Xuất tinh sớm có dễ thụ thai hay không

Xuất tinh sớm là triệu chứng có thể bắt gặp ở mọi đối lượng, lứa tuổi nam giới kể từ lần xuất tinh đầu tiên(dậy thì). Như vậy đồng nghĩa với nam giới trong độ tuổi sinh sản có thể mắc xuất tinh sớm – điều này khiến đấng mày râu đứng ngồi không yên vì lo sợ xuất tinh sớm ảnh hưởng đến khả năng có con sau này. Nỗi lo sợ này có thực sự nên và đáng để nam giới lo lắng? Cùng lắng nghe lời tư vấn từ phía chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bắc Việt.

Xuất tinh sớm có dễ thụ thai hay không?
Xuất tinh sớm có dễ thụ thai hay không?

Nguyên nhân gây ra tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới:

– Yếu tố tâm lí: Nam giới khi quan hệ luôn cảm thấy căng thẳng, lo lắng, mặc cảm, thiếu tự tin hay nói cách khác là bị phân tán tư tưởng sẽ rất dễ bị xuất tinh sớm khiến cả hai không thể đạt cực khoái hay tạo cảm xúc thăng hoa cho cả hai khiến cả hai đều hụt hẫng.

– Do thói quen sinh hoạt chưa hợp lí: Nam giới có những thói quen như thức quá khuya, ít vận động, lạm dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, … sẽ làm tăng nguy cơ xuất tinh sớm.

– Do thói quen ăn uống, chế độ dinh dưỡng chưa khoa học: Khi cơ thể bị thiếu dinh dưỡng, không bổ sung những thực phẩm tốt cho sinh lí nam như hải sản, thịt dê, … sẽ khiến nam giới dễ rơi vào tình trạng rối loạn chức năng sinh lí, yếu sinh lí hay xuất tinh sớm hơn so với người bình thường.

– Do bệnh lí: Khi nam giới gặp vấn đề về bao quy đầu như hẹp hoặc dài bao quy đầu, viêm bao quy đầu thì sẽ rất dễ rơi vào tình trạng xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm có dễ thụ thai hay không?

Xuất tinh sớm có dễ thụ thai hay không? Hay xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới hay không? Đây là câu hỏi nhận được khá nhiều sự quan tâm của nam giới khi rơi vào tình trạng xuất tinh sớm. Tuy nhiên bạn có biết yếu tố nào mới thực sự ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới? Dưới đây là 3 yếu tố:

Dương vật xuất tinh trong âm đạo, tinh trùng tốt:

Trường hợp này tinh trùng vẫn có thể gặp được trứng. Xuất tinh sớm không gây nhiều ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Để tỉ lệ thụ thai cao thì cả hai cần có màn dạo đầu càng lâu càng tốt nhằm kích thích đối tác nhiều hơn giúp nữ giới lên đỉnh nhanh hơn. Khi đó cổ tử cung sẽ mở rộng để tinh trùng có thể dễ gặp trứng hơn.

Dương vật xuất tinh trong âm đạo, chất lượng tinh trùng kém:

Đối với trường hợp này thì tinh trùng vẫn có khả năng bơi vào bên trong cơ thể. Tuy nhiên do chất lượng tinh trùng kém nên khó có thể tinh trùng có thể duy trì được sự sống để vào gặp trứng tiến hành quá trình thụ tinh do vậy mà khả năng thụ thai là khó có thể xảy ra.

Dương vật chưa vào âm đạo đã xuất tinh(xuất tinh ngoài):

Trường hợp này thì tinh trùng không thể vào gặp trứng và hiển nhiên quá trình thụ thai sẽ khó có thể xảy ra. Như vậy, trong trường hợp này thì việc xuất tinh sớm sẽ thực sự gây ảnh hưởng đến thụ thai. Tuy nhiên không phải bất cứ nam giới nào xuất tinh sớm cũng có rơi vào tình trạng khó thụ thai.

Tùy thuộc vào sức khỏe, tình trạng cơ địa của nam giới mà có thể rơi vào một trong những trường hợp kể trên. Làm thế nào để có thể biết mình rơi vào trường hợp bệnh lí nào? Cách tốt nhất bạn có thể làm là tới cơ sở y tế chuyên khoa để được tiến hành thăm khám, kiểm tra và từ đây bác sĩ sẽ đưa ra kết luận chính xác nhất cùng phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh thích hợp.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC