu bạn còn những thắc mắc hay băn khoăn gì về những vẫn đề liên quan đến chứng tiểu buốt, bạn có thể gọi điện hoặc đến trực tiếp Phòng khám nam khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ tư vấn và giải đáp.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký