Xuất tinh sớm liệu tinh trùng có bị yếu không?

Bạn có biết ác mộng của nam giới là gì không? Đó chính là xuất tinh sớm. Rất nhiều nam giới đã mắc phải chứng bệnh này và lo sợ xuất tinh sớm ảnh hưởng đến chất lượng của tinh trùng. Vậy xuất tinh sớm liệu tinh trùng có bị yếu không? Các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bắc Việt sẽ giải đáp thắc mắc này giúp cánh mày râu nhé.

Như thế nào là xuất tinh sớm liệu tinh trùng có bị yếu không?

Xuất tinh sớm là hiện tượng nam giới khó kiểm soát được quá trình xuất tinh, thời gian quan hệ ngắn, thâm chí xuất tinh khi vừa mới hoặc chưa quan hệ. Thực tế, nam giới kết thúc quá trình “lâm trận” trong khoảng dưới 2 phút được coi là xuất tinh sớm.

kham san phu khoa o ha noi

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm có thể do một hoặc nhiều nguyên nhân gây ra. Theo kinh nghiệm của bác sĩ thì những nguyên nhân khiến nam giới bị xuất tinh sớm bao gồm:

  • Do yếu tố tâm lý: nam giới vì một lí do nào đó mà tâm lí căng thẳng, stress kéo dài gây ra ức chế tâm lí và bị xuất tinh sớm. Khi tiến hành giao hợp do tâm lí bị ức chế nên những cảm xúc trong chuyện chăn gối cũng không đạt như mong muốn.
  • Do thủ dâm quá đà: nam giới thủ dâm quá độ khiến “cậu nhỏ” nhạy cảm hơn bình thường, việc xuất tinh cũng dần trở thành 1 phản xạ nên dễ bị xuất tinh sớm.
  • Do bệnh lí của cơ thể: nam giới mắc các vấn đề ở tuyến giáp, viêm nhiễm niệu đạo, tuyến tiền liệt khiến dương vật mất khả năng cương dương hoặc khó kiểm soát quá trình xuất tinh nên nam giới có hiện tượng xuất tinh sớm.
  • Do nhưng thói quen không lành mạnh như: sử dụng bia rượu, thuốc lá, các chất kích thích khác sẽ ảnh hưởng đến khả năng tình dục của nam giới.

kham tong quat la kham nhung gi

Xuất tinh sớm liệu tinh trùng có bị yếu không?

Bác sĩ chuyên khoa cho biết: Có nhiều nguyên nhân gây xuất tinh sớm, do vậy không thể vội kết luận xuất tinh sớm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng được mà cần xác định xem nguyên nhân nào gây ra xuất tinh sớm.

Nếu xuất tinh sớm do các yếu tố bệnh lí thì “bộ máy” sản xuất tinh trùng cũng ít nhiều bị ảnh hưởng. Do đó tinh trùng có thể bị yếu hoặc bị giảm về mặt số lượng. Còn nếu xuất tinh sớm do những yếu tố khác hầu như không làm tinh trùng yếu đi, bởi chất lượng của tinh trùng phụ thuộc vào bộ máy sản xuất tinh dịch và hệ thống sinh sản của nam giới. Xuất tinh sớm khiến tinh trùng khó di chuyển vào buồng trứng để thụ tinh nên dễ gây ra tình trạng vô sinh hiếm muộn ở các cặp đôi. Do vậy đôi khi người ta hay lầm tưởng rằng xuất tinh sớm làm tinh trùng yếu đi.

Xuất tinh sớm ít nhiều có ảnh hưởng đến hạnh phúc của các cặp đôi. Do vậy nam giới khi nhận thấy những biểu hiện xuất tinh sớm thì nên đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám kịp thời. Để phòng tránh xuất tinh sớm nam giới nên tránh xa các tệ nạn xã hội, thực hiện lối sống lành mạnh, khoa học.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC