Bệnh Chlamydia lây qua đường nào?

Có thể nói bệnh Chlamydia cùng các bệnh như lậu, giang mai, sùi mào gà là những nỗi ám ảnh với nam giới. Bởi nó không chỉ gây khó chịu cùng phiền toái trong sinh hoạt mà còn có thể đe dọa đến vấn đề sức khỏe sinh sản của phái mạnh. Cũng giống như những bệnh xã hội nguy hiểm khác, bệnh Chlamydia cũng có thể lây truyền qua nhiều con đường khác nhau. Vậy, bệnh Chlamydia lây qua đường nào?

kham tong quat la kham nhung gi

Bệnh Chlamydia là gì?

Bệnh Chlamydia là bệnh xã hội phổ biến hiện nay. Bệnh do một loại vi khuẩn có tên là Chlamydia có dạng hình cầu, kí sinh ở trong tế bào sống gây nên. Bệnh này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới mà còn đe dọa đến thiên chức làm cha của các đấng mày râu nếu không được hỗ trợ chữa trị kịp thời.

Bệnh Chlamydia lây qua đường nào?

Bệnh Chlamydia lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục: quan hệ tình dục qua các hình thức không an toàn như đường hậu môn, đường miệng hay qua đường âm đạo của nữ giới mà không sử dụng bao cao su bảo vệ hoặc bao cao su có vấn đề. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn Chlamydia lây nhiễm từ nữ giới sang nam giới khiến các đấng mày râu bị nhiễm bệnh, bạn tình càng nhiều thì nguy cơ lây nhiễm bệnh cho nam giới càng cao. Ngoài ra, những trường hợp đồng tính nam nguy cơ lây nhiễm bệnh Chlamydia sẽ rất cao khi quan hệ qua đường miệng hoặc hâu môn.

Bệnh Chlamydia ở miệng có thể lây nhiễm khi quan hệ tình dục bằng miệng.

Bệnh Chlamydia lây qua vết thương hở: khi nam giới không may bị các vết thương hở trên cơ thể mà không được xử lý kịp thời theo đúng cách cũng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn Chlamydia có cơ hội xâm nhập và gây bệnh.

Bệnh Chlamydia lây qua đường nào?

Bệnh Chlamydia lây qua đường tình dục ở những người đồng tính nam

Bệnh Chlamydia lây truyền từ mẹ sang con: trong thời gian mang thai người mẹ bị bệnh Chlamydia không được phát hiện và hỗ trợ chữa trị kịp thời sẽ có nguy cơ lây nhiễm sang đứa trẻ. Vì vậy, nam giới bị bệnh Chlamydia có thể lây nhiễm từ mẹ mình khi đang còn trong bụng mẹ.

Bệnh Chlamydia lây truyền qua vật trung gian: dùng chung các vật dụng cá nhân như khăn mặt, khăn tắm,…với những người bị nhiễm bệnh Chlamydia cũng khiến nam giới có nguy cơ lây bệnh cao.

Phòng bệnh Chlamydia cho nam giới

Để phòng bệnh Chlamydia, nam giới cần thực hiện một số biện pháp sau:

– Quan hệ tình dục an toàn và điều độ: sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục sẽ giúp nam giới ngăn ngừa được nguy cơ nhiễm bệnh Chlamydia.

– Không nên dùng chung các vật dụng cá nhân để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm từ vật trung gian.

– Khi bị các vết thương hở trên da phải xử lý kịp thời và đúng cách để vi khuẩn Chlamydia không có cơ hội xâm nhập và gây bệnh.

– Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý để bảo vệ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn Chlamydia.

– Khám ngoại khoa theo định kỳ để kịp thời phát hiện mầm bệnh và hỗ trợ điều trị bệnh.

tư vấn online

Trên đây là những thông tin cơ bản về con đường lây truyền của bệnh Chlamydia mà các đấng mày râu nên biết. Nếu muốn biết thêm thông tin hay muốn hỗ trợ điều trị bệnh Chlamydia, nam giới hãy đi khám ngoại khoa để được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm thăm khám và hỗ trợ chữa trị bệnh kịp thời.

Hotline & Zalo: 0385.990.114

Tìm hiểu thêm những thông tin về bệnh Chlamydia:

Nguyên nhân gây Chlamydia

Phương pháp hỗ trợ điều trị Chlamydia

Tình trạng nhiễm Chlamydia ở miệng

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC