Ngủ dậy thấy mủ ở đầu dương vật là bệnh gì?

Hỏi:

Thưa bác sĩ!

Em năm nay 25 tuổi. Em có chuyện này muốn hỏi bác sĩ: Gần đây, mỗi sáng sớm ngủ dậy em lại thấy ở đầu dương vật có mủ chảy ra. Em thấy rất lạ. Trước đây em chưa từng bị thế bao giờ, em có hỏi một số người thì cũng không ai bị như vậy. Bác sĩ giải đáp giúp em trường hợp ngủ dậy thấy mủ ở đầu dương vật như vậy là bệnh gì? Bây giờ em phải làm sao ạ?

(Lê Văn Huy – levanhuy…@gmail.com)

Trả lời:

Bạn Huy thân mến!

Câu hỏi này của bạn cũng là thắc mắc của nhiều người mà các chuyên gia tại Phòng khám nam khoa Thiện Hòa đã từng nhận được. 

Ngủ dậy thấy mủ ở đầu dương vật là bệnh gì?

Ngủ dậy thấy mủ ở đầu dương vật là bệnh gì?

Chúng tôi xin giải đáp “Ngủ dậy thấy mủ ở đầu dương vật là bệnh gì?”. 

Nếu như dương vật bị tích mủ thường xuyên ở bên ngoài thì đó có thể là do hiện tượng viêm nhiễm gây nên. Nhưng trường hợp của bạn, bạn chỉ thấy mủ chảy ra từ đầu dương vật vào buổi sáng lúc mới ngủ dậy thì cần nghĩ đến khả năng bạn đã mắc bệnh lậu

Bệnh lậu là một bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Những người có quan hệ tình dục không an toàn như quan hệ với nhiều đối tác và khi quan hệ không sử dụng bao cao su thì có nhiều khả năng bị nhiễm bệnh lậu. Ngoài ra, bệnh lậu cũng có thể lây truyền theo những cách khác như: lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh, qua việc dùng chung đồ hoặc lây qua đường máu. 

Khi bệnh bệnh lậu, ban đầu nam giới sẽ thấy khó chịu dọc niệu đạo; miệng sáo sưng tấy, mẩn đỏ và ngứa; kèm theo đó là hiện tượng tiểu rắt, tiểu buốt rát, sau khi đi tiểu có mủ trắng đục hoặc vàng chảy ra từ niệu đạo. Khi bệnh nặng hơn, nam giới sẽ bị viêm toàn bộ niệu đạo với các biểu hiện cụ thể như: tiểu khó, tiểu rắt, cuối bãi nước tiểu có máu hoặc có mủ chảy ra nhiều, hạch bẹn sưng đau, cường dương, dương vật khi cương bị đau rát.

Ngủ dậy thấy mủ ở đầu dương vật là bệnh gì?

Bệnh lậu ở nam giới

Nếu không được điều trị, bệnh lậu sẽ tiến triển chuyển từ cấp tính sang mạn tính. Ở giai đoạn này, người bệnh sẽ giảm triệu chứng tiểu buốt tiểu rắt. Nam giới bị bệnh lậu mạn tính thường có triệu chứng nổi bật là thấy có giọt nhầy mủ chảy ra ở niệu đạo lúc sáng sớm chưa đi tiểu, người ta gọi đó là giọt mủ ban mai.

Lời khuyên cho bạn: 

Trong trường hợp này, bạn nên đi khám bệnh nam khoa, làm xét nghiệm bệnh lậu để xem có phải bạn bị bệnh lậu hoặc có viêm nhiễm nam khoa nào khác hay không. Nếu đúng là bạn bị bệnh lậu, bác sĩ chuyên khoa sẽ kê đơn thuốc phù hợp với bạn. Hiện nay, bệnh lậu đang được điều trị chủ yếu bằng cách dùng thuốc để diệt cầu khuẩn lậu. 

Bạn nên đi khám và điều trị sớm vì bệnh lậu nếu để lâu thì có thể gây ra nhiều biến chứng như viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh, viêm tinh hoàn và mào tinh hoàn, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Trong một trường hợp nặng, bệnh có thể tấn công vào hệ thống xương khớp và gây nhiễm trùng máu, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng của người bệnh. 

Cần lưu ý là khi bệnh chưa được chữa khỏi, bạn cần tránh việc quan hệ tình dục để không làm lây nhiễm cho bạn tình, dẫn tới tình trạng lây nhiễm chéo và gây khó khăn hơn cho việc điều trị bệnh. 

Chúc bạn sức khỏe và may mắn!

BS. chuyên khoa bệnh xã hội – Phòng khám đa khoa Thiện Hòa. 

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký