hỗ trợ Điều trị u xơ tuyến tiền liệt như thế nào?

Tỉ lệ nam giới mắc bệnh u xơ tuyến tiền liệt rất phổ biến, càng cao tuổi tỉ lệ mắc bệnh càng nhiều và trầm trọng hơn. Bệnh sẽ gây ra một số rối loạn về tiểu tiện nên nam giới sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, việc phát hiện và hỗ trợ điều trị u xơ tuyến tiền liệt sớm sẽ tránh được những biến chứng về sau.

hỗ trợ Điều trị u xơ tuyên tiền liệt

Không phải bệnh nhân nào khi bị u xơ tuyến tiền liệt đều phải hỗ trợ điều trị. Những người không bị ảnh hưởng nhiều bởi các triệu chứng của u xơ tuyên tiền liệt thì thường không hỗ trợ điều trị nhưng phải được kiểm tra định kỳ để xem tình trạng bệnh có trở nên xấu đi hay không. Lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị như thế nào tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhưng chủ yếu là dựa vào các dấu hiệu lâm sàng và khối lượng của tuyến tiền liệt.

Với những người có triệu chứng rối loạn về tiểu tiện ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày thì trước mắt phải hỗ trợ điều trị u xơ tuyến tiền liệt nội khoa bằng các loại thuốc:

hỗ trợ Điều trị u xơ tuyến tiền liệt như thế nào? 2

hỗ trợ Điều trị u xơ tuyến tiền liệt nội khoa bằng các loại thuốc

– Thuốc thuộc nhóm ức chế alpha 1, thuốc có tác dụng làm giãn cơ trơn thành mạch, tuyến tiền liệt và cổ bàng quang giúp làm giảm bớt tình trạng tắc nghẽn niệu đạo do phì đại tuyến tiền liệt, ví dụ alfuzosin (xatral), terazosin (hytrin), doxazosin, prazosin và tamsulosin. Tuy nhiên, thuốc này chỉ giúp cho tiểu tiện dễ dàng chứ không làm tiêu khối u và có thể gây ra một số tác dụng phụ như giảm huyết áp.

– Các loại thuốc kháng androgen như ức chế men 5-alpha-reductase,­ finasteride (proscar) và dutasteride thường được dùng phối hợp với thuốc trên để làm giảm triệu chứng. Thuốc có tác dụng phụ của thuốc là giảm ham muốn tình dục, các vấn đề về cương dương hay phóng tinh.

Ngoài ra, có thể sử dụng một số loại dược thảo có tác dụng hỗ trợ điều trị u xơ tuyến tiền liệt như lá cây trinh nữ hoàng cung và áp dụng một số phương phá giúp hỗ trợ điều trị như: ngâm nước ấm toàn bộ vùng chậu hông kết hợp xoa bóp phía ngoài hàng ngày, luôn uống đủ nước…

hỗ trợ Điều trị u xơ tuyến tiền liệt như thế nào? 3

Sớm đến các phòng khám chuyên khoa để hỗ trợ điều trị

Nếu hỗ trợ điều trị bằng thuốc không kết quả thì người bệnh phải đến các phòng khám chuyên khoa để áp dụng phương pháp cắt bỏ tuyến tiền liệt bằng nội soi qua đường niệu đạo.

Trên đây là những thông tin cơ bản của các chuyên gia Phòng khám ngoại khoa Hà Nội đưa ra cho mọi người. Nếu có bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc gì liên quan đến việc hỗ trợ điều trị u xơ tuyến tiền liệt, bạn có thể gọi hoặc đến trực tiếp phòng khám để được tư vấn và hỗ trợ điều trị.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC