Hiện tượng yếu sinh lý ở nam giới

Cả nam giới và nữ giới đều cảm thấy ngại ngần khi đề cập đến vấn đề yếu sinh lý. Tuy nhiên đây lại là một vấn đề khá phổ biến và nó có thể ảnh hưởng tới cả hai. Vì vậy, dù ít dù nhiều thì mọi người cũng cần có những hiểu biết cơ bản về nó. Nhân đây, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về hiện tượng yếu sinh lý ở nam giới. 

1. Hiện tượng yếu sinh lý ở nam giới biểu hiện như thế nào?

Thông thường khi bị yếu sinh lý, nam giới sẽ có những biểu hiện như sau:

– Bị giảm ham muốn, giảm hưng phấn tình dục: Cảm hứng tình dục không còn mạnh mẽ, nhu cầu tình dục bị giảm xuống khiến những người này luôn tỏ ra hờ hững với chuyện đó. Ngay cả khi đã vào cuộc, họ cũng khó đạt được cực khoái. Nhiều khi họ làm việc này đơn giản chỉ như là thực hiện nghĩa vụ đối với người vợ. 

Hiện tượng yếu sinh lý ở nam giới

Yếu sinh lý khiến nam giới giảm ham muốn tình dục

– Bị rối loạn cương dương: Với nam giới yếu sinh lý, dương vật rất khó hoặc không thể cương cứng được khiến cho họ cũng rất khó khăn khi thực hiện các hành vi quan hệ tình dục. 

Xuất tinh sớm: Trong khi quan hệ tình dục, nam giới bị yếu sinh lý thường không kiểm soát được việc xuất tinh của mình, dẫn tới tình trạng xuất tinh sớm hoặc không xuất tinh. 

2. Cách nhìn nhận về hiện tượng yếu sinh lý ở nam giới

Với hiện tượng này, mỗi người có thể có cách nhìn nhận khác nhau chứ không phải ai cũng như ai. 

Đối với nam giới, nếu bị yếu sinh lý thì nhiều người thường có tâm lý mặc cảm tự ti trước người bạn tình của mình. Họ tự thấy bản thân mình khiếm khuyết, kém cỏi trong chuyện đó và thường tự trách mình không thể làm tròn trách nhiệm của một người đàn ông đối với người phụ nữ của mình. Bên cạnh đó, có những người vì không thỏa mãn được nhu cầu tình dục mà trở nên bực bội khó chịu.

Hiện tượng yếu sinh lý ở nam giới

Yếu sinh lý thường tạo áp lực cho nam giới

Với phụ nữ, tất nhiên không ai muốn chồng bị yếu sinh lý nhưng mỗi người cũng có những suy nghĩ riêng. Có người cảm thấy chán ngán vì chồng yếu sinh lý nên không thể cho họ hạnh phúc thực sự. Có người thì lại rất thông cảm với chồng, thậm chí còn thương chồng hơn. Chính vì điều này, khi chồng yếu sinh lý, có người luôn an ủi và tìm cách giúp đỡ chồng nhưng lại có những người đi tìm các mối quan hệ ngoài luồng để giúp mình thỏa mãn. 

3. Cách xử lý với hiện tượng yếu sinh lý ở nam giới

Theo lời khuyên của các chuyên gia khám nam khoa, đối với hiện tượng yếu sinh lý, cả nam giới và người bạn tình của họ cần bình tĩnh để tìm cách giải quyết.

Những nam giới nằm trong nhóm này trước hết hãy chú trọng tăng cường sức khỏe cho mình, bổ sung vào chế độ ăn uống những thực phẩm tốt cho sinh lý như hải sản (hàu, ngao, tôm, cá…), thịt bò, các loại rau củ quả (hành tây, cà chua, chuối…). Đồng thời, nên hạn chế những chất kích thích như rượu, thuốc lá… 

Nữ giới cũng nên quan tâm hơn đến chồng mình, giúp chồng có tâm lý thoải mái, không tự ti; nên cố gắng tạo ra sự hòa hợp giữa hai vợ chồng, nhất là trong sinh hoạt riêng của hai người. 

Khi cảm thấy không thể tự xử lý được, hai vợ chồng nên đi khám, tìm rõ nguyên nhân để có cách điều trị thích hợp. 

Trên đây là những chia sẻ của Phòng khám Nam khoa Thiện Hòa. Bạn cũng có thể chia sẻ hoặc đóng góp thêm cho chúng tôi những thông tin về hiện tượng yếu sinh lý ở nam giới. Trong trường hợp bạn cần giải pháp để khắc phục tình trạng bệnh lý này, đừng ngại ngần, hãy tới Phòng khám của chúng tôi để các chuyên gia giúp đỡ bạn.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký