Bệnh lậu có chữa được không

Bệnh lậu có chữa được không là băn khoăn của nhiều nam giới khi mắc phải căn bệnh xã hội này. Các chuyên gia Phòng khám Thiện Hòa sẽ làm rõ câu hỏi này, giúp nam giới có câu trả lời thỏa khi còn băn khoăn trước việc điều trị bệnh.

Bệnh lậu là bệnh nhiễm trùng, thuộc nhóm các bệnh xã hội và có nguyên nhân hình thành là do vi khuẩn Gram âm Neisseria gonorrhoeae gây ra. Với con đường lây truyền cũng như nguyên nhân chủ yếu gây bệnh là từ quan hệ tình dục không an toàn, bệnh lậu có thể gây nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe nam giới. Bởi vậy, mối băn khoăn của người bệnh trước câu hỏi khả năng điều trị là băn khoăn tất yếu.

Bệnh lậu có chữa được không

Bệnh lậu là bệnh nhiễm trùng có nguyên nhân chủ yếu do quan  hệ không an toàn

Bệnh lậu có chữa được không?

Người bệnh lậu thay vì lo lắng, băn khoăn thì có thể có chút lạc quan khi biết rằng, bệnh lậu không phải là bệnh không có khả năng chữa trị. Tuy nhiên, bệnh lậu hoàn toàn có thể chữa khỏi được, để chữa được bệnh, bạn cần tới cơ sở y tế thăm khám, điều trị ngay khi bệnh mới hình thành. Giai đoạn mãn tính hay phức tạp hơn là đồng thời lây nhiễm với các loại vi khuẩn khác ở đường tình dục thì việc điều trị sẽ khó khăn hơn rất nhiều, khả năng chữa trị vì thế mà cũng thấp đi.

Chữa bệnh lậu ở giai đoạn cấp tính

– Sử dụng kháng sinh đặc hiệu: Kháng sinh đặc hiệu với bệnh có tác dụng ức chế, đào thải vi khuẩn. Đối với lậu cầu khuẩn việc sử dụng kháng sinh đặc hiệu, kháng sinh phối hợp nếu có kết hợp với các nhiễm khuẩn khác.

– Hỗ trợ điều trị: Người bệnh tuân thủ nghiêm ngặt các kiểm soát về quan hệ tình dục, lịch sinh hoạt, xây dựng lối sống khoa học, lành mạnh cùng một chế độ dinh dưỡng tốt giúp tăng sức để kháng, giúp thuyên giảm các triệu chứng bệnh.

Các loại thuốc có thể áp dụng với người bệnh lậu như:

Thuốc tiêm

– Spectionmycine (Trobicin, Kirin) 2gr đói với nam, 4gr đối với nữ tiêm bắp một liều duy nhất. Trường hợp bệnh mạn tính tiêm liên tiếp 2 ngày.

– Ceftriaxime (Claforan) 1gr tiêm bắp duy nhất.

Bệnh lậu có chữa được không

Quá đình điều trị bệnh theo các phương pháp được chỉ định riêng cho mỗi người

– Ceftriaxone (Rocephine) 250mg tiêm bắp duy nhất.

– Cefoxitine 250mg tiêm bắp liều duy nhất.

Thuốc uống

– Unasyn 375mg uống 6 viên liều duy nhất.

– Azithromycin (Zithromax) 250mg X 4 viên uống liều duy nhất.

– Tequin 200mg uống 2 viên (400mg) uống liều duy nhất.

Chữa bệnh lậu ở đâu

Điều trị bệnh lậu đòi hỏi kinh nghiệm của bác sĩ với 1 phác đồ thích hợp theo sát bệnh nhân. Tại phòng khám nam khoa Hà Nội Thiện Hòa, người bệnh lậu sẽ được điều trị bệnh với các phương pháp tối ưu nhất và hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe với sự tận tâm nhất. Người bệnh có thể tin tưởng và an tâm trong và sau quá trình điều trị. Khám chữa, điều trị khỏi bệnh lậu và các bệnh xã hội khác là thành công của phòng khám và đem tới những niềm vui không nhỏ cho bệnh nhân.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký