Bệnh Chlamydia ở miệng

Cập nhật: 10/08/2015 4:38 - 2610 Lượt xem

Với sự ảnh hưởng của trào lưu văn hóa Phương Tây, giới trẻ càng ngày càng sống thoáng hơn, quan hệ tình dục thường dễ phát sinh và không an toàn khiến tỉ lệ mắc các bệnh xã hội ngày một gia tăng. Trong đó, điển hình là bệnh Chlamydia ở miệng do virus Chlamydia lây nhiễm qua hình thức quan hệ tình dục bằng miệng gây nên. Tìm hiểu những thông tin cơ bản về bệnh sẽ giúp các bạn có biện pháp phòng tránh và chữa trị kịp thời.

Nguyên nhân gây nên bệnh Chlamydia ở miệng

Bệnh Chlamydia ở miệng là bệnh xã hội do virus Chamydia gây nên. Virus này qua nhiều con đường lây truyền như con đường tình dục không an toàn, lây nhiễm qua vật trung gian, vết thương hở, lây truyền từ mẹ sang con, gây bệnh Chlamydia cho mọi đối tượng khi không may nhiễm loại virus này. Khi bị bệnh Chlamydia, virus Chlamydia sẽ di chuyển khắp các bộ phận trên cơ thể và gây bệnh ở các bộ phận đó điển hình là ở miệng.

Bệnh Chlamydia ở miệng

 Quan hệ tình dục bằng miệng là nguyên nhân gây nên bệnh Chlamydia ở miệng

Đối với bệnh Chlamydia ở miệng thì virus Chlamydia chủ yếu xâm nhập qua đường tình dục bằng miệng. Đây là một hình thức quan hệ tình dục có sử dụng miệng bao gồm môi, răng và lưỡi, tiếp xúc với các cơ quan sinh dục trong quá trình quan hệ tình dục. Quan hệ tình dục bằng miệng khi một trong 2 người đang bị nhiễm bệnh Chlamydia sẽ lây truyền bệnh trực tiếp cho người kia và đó chính là nguyên nhân gây nên bệnh Chlamydia ở miệng.

Biểu hiện của bệnh Chlamydia ở miệng

Khi bị nhiễm bệnh Chlamydia ở miệng, người bệnh sẽ có những biểu hiện sau:

– Vùng da xung quanh miệng sẽ bị lở loét, nổi những nốt mụn kèm theo mủ.

– Người bệnh sẽ có cảm giác khó chịu, mệt mỏi, thậm chí không thể ăn như bình thường vì chỉ cần một tác động nhỏ cũng có thể làm cho các vết lở loét trở nên nghiêm trọng hơn.

– Các vết lở loét ở miệng sẽ có thể khiến người bệnh bị sốt do tình trạng viêm nhiễm gây nên.

– Từ miệng, các vết lở loét sẽ nhanh chóng lây lan ra các vùng khác trên cơ thể người bệnh như mắt, chân, tay, bộ phận sinh dục, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và cuộc sống hàng ngày.

Bệnh Chlamydia ở miệng

Biểu hiện của bệnh Chlamydia ở miệng

Phương pháp điều trị bệnh Chlamydia ở miệng

Khi phát hiện mình có biểu hiện của bệnh Chlamydia ở miệng, người bệnh nên nhanh chóng đến bệnh viện hoặc trung tâm y tế để được các bác sĩ kiểm tra và có phương pháp điều trị thích hợp với tình trạng bệnh. Thông thường thì có thể chữa trị bệnh Chlamydia ở miệng bằng một số loại thuốc kháng sinh như azithromycin, doxycycline hay erythromycin nhằm giảm đau, chống viêm, kết hợp với một số thuốc bôi từ từ giảm dần triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên, người bệnh không được phép tự ý sử dụng các loại kháng sinh trên thị trường mà phải có sự hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ.

Trên đây là những thông tin cơ bản về bệnh Chlamydia ở miệng mà các bạn cần biết. Nếu phát hiện mình có những biểu hiện của bệnh, bạn hãy nhanh chóng đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ tiến hành điều trị bệnh, tránh hậu quả đáng tiếc do bệnh gây nên.

Tin mới cập nhật

Phòng khám đa khoa thiện hòa đang có chương trình khuyến mãi dành cho bệnh nhân có mã số đăng ký đặt hẹn khám trước:

MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN phí khám lâm sàng với bác sĩ hơn 30 năm kinh nghiệm

Gói khám nam khoa: 260.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Gói khám Cắt bao quy đầu: 490.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Gói khám sinh lý: 490.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Lưu ý : Ưu đãi trên chỉ áp dụng cho đăng ký mã số khám online. Đăng ký Mã Số Khám ➨ TẠI ĐÂY!

(Bệnh nhân không có mã số hẹn khám sẽ phải thanh toán mức chi phí gốc)