Tiểu ra mủ là bệnh gì? Sao tôi lại bị thế này?

Nhiều nam giới rất hoang mang, lo sợ khi thấy mình có hiện tượng đi tiểu ra mủ. Không biết triệu chứng này có phải là do một số bệnh nào đó gây ra? Để giúp nam giới bớt lo lắng, các bác sĩ ngoại khoa Bắc Việt sẽ giải đáp giúp mọi người qua bài viết sau.

Theo các bác sĩ ngoại khoa Bắc Việt cho biết, tiểu ra mủ là triệu chứng của rất nhiều bệnh khác nhau. Những trước hết ta phân tích tiểu ra mủ có những loại nào? từ đó sẽ xác định được cụ thể tiểu ra mủ là bệnh gì?

Tiểu ra mủ là bệnh gì và phân loại tiểu ra mủ?

Tiểu ra mủ là hiện tượng nam giới đi tiểu thấy xuất hiện mủ ở đầu dương vật, kèm theo đó là một số triệu chứng như: tiểu buốt, rắt, khó chịu…

Tiểu ra mủ được chia làm 2 loại: tiểu ra mủ đại thể và tiểu ra mủ vi thể

Tiểu ra mủ 1

Tiểu ra mủ ở nam giới là bệnh gì?

– Tiểu ra mủ đại thể là nước tiểu có mủ màu đục, để một lúc sẽ thấy có lắng cặn mủ nằm ở dưới nước tiểu. Cặn mủ gồm có: các sợi, các hạt lấm tấm, các đám mây và chất nhầy.

– Tiểu ra mủ vi thể, khi ta soi qua kính hiển vi sẽ thấy các sợi, tế bào huỷ hoại bạch cầu bị thoái hoá, có thể thấy cả vi khuẩn Coli, tụ cầu… Lúc này phải lấy nước tiểu đi thử ngay.

Tiểu ra mủ biểu hiện của bệnh gì?

Tiểu ra mủ có thể là biểu hiện của một số bệnh lý do tổn thương ở một số cơ quan như: niệu đạo, bàng quang, thận…

Tiểu ra mủ do các bệnh về niệu đạo gây ra

Tiểu ra mủ có thể là do nam giới đang mắc bệnh viêm niệu đạo. Bệnh do một số loại vi khuẩn, virus như lậu, loét hạ cam… gây ra. Triệu chứng thường thấy là đi tiểu thấy có mủ ở đầu bãi, tiểu đau buốt, rắt. Khi lấy mủ ở bao quy đầu hay niệu đạo soi sẽ thấy lậu cầu hình hạt cà phê hay trực khuẩn hạ cam.

Tiểu ra mủ do bệnh tuyến tiền liệt

Viêm hoặc apxe tuyến tiền liệt là bệnh điển hình gây ra chứng tiểu ra mủ ở nam giới. Triệu chứng của bệnh cũng tương tự như ở viêm niệu đạo. Tuy nhiên, ở trực tràng sẽ thấy tuyến tiền liệt to ra. Vì vậy, bệnh còn gây ra bí tiểu và rất hay gặp ở những người cao tuổi.

Tiểu ra mủ do các bệnh ở bàng quang

– Viêm bàng quang: Khi bị viêm bàng quang, nam giới sẽ thấy có hiện tượng đi tiểu buốt, rắt, đi tiểu ra mủ ở cuối bãi. Bệnh thường do các vi khuẩn lậu, lao… gây ra.

Tiểu ra mủ 2

Khi có dấu hiệu tiểu ra mủ, nam giới nên đi kiểm tra sớm

– Sỏi bàng quang cũng gây ra triệu chứng tương tự, nhưng nam giới cần phải soi quang quang để chẩn đoán chắc chắn. Nếu có mủ do bàng quang để lâu ngày sẽ gây viêm thận ngược dòng.

Tiểu ra mủ do các bệnh về thận

– Viêm mủ bể thận thường do soi và vi khuẩn gây ra. Làm ứ đọng nước tiểu rồi gây bội nhiễm. Từ đó,  khiến nam giới bị viêm mủ bể thận hậu phát.

Ngoài ra, lao thận, thận nhiều nang, ung thư thận cũng là những bệnh gây ra triệu chứng tiểu ra mủ

Trên đây là những lý giải của các bác sĩ Phòng khám Bắc Việt về tiểu ra mủ là bệnh gì? Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì liên quan đến tiểu ra mủ, nam giới hãy liên hệ ngay tới Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt để được các bác sĩ tư vấn cụ thể.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC