hỗ trợ chữa trị bệnh đi tiểu nhiều bằng cách nào?

Tiểu nhiều lần trong ngày thường do nhiễm trùng đường tiết niệu. Hiện tượng này đang ngày càng phổ biến ở nam giới, gây ra rất nhiều rắc rối và khó khăn cho người bệnh. Vậy, hỗ trợ chữa trị bệnh đi tiểu nhiều bằng cách nào đây? Muốn chững được bệnh tiểu nhiều mọi người phải biết được chính xác nguyên nhân của nó để từ đó cách hỗ trợ chữa trị đúng và hiệu quả nhất.

Những người thường mắc chứng tiểu nhiều số lần đi khoảng 4-5 lần vào ban ngày và trên 2 lần vào ban đêm.

Nguyên nhân của tiểu nhiều

– Nếu người bình thường, lượng mồ hôi ra ít, uống nhiều nước hoặc ăn canh, nước luộc nhiều… khi nhiệt độ hạ thấp thì có thể gây ra tiểu nhiều, những trong trường hợp này họ không bị mắc bệnh mà đó là biểu hiện bình thường.

– Nếu tiểu tiện nhiều do các bệnh lý như: viêm đường tiết niệu, tuyến tiền liệt phì đại hay sỏi đường tiết niệu… những bệnh lý này mới đáng lo. Những bệnh này do chủ yếu bị viêm hoặc do kích thích ép nén đường tiết niệu hoặc buộc cơ ở đường tiết niệu thu co, gây ra chứng tiểu tiện nhiều lần.

hỗ trợ chữa trị bệnh đi tiểu nhiều bằng cách nào?1

Tiểu nhiều gây ra rất nhiều rắc rối và khó khăn cho người bị bệnh

– Một số các bệnh như: bệnh tiểu đường, bệnh thận mãn tính, bệnh băng niệu… khi sử dụng một số loại hỗ trợ điều trị bệnh gây ra chứng tiểu nhiều.

Không uống nước nhưng vẫn bị đi tiểu nhiều lần còn do: nhiễm trùng tiết niệu, hội chứng bàng quang kích thích, bệnh lý tuyến tiền liệt, tiểu đường tuyp II…Với những bệnh này còn theo rất nhiều biểu hiện khác như: không thể nhịn tiểu, tiểu không kiểm soát, mệt mỏi, sụt cân, tiểu nhiều cả ngày lần đêm mà không hề uống nước.

Cách hỗ trợ chữa trị bệnh đi tiểu nhiều

Để hỗ trợ chữa trị bệnh đi tiểu nhiều chúng ta phải hiểu rõ nguyên nhân, nếu do các bệnh lý gây ra thì người bệnh cần lưu ý những vấn đề sau:

– Chế độ ăn uống: Khi bị tiểu nhiều cần phải kiểm soát ăn uống, tránh uống quá nhiều chất có chứa tính axit, điều này sẽ làm tăng nồng độ axit trong cơ thể. Nên ăn các món ăn giàu chất xơ để giúp duy trì độ kiểm ổn định, đào thải axit và giảm áp lực lên thận.

– Cần phải có thói quen sinh hoạt điều độ: không thức đêm khuya, đi chơi đêm… khiến nông độ axit tăng, các virut sẽ dễ dàng thâm nhập. Không sử dụng các chất gây kích thích như: rượu bia, thuốc lá, cà phê…

 hỗ trợ chữa trị bệnh đi tiểu nhiều bằng cách nào?2

Ăn uống hợp lý, nhiều chất xơ và hạn chế các chất gây kích thích như rượu, bia, thuốc lá…

– Thường xuyên rèn luyện thể thoa: Rèn luyện thể thao hàng ngày sẽ giúp cơ thể đào thải các chất axit dư thừa trong cơ thể, cơ thể ổn định và khỏe mạnh.

– Ngoài ra, cần phải duy trì tâm trạng tốt không nên tạo áp lực cho cơ thể, khiến bệnh ngày càng nặng và không thuyên giảm.

Trên đây là một số thông tin giúp hỗ trợ chữa trị bệnh đi tiểu nhiều ở nam giới, nếu có những dấu hiệu nặng hơn như: tiểu nhiều kèm theo đi đau, buốt, có mùi hôi và có cả máu…thì bạn nên đến gặp các bác sĩ phòng khám ngoại khoa để được xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân cụ thể và có cách hỗ trợ chữa trị .

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC