Cách chữa bệnh tiểu nhiều lần ở nam giới

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ chuyên khoa I Lê Anh Việt – Chuyên khoa ngoại
Nguyên Phó chủ nhiệm khoa khám bệnh tại Bệnh viện Quân y 354, trực thuộc Bộ Quốc phòng.

Tiểu nhiều xảy ra thường xuyên không còn là vấn đề sinh lý thông thường mà là sự bất thường của việc bài tiết nước tiểu. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, chất lượng sống người bệnh, từ đó đòi phải phải được chữa trị hiệu quả. Cụ thể, cách chữa tiểu nhiều được thực hiện ra sao?

Cách chữa bệnh tiểu nhiều lần

Điều trị bệnh lý

Tiểu nhiều lần xảy ra do một số nguyên nhân bệnh lý tại đường tiết niệu, tuyến tiền liệt, bàng quang, suy tuyến thượng thận, đái tháo đường, đái tháo nhạt… thì cách chữa bệnh tiểu nhiều lần phải bắt đầu từ việc điều trị dứt điểm các bệnh lý này.

Vì người bệnh cần được chẩn đoán chính xác nguyên nhân bệnh lý gây ra tiểu nhiều để từ đó có cách điều trị phù hợp nên việc đi thăm khám tại cơ sở y tế chuyên khoa là yêu cầu bắt buộc. Thời gian thăm khám sớm sẽ là cơ hội để việc điều trị mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí, tiền bạc và ngược lại. Do vậy, bạn không nên chậm trễ trong việc thăm khám này.

Cách chữa bệnh tiểu nhiều lầnCác bệnh lý gây ra tiểu nhiều phải được điều trị dứt điểm

Điều trị hỗ trợ

Một chế độ dinh dưỡng tốt với sự bổ sung đầy đủ chất xơ để loại bớt các axit trong cơ thể, duy trì độ kiềm là cần thiết với người bệnh tiểu nhiều. Đồng thời, bạn cũng cần hạn chế những loại thực phẩm có khả năng kích thích đi tiểu, đồ ăn cay nóng và giàu tính axit.

Dinh dưỡng hợp lý cần được thực hiện song song với thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Việc thức khuya trước đây phải loại bỏ thay vào đó là một thời gian điều độ, giảm tải áp lực công việc và tuyệt đối không cố nhịn đi tiểu khi có nhu cầu.

Cách chữa bệnh tiểu nhiều lầnThực hiện các biện pháp hỗ trợ để tăng hiệu quả điều trị

Trong thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, hãy chọn một môn thể thao phù hợp, vừa sức và duy trì thực hiện nó. Điều này sẽ thực sự hữu ích với bạn vì nó giúp đào thải bớt lượng axit trong cơ thể ra ngoài.

Cuối cùng, nên biết cân bằng tâm lý, tránh những căng thẳng hay kích thích quá mức vì đây là tác nhân góp phần làm gia tăng việc đi tiểu.

Thực hiện tốt cách chữa bệnh tiểu nhiều lần ở nam giới trên đây, bạn sẽ nhanh chóng thoát khỏi những ảnh hưởng, phiền toái mà nó gây ra. Và để đảm bảo hiệu quả chữa trị, bạn cần tới một cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng. Phòng khám đa khoa Thiện Hòa chính là địa chỉ tuy tín cho niềm tin sức khỏe này của bạn. Trải qua chặng đường hình thành, phát triển, phòng khám đã nhận được sự tin tưởng và hài lòng trong việc thăm khám, điều trị  của người bệnh. Đây chính là cơ sở thực tế để bạn không còn chần chừ nữa trong quyết định thăm khám của mình.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký