Những nguyên nhân gây bệnh Chlamydia

Chlamydia một bệnh xã hội nguy hiểm có thể gây ra những tổn thương nặng nề cho người bệnh và âm thầm hủy hoại cuộc sống của họ. Cách tốt nhất để bảo vệ mình là bạn hãy có hiểu biết về những nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này để tự mình phòng tránh bệnh. Vậy, đâu là những nguyên nhân gây bệnh Chlamydia?

chlamydia nam gioi dieu tri e1667819193165

Triệu chứng của bệnh Chlamydia ở nam giới

Theo các chuyên gia về bệnh xã hội, cũng như sùi mào gà, lậu hay giang mai…, bệnh Chlamydia có lây truyền qua nhiều con đường khác nhau và có thể gặp ở cả nam giới lẫn nữ giới.

Những nguyên nhân gây bệnh Chlamydia

1. Nguyên nhân trực tiếp gây bệnh Chlamydia

Quan hệ tình dục không an toàn – nguyên nhân chính gây bệnh Chlamydia ở nam giới

Chlamydia lây nhiễm trực tiếp chủ yếu qua con đường tình dục không an toàn. Vi khuẩn Chlamydia trachomatis có chứa trong các dịch tiết ở cổ tử cung, âm đạo, niệu đạo của người bệnh. Những người bị bệnh Chlamydia nếu không được hỗ trợ điều trị thì sẽ làm lây nhiễm bệnh cho nhiều người, nhất là cho đối tác tình dục của họ.

Nguy cơ nhiễm bệnh Chlamydia sẽ tăng cao đối với những người có nhiều đối tác tình dục, hoặc người bị bệnh HIV hay các bệnh tình dục khác.

2. Nguyên nhân gián tiếp gây bệnh Chlamydia

Nguyên nhân gây bệnh Chlamydia ở nam giới có nhiều con đường khác nhau:

– Người bị bệnh Chlamydia ở miệng có thể bị lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục bằng miệng.

– Dùng chung đồ với người bị bệnh Chlamydia:

Việc sử dụng chung đồ cá nhân như quần áo, khăn mặt, khăn tắm… hay các thiết bị công cộng như bồn tắm, bồn cầu nhà vệ sinh… đều có thể dẫn đến nguy cơ lây nhiễm bệnh Chlamydia.

– Bị nhiễm bệnh qua vết thương hở:

Theo các chuyên gia thì vết thương hở là một trong những điều kiện thuận lợi để vi khuẩn Chlamydia tấn công vào bên trong và gây bệnh.

– Lây truyền từ mẹ sang con:

Những người mẹ bị bệnh Chlamydia nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời thì sẽ lây truyền bệnh cho con khi sinh nở.

tư vấn online

3. Bệnh Chlamydia có thể truyền từ mẹ sang con

Qua những nguyên nhân trên đây, có thể thấy: bệnh Chlamydia dễ dàng lây truyền từ người này sang người khác theo nhiều cách. Nhưng dù bệnh có lây truyền theo cách nào đi chăng nữa thì nó cũng là một căn bệnh tiềm ẩn nhiều hiểm họa. Điều đáng quan tâm nữa là Chlamydia phát triển rất âm thầm nên khiến người bệnh rất khó để nhận biết, nó thường chỉ được phát hiện tình cờ khi người bệnh đi khám sức khỏe định kỳ.

Do vậy, mọi người nên chú ý những nguyên nhân gây bệnh Chlamydia để có thể phòng tránh nó. Trong các trường hợp không an toàn hoặc nghi ngờ mình bị nhiễm bệnh thì cần phải đến các cơ sở Y tế có chuyên khoa về bệnh xã hội để thăm khám và tìm cách hỗ trợ điều trị kịp thời nếu bị bệnh.

Trên đây là lưu ý về những nguyên nhân gây bệnh Chlamydia. Nếu có gì còn băn khoăn, bạn vui lòng gọi điện về số máy 0385.990.114 hoặc vào mục Tư vấn Online trên Website này, các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Bắc Việt sẽ giải đáp giúp bạn.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC