Thắt ống dẫn tinh là gì?

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ chuyên khoa I Lê Anh Việt – Chuyên khoa ngoại
Nguyên Phó chủ nhiệm khoa khám bệnh tại Bệnh viện Quân y 354, trực thuộc Bộ Quốc phòng.

Cho đến nay, thế giới đã có hơn 60 triệu người thực hiện thắt ống dẫn tinh, tại nhiều nước số nam giới thực hiện thắt ống dẫn tinh lên tới 30%. Vậy thủ thuật thắt ống dẫn tinh là gì? Dưới đây, chuyên gia Phòng khám nam khoa sẽ chia sẻ chi tiết điều này.

Thắt ống dẫn tinh là gì?

Ống dẫn tinh ở nam giới có hình dạng rất nhỏ (đường kính khoảng 2 mm, lòng ống 0,5 mm) và cứng, có thể sờ nắn thấy ở phần dưới và ngoài của gốc dương vật, nơi ống tinh nằm trong thừng tinh.

Thắt ống dẫn tinh là thuật ngữ dùng trong ngành nam khoa. Đây là thủ thuật ngoại khoa nhỏ, thực hiện triệt sản nam an toàn và hiệu quả. Tính an toàn của thủ thuật thể hiện khi nó sẽ không có tác động tới sức khỏe và khả năng quan hệ tình dục của nam giới.

Thắt ống dẫn tinh là gì?

Thắt ống dẫn tinh là thủ thuật ngoại khoa triệt sản nam an toàn và hiệu quả

Phương pháp thực hiện thủ thuật thắt ống dẫn tinh

Khi thực hiện thủ thuật, bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê tại chỗ ở bìu. Thực hiện trọc lỗ nhỏ ở bìu và tìm 1 phần của ống dẫn tinh. Lúc này, bạn sẽ có cảm giác như bị giật và kéo nhẹ ở bìu. Sau các bước này, bác sĩ sẽ cắt đoạn nhỏ ở bìu. Phần còn lại sẽ được kẹp bằng một cặp nhỏ. Thực hiện tương tự với phần còn lại. Thời gian thực hiện là 30 phút.

Khi sinh hoạt vợ chồng, tinh dịch vẫn xuất bình thường nhưng không có tinh trùng nên người vợ không thể thụ thai được. Tinh trùng không di chuyển, đọng lại ở trong ống sinh tinh, mào tinh và một phần dưới ống dẫn tinh, sau đó tự tiêu và được hấp thu trở lại. Quá trình này cũng xảy ra tương tự ở những người đàn ông lâu ngày không quan hệ tình dục.

Hiệu quả của thắt ống dẫn tinh ra sao?

triệt sản nam an toàn và hiệu quả

Thủ thuật có tính an toàn và không ảnh hưởng tới đời sống của nam giới

Thắt ống dẫn tinh giúp ngăn chặn tinh trùng đi ra khỏi túi tinh và từ đó không gây ra khả  năng có thai cho người phụ nữ. Phương pháp này sẽ hoàn toàn không tổn hại tới tinh hoàn của nam giới. Tinh hoàn của nam giới sau thủ thuật vẫn có khả năng sản xuất hoocmone testosterone giúp duy trì chức năng sinh dục của nam.

Bởi vậy, nam giới vẫn không hề bị ảnh hưởng tới khả năng tình dục, làm việc và sinh hoạt đời sống. Chỉ một phần tinh dịch được sản xuất từ hệ thống ống sinh tinh, mào tinh, ống dẫn tinh phía tinh hoàn bị tắc lại. Còn lượng tinh dịch do phần trên ống dẫn tinh, túi tinh, tuyến tiền liệt vẫn được tạo ra và chứa trong túi tinh. Vì vậy, khi đạt cực khoái, người đã thắt ống dẫn tinh vẫn có hiện tượng phóng tinh, nhưng chỉ là tinh dịch loãng mà không có tinh trùng. 

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký