Nguyên nhân do đâu gây chảy mủ niệu đạo?

Niệu đạo là một trong những bộ phận hết sức quan trọng của nam giới, không chỉ có chức năng dẫn nước tiểu mà còn giúp dẫn tinh dịch từ túi tinh ra ngoài khi có hiện tượng xuất tinh. Nếu bị chảy mủ niệu đạo, điều này sẽ gây ra rất nhiều khó khăn và rắc rối đối với người bệnh. Vậy nguyên nhân do đâu gây ra chứng chảy mủ niệu đạo này?

Viêm niệu đạo có ảnh hưởng như thế nào?

Thế nào là chảy mủ ở niệu đạo?

Chảy mủ niệu đạo là hiện tượng niệu đạo bị chảy dịch, mủ từ lỗ niệu đạo, dịch niệu đạo có màu vàng xanh (đôi khi có máu kèm theo). Những ngày đầu chất nhầy, mủ chảy ra thường xuyên, sau đó gián đoạn và thường chảy ra vào các buổi sáng khi mới ngủ dậy.

Triệu chứng chảy mủ ở niệu đạo ở nam giới gây ra rất nhiều rắc rối và đau đớn và nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây lây lan qua đường tình dục người bạn tình và rất nhiều nguy cơ biến chứng bất lợi về sau như: viêm mào tinh hoàn, hẹp niệu đạo, vô sinh…

Nguyên nhân chảy mủ niệu đạo

Theo các chuyên gia về ngoại khoa cho biết chảy mủ niệu đạo thường do viêm nhiễm niệu đạo gây ra. Viêm niệu đạo thường do các nguyên nhân sau:

– Quan hệ tình dục không an toàn: Trong quá trình quan hệ tình dục nam giới không sử dụng bao cao su hoặc giao hợp qua đường hậu môn

– Do một số loại vi khuẩn:  vi khuẩn Streptococcus, tụ cầu, vi khuẩn E. Coli, tụ cầu hoại sinh… có thể có ở bộ phận ngoài của đường sinh dục nam giới như do hẹp bao quy đầu, vệ sinh kém rãnh quy đầu, khiến vi khuẩn đi vào niệu đạo gây viêm. Các loại vi khuẩn này cũng có thể lây qua đường tình dục.

– Ngoài ra, còn một số nguyên nhân viêm niệu đạo còn do tác động cơ học như nong niệu đạo, đặt ống thông tiểu sau phẫu thuật đường tiểu, thăm dò bàng quang hoặc sau tán sỏi…

– Do kích ứng da: Một số trường hợp viêm niệu đạo do kích ứng các hóa chất như xà phòng tắm, do vệ sinh không sạch sẽ, chất diệt tinh trùng có ở bao cao su…

Viêm niệu đạo thường xảy ra ở độ tuổi tử 20 – 35, hiện tượng này ngày càng nhiều nam giới mặc phải. Vì vậy, khi có dấu hiệu thì bạn nên đến ngay các cơ sở y tế hoặc các phòng khám chuyên khoa để biết được chính xác nguyên nhân và cách hỗ trợ điều trị kịp thời. Bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến phòng khám đa khoa Bắc Việt để các bác sĩ tư vấn miễn phí.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC