Liệt dương vì chiêu “bế tinh” của nam giới

Bế tinh được hiểu là khi giao hợp nam giới kiềm chế không xuất tinh để kéo dài thời gian. Việc này tạo cảm  giác thích thú, thoải mãn trong quan hệ nhưng nam giới không hề ngờ rằng cách này là một trong những nguyên nhân gây bệnh cho chính mình. Hậu quả rõ nhất là nam giới có thể bị liệt dương vì chiêu bế tinh  gây ảnh hưởng không nhỏ cho chính bản thân họ.

Liệt dương vì chiêu “bế tinh” của nam giới.

Bế tinh nếu không quá lạm dụng có thể sẽ giúp nam giới giữ được tình khí, tăng cường sức lực nhưng khi bị lạm dụng quá nhiều hoặc không biết cách sẽ dẫn đến phản tác dụng dẫn đến mất phản xa khi quan hệ , mất khoái cảm, khó chịu. Tiếp đó là tạo cơ hội cho các bệnh ngoại khoa phát triển, tiêu biểu như các bệnh lí sau:

– Dẫn đến liệt dương

Khi đang giao hợp lên mức cao trao, mà nam giới không cố kìm nén không xuất tinh trong khi trung khu thần kinh tình dục vẫn đang hoạt động và dương vật vẫn ở trạng thái hương phấn và chưa được đáp ứng mà cố kìm nén sẽ tạo ra áp lực cho cơ quan sinh dục, tiêu biểu là dương vật và hệ thần kinh. Tình trạng nào diễn ra nhiều lần sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương nguyên nhân bị liệt dương diễn ra từ đó.

liet-duong-vi-chieu-be-tinh-cua-nam-gioi-2
Hình ảnh minh họa

– Dẫn đến viêm tinh hoàn

Tinh hoàn là cơ quan sản xuất tinh trùng chính. Khi nam giới thực hiện giao hợp bình thường tinh hoàn, tuyến tiền liệt và các cơ quan  sinh dục khác trong trạng thái sung huyết. Nếu ngưng xuất tinh tốc độ ở phục hồi máu ở cơ quan sinh dục chậm, tinh hoàn sẽ bị sung huyết kéo dài, các mao mạch ở vách bên trong tinh hoàn bị rách dẫn đến tình trạng viêm tiinh hoàn.

Dẫn đến xuất tinh ngược chiều

Trong các trường hợp thông thường, khi xuất tinh các cơ ở cổ bàng quang sẽ ở trạng thái thu nhỏ và đóng lại, còn cơ ở niệu đạo sẽ giãn rộng. Khi đó tinh dịch thuận chiều sẽ đi xuống  và đi ra ngoài khi nam giới xuất tinh.

Nhưng trong quá trình giao hợp mà nam giới nín nhịn không xuất tinh, tinh dịch đi ra buộc phải đi theo đường khác, lúc đó tinh dịch sẽ đi lên trên và chui vào bàng quang trở thành xuất tinh ngược chiều. Tình trạng này diễn ra thường xuyên hình thành phản xạ có điều kiện tinh trùng khi xuất tinh không ra ngoài mà đi ngược lại dẫn đến vô sinh.

– Dẫn đến khả năng không xuất tinh

Xuất tinh là dấu hiệu của việc quan hệ đạt đến cao trào của nam giới khi được kích thích đầy đủ. Khi quan hệ đạt đến mức cực khoái trụnng khu thần kinh sẽ chi phối, không chế và điều khiển động tác xuất tinh.

liet-duong-vi-chieu-be-tinh-cua-nam-gioi
Bế tinh có thể dẫn đến không xuất tinh

Nếu nam giới thường xuyên nín nhịn mà không xuất tinh, sẽ xuất hiện hiện tượng phản ứng sinh lý khiến chức năng đại não rối loạn, việc phóng tinh bị ức chế, hiện tượng này diễn ra lâu dần sẽ dẫn đến không xuất tinh hoặc xuất tinh sớm .

Dẫn đến ung thư tiền liệt tuyến

Nếu nam giới nín nhịn việc xuất tinh sẽ khiến tiền liệt tuyến sẽ ở trong trạng thái sung huyết kéo dài. Tình trạng này diễn ra thường xuyên và kéo dài có thể là nguyên nhân dẫn đến viêm tuyến tiền liệt và nặng có thể dẫn đến ung thư.

Bế tinh có thể giúp nam giới cảm giác thích thú vì thời gian quan hệ tình dục được kéo dài thêm, có thêm sức lực những việc này bị lạm dụng thường xuyên có thể là nguy cơ dẫn đến các bệnh ngoại khoa khác. Chính vì vậy nam giới cần tìm hiểu và có những hiểu biết nhất định về vấn đề này. Nếu còn thắc mắc hoặc cần biết thêm chi tiết, nam giới có thể gọi điện đến đường dây tư vấn 038.5990.114 để được các bác sĩ tại phòng khám ngoại khoa Bắc Việt  giúp đỡ cụ thể. (O-C)

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC