Bệnh giang mai có chữa được không?

Giống như nhiều bệnh xã hội khác, khi mắc bệnh giang mai, tâm lý e ngại, lo sợ khiến người bệnh luôn đặt ra một câu hỏi rằng bệnh có chữa được không. Dưới đây, chuyên gia phòng khám Nam khoa sẽ có giải đáp giúp các đấng mày râu bị bệnh.

Trong các bệnh xã hội, giang mai đứng thứ 2 về độ phổ biến cũng như mức độ nguy hại. Sự nguy hiểm của bệnh được so sánh với bệnh AIDS.  Điều này khiến người bệnh luôn mang mặc cảm tự ti, lo sợ.

Bệnh giang mai có chữa được không?

Với bệnh giang mai, với thái độ chủ quan, thờ ơ hay lo sợ mà không đi khám rồi tự chất vấn bản thân đều là những điều sai lầm. Bạn cũng không thể chỉ ngồi đó và nghi vấn về khả năng điều trị bệnh không biết bệnh có chữa được không. Trả lời của các chuyên gia nam khoa với những thắc mắc khả năng chữa trị bệnh đó là bệnh có thể chữa trị khỏi hoàn toàn, sẽ không quá khó khăn nếu người bệnh thực hiện thăm khám, điều trị kịp thời.

Bệnh giang mai có chữa được không

Điều trị bệnh giang mai ở giai đoạn đầu sẽ không khó khăn

Việc điều trị bệnh phải thực hiện khi có những triệu chứng đầu tiên, tránh để khi bệnh bộc lộ những tình trạng tổn thương, viêm nhiễm hay lây nhiễm đồng thời với các bệnh lý nam khoa khác sẽ tạo ra sự phức tạp, khó khăn, lâu dài cho quá trình điều trị.

Như vậy bệnh giang mai hoàn toàn có thể chữa khỏi, còn phương pháp nào giúp điều trị tận gốc bệnh giang mai?.

Phương pháp điều trị bệnh giang mai

Diệt khuẩn và cân bằng hệ miễn dịch

Nguyên tắc cân bằng hệ miễn dịch, triệt tiêu vi khuẩn là điều duy trì trong suốt quá trình điều trị bệnh giang mai. Các mầm bệnh sẽ bị phá vỡ cấu trúc gene đồng thời các cơ quan tổ chức sinh lý phải được phục hồi.

Điều trị theo từng giai đoạn

Bệnh giang mai có chữa được không

Tùy từng mức độ bệnh để có cách điều trị theo từng giai đoạn

Với người bệnh giang mai giai đoạn đầu, phương pháp sử dụng thuốc Penicilin bằng cách tiêm được áp dụng. Trường hợp người bệnh bị dị ứng với phương pháp này, cách sử dụng kháng sinh dưới dạng viên nén sẽ được dùng để thay thế.

Khi bệnh đã vượt qua giới hạn tổn thương ở mức độ 1, 2 là những mức độ nhẹ nhất của bệnh, penicillin được tiêm thường xuyên trong 1 tuần. Người bệnh cần tới cơ sở y tế thường xuyên trong thời gian này và được theo dõi nghiêm ngặt bởi bác sĩ và nhân viên y tế.

Khi bệnh đã đi tới mức độ tổn thương nặng nề nhất, việc điều trị bệnh không thể điều trị hoàn toàn mà sẽ chỉ giúp điều trị các triệu chứng bệnh của hiện tại và ngăn chặn sự phát triển đang tiếp diễn, cải thiện những nguy hại bệnh gây ra.

Vì vậy hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn về bệnh và các phương pháp điều trị tận tốc hiệu quả nhất, đừng tự hỏi bệnh giang mai có chữa được không mà hãy để bác sĩ chuyên bệnh xã hội trả lời giúp bạn.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký