Tìm hiểu về chứng sưng bao quy đầu ở nam giới

Sưng bao quy đầu có thể gây đau đớn cho nam giới, bên cạnh đó nó còn là dấu hiệu cảnh báo một bệnh lý nguy hiểm khác. Chứng sưng bao quy đầu có thể do những nguyên nhân nào gây ra, tác hại của nó như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu kỹ hơn về chứng sưng bao quy đầu qua những chia sẻ của chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bắc Việt nhé.

Chứng ngứa bao quy đầu là một biểu hiện lạ xảy ra tại vùng bao quy đầu, biểu hiện cụ thể như: nổi mẩn ngứa bao quy đầu, sưng bao quy đầu, bao quy đầu căng bóng, có thể lở loét…

Sưng bao quy đầu là bị làm sao?

Để biết chính xác căn bệnh mà mình đang mắc phải các bác sĩ khuyên bạn nên đi khám chuyên khoa để xác minh rõ hơn dưa vào những xét nghiệm y khoa và chuyên môn của bác sĩ. Bệnh sưng bao quy đầu có thể là dấu hiệu của những bệnh sau:

Viêm bao quy đầu: khi bao quy đầu xuất hiện các triệu chứng ngứa, sưng, vùng da bao quy đầu căng bóng, có thể lở loét và chảy dịch mủ khó chịu thì khả năng đến 70% là nam giới bị mắc viêm bao quy đầu.

Mụn rộp sinh dục: Khi bao quy đầu có dấu hiệu sưng đỏ, ngứa rát, xuất hiện những mụn nước mọc xung quanh bao quy đầu thì nguy cơ cao là nam giới bị mụn rộp sinh dục

Bệnh lậu: Bệnh lậu cũng khiến bao quy đầu có biểu hiện sưng, đau, niệu đạo nóng rát, có mủ ở lỗ niệu đạo, tiểu rắt, tiểu buốt…

– Do chấn thương vùng kín: dương vật vì một lí do nào đó bị chấn thương cũng khiến bao quy đầu sưng tấy, đau buốt.

Sưng bao quy đầu là bị làm sao?
Sưng bao quy đầu là bị làm sao?

Sưng bao quy đầu có nguy hiểm không?

Sưng bao quy đầu nếu do chấn thương thì nam giới chỉ cần thăm khám kiểm tra mức độ tổn thương và nghỉ ngơi hợp lý là được. Nhưng nếu sưng bao quy đầu do bệnh lý thì các bạn không nên chủ quan, tốt hơn hết là đi khám chuyên khoa, thực hiện xét nghiệm cần thiết để bác sĩ đưa ra kết luận chính xác.

Những bệnh lí ở bao quy đầu không nên để kéo dài lâu, mà cần hỗ trợ chữa trị càng sớm càng tốt bởi vùng da bao quy đầu là nơi khá nhạy cảm, chứa nhiều dây thần kinh, bệnh lí khiến vùng bao quy đầu dễ bị tổn thương. Những biến chứng khi bị sưng bao quy đầu có thể dẫn đến xuất huyết, hoại tử dương vật, ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản, sức khỏe tình dục và nguy cơ phải cắt bỏ.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC