Bệnh Chlamydia có thể gây vô sinh không?

Quan hệ tình dục không an toàn, lạm dụng tình dục, là nguyên nhân chủ yếu khiến nam giới bị lây nhiễm bệnh Chlamydia. Bệnh này không chỉ khiến sức khỏe của nam giới bị giảm sút nghiêm trọng, mà còn có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản của phái mạnh. Có một thắc mắc lớn được nhiều người đưa ra là liệu bệnh Chlamydia có thể gây vô sinh không?

nguyên nhân bệnh Chlamydia

Dấu hiệu nhận biết bệnh Chlamydia ở nam giới

Để nhận biết dấu hiệu của bệnh Chlamydia, nam giới hãy chú ý những triệu chứng của bệnh sau đây:

– Cảm giác đau ở tinh hoàn. Lúc đầu tinh hoàn hoặc mào tinh hoàn sẽ có cảm giác đau tức nhẹ và nhanh hết. Nhưng sau đó cảm giác này sẽ lặp lại nhiều lần và cảm giác đau cũng tăng lên theo thời gian.

– Đồng thời, nam giới cũng sẽ có cảm giác đau, nóng rát và buốt như kim châm ở hố chậu. Kèm theo đó, miệng sáo sẽ có dấu hiệu sưng tấy đỏ.

– Ở vùng niệu đạo có thể xuất hiện hiện tượng dịch chảy nhiều, màu trắng đục hoặc xanh, kèm theo mủ và gây ra cảm giác nóng rát, nhất là khi đi tiểu.

– Tiểu tiện bất thường, nước tiểu có màu trắng đục vào những giọt cuối.

tư vấn online

Bệnh Chlamydia có thể gây vô sinh không?

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bắc Việt bệnh Chlamydia có thể gây vô sinh cho nam giới nếu không được phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời, dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng của bệnh. Biến chứng của bệnh Chlamydia có thể khiến nam giới có nguy cơ bị viêm mào tinh hoàn. Nhiễm Chlamydia có thể biến chứng epididymis, một ống cuộn nằm bên cạnh mỗi tinh hoàn, epididymitis có thể gây sốt, đau và sưng bìu. Viêm mào tinh hoàn có thể ảnh hưởng đến hoạt động của tinh hoàn. Làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, và gây vô sinh nam giới.

Ngoài ra, biến chứng của bệnh Chlamydia còn khiến nam giới bị viêm tuyến tiền liệt. Viêm tuyến tiền liệt có thể gây đau trong hoặc sau khi quan hệ tình dục, sốt và ớn lạnh, đi tiểu đau và đau lưng. Ngăn cản sự di chuyển của tinh trùng, ảnh hưởng đến quá trình nuôi dưỡng tinh trùng và khiến nam giới có nguy cơ vô sinh.

Nam giới nên làm gì khi bị bệnh Chlamydia?

Bệnh Chlamydia càng để lâu và không hỗ trợ chữa trị sẽ biến chứng nguy hiểm, có thể gây vô sinh cho nam giới. Vì vậy, ngay khi phát hiện thấy mình có những dấu hiệu đầu tiên của bệnh, nam giới nên đến ngay bệnh viện hoặc cơ sở y tế. Để được các bác sĩ kiểm tra, chẩn đoán và đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời. Ngoài ra, trong thời gian bị bệnh Chlamydia, nam giới nên tránh quan hệ tình dục. Bởi đây là con đường lây truyền chủ yếu của bệnh. Đồng thời, tránh dùng chung các vật dụng cá nhân như khăn mặt, khăn tắm,… để hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh cho người khác.

Trên đây là một số thông tin cơ bản giúp nam giới giải đáp được thắc mắc bệnh Chlamydia có thể gây vô sinh cho nam giới không? Các đấng mày râu khi bị bệnh Chlamydia, hãy đến phòng khám đa khoa khu vực Cầu Giấy – Bắc Việt để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp.

Hotline & Zalo: 0385.990.114

Tìm hiểu thêm những thông tin về bệnh Chlamydia:

Nguyên nhân gây Chlamydia

Phương pháp hỗ trợ điều trị Chlamydia

Tình trạng nhiễm Chlamydia ở miệng

Bài viết liên quan

MỤC LỤC