Yếu sinh lí ở nam giới có thể chữa khỏi được không

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Văn Chất – Chuyên khoa Ngoại
Bệnh viện 198 Bộ công an với vai trò là bác sĩ chuyên khoa.

Yếu sinh lí là tình trạng khá nhiều đấng mày râu gặp phải. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu mà còn có tác động xấu đến khả năng sinh sản của nữ giới sau này. Vậy yếu sinh lí ở nam có thể chữa khỏi được không? Những phương pháp nào giúp điều trị yếu sinh lí ở nam được đánh giá cao hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua lời chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa trong nội dung dưới đây

yếu sinh lý có chữa được không

Nguyên nhân gây yếu sinh lí ở nam giới:

Có 2 nhóm nguyên nhân chính gây ra yếu sinh lí nam đó là yếu tố về tâm lí và yếu tố về thể chất. Cụ thể của những nhóm nguyên nhân này là:

Nguyên nhân do tâm lý: Tên nguyên nhân đã nói lên phần nào gây ra yếu sinh lí ở nam. Yếu sinh lí do nam giới thường xuyên rơi vào tình trạng căng thẳng, lo lắng, tự ti, mặc cảm hoặc do tình cảm vợ chồng không được hòa hợp,…tất cả những yếu tố trên có thể gây áp lực, ảnh hưởng tới khí thế của cậu nhỏ. Do vậy, để tránh rơi vào tình trạng này nam giới nên tự tạo cho mình một cảm giác thoải mái, tự tin, cân bằng cuộc sống để chắc rằng mình không bị rơi vào tình trạng stress nặng. Nam giới cũng có thể gặp chuyên gia tâm lí để có lời khuyên tốt nhất trong việc điều khiển cảm xúc của mình được tốt hơn.

Nguyên nhân do thể chất: Nguyên nhân này nhắm đến vấn đề về tuổi tác hoặc như nội tiết tố nam testosteron  bị suy giảm, các bệnh liên quan đến các bệnh liên quan đến đường tình dục, hậu quả sau phẫu thuật hoặc đã từng bị chấn thương cũng là một trong những nguyên nhân gây ra yếu sinh lí ở nam giới. Trong trường hợp này, nam giới cần tới ngay những cơ sở y tế uy tín để được khám, kiểm tra và được bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Lưu ý: Nếu nam giới được chỉ định điều trị bằng thuốc thì cần làm theo chỉ định nghiêm ngặt của bác sĩ để kết quả điều trị được đạt hiệu quả tối đa. Đối với trường hợp nam giới cần thực hiện phẫu thuật thì trước tiên cần lựa chọn cơ sở y tế đảm bảo uy tín nhất để tránh những biến chứng không mong muốn sau này.

tư vấn online

Yếu sinh lí nam có thể chữa khỏi được không?

Đối với những nguyên nhân bắt nguồn từ tâm lí thì việc điều trị sẽ trở nên đơn giản hơn đó là bệnh nhân chỉ việc điều trị bằng cách điều chỉnh tâm lí của mình sao cho ổn định, tránh lo lắng, căng thẳng. Đồng thời nam giới nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt, luyện tập thể thao khoa học, hợp lí.

– Phương pháp dùng thuốc: Sử dụng phương pháp này tuy mang lại hiệu quả nhanh chóng nhưng lại không có tác dụng lâu dài. người bệnh thường dễ rơi vào tình trạng lạm dụng và phụ thuộc quá nhiều vào thuốc, ngưng sử dụng thuốc thì bệnh lí sẽ có thể quay trở lại. Chính vì vậy, nam giới không nên tự ý mua thuốc và sử dụng thuốc, mọi việc sử dụng thuốc đều cần làm theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

– Phương pháp không dùng thuốc: Phương pháp này tuy không sử dụng thuốc nhưng lại mang tới hiệu quả điều trị bệnh rất tốt. Đó là phương pháp ODC. Phương pháp này giúp khôi phục từ từ và hết sức tự nhiên giúp lấy lại bản lĩnh phái mạnh. Điều trị bằng phương pháp này tuy không có hiệu quả tức thì nhưng nó lại có tác dụng lâu dài thậm chí có thể điều trị dứt điểm được tình trạng yếu sinh lí ở nam.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký