Yếu sinh lý là gì – Dấu hiệu nhận biết

Có thể nói, đây là một vấn đề tế nhị không ai muốn công khai cho thiên hạ biết. Có thể bạn cảm thấy ngại ngần khi nói đến chuyện này nhưng biết đâu, một lúc nào đó bạn sẽ phải âm thầm đi tìm hiểu “yếu sinh lý là gì?”.

Yếu sinh lý là gì?

Yếu sinh lý là tình trạng bị suy giảm chức năng tình dục, không làm thỏa mãn được nhu cầu của bạn tình khi quan hệ. Tình trạng có thể xảy ra ở cả nam giới và nữ giới nhưng thông thường thì người ta hay nói đến yếu sinh lý ở nam giới nhiều hơn.

Yếu sinh lý là gì?

Yếu sinh lý là gì?

Thực tế, có những cặp vợ chồng luôn sống trong cảnh “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” mà chỉ có họ biết lý do là vì một trong hai người bị yếu sinh lý.

Dấu hiệu nhận biết yếu sinh lý

Giảm ham muốn, giảm nhu cầu về tình dục:

Những người yếu sinh lý thường bị giảm hoặc mất đi cảm hứng tình dục, không có nhiều nhu cầu về đời sống chăn gối.

Khó đạt được cực khoái hoặc bị đau nhức khi quan hệ tình dục:

Nam giới và cả nữ giới khi bị yếu sinh lý sẽ rất khó để đạt được sự hưng phấn cao độ trong quan hệ tình dục. Họ làm làm việc này nhiều khi chỉ đơn giản là vì nghĩa vụ với bạn tình của mình.

Sinh lý yếu cũng thường khiến cho họ bị đau nhức mỗi khi làm chuyện ấy, sau quan hệ tình dục có triệu chứng tiểu buốt, tiểu rát. Ở nam giới, khi có hưng phấn tình dục, máu dồn về các mạch máu ở dương vật khiến dương vật cương cứng, máu dồn về nhiều nên các mạch máu ở tinh hoàn cũng bị ảnh hưởng gây căng tức tinh hoàn.

Rối loạn cương dương:

Đó là hiện tượng dương vật không đủ cương cứng hoặc không giữ được độ cương cứng trong hoạt động tình dục, không đủ để thực hiện trọn vẹn cuộc giao hợp.

Rối loạn xuất tinh:

Đó là tình trạng xuất tinh không theo ý muốn chủ quan của người nam giới, tức là nam giới không thể kiểm soát được việc này. Rối loạn xuất tinh thường bao gồm xuất tinh sớm, xuất tinh muộn, không xuất tinh

Bình thường khi dương vật cương cứng thì sẽ có hiện tượng xuất tinh. Nhưng trong các trường hợp bị yếu sinh lý, ngay cả khi có cảm hứng cao độ thì nam giới cũng không thể xuất tinh bình thường…

Yếu sinh lý là gì?

Yếu sinh lý có thể tác động xấu đến quan hệ vợ chồng

Nguyên nhân gây yếu sinh lý:

Theo các nghiên cứu thì hiện tượng yếu sinh lý có nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có thể kể đến các yếu tố sau:

– Do sự rối loạn nội tiết tố của cơ thể.

– Do thể chất mệt mỏi hoặc bị các bệnh lý liên quan nào đó.

– Do ảnh hưởng của tam lý mệt mỏi, căng thẳng…

– Do ảnh hưởng của các loại thuốc

– Do sự lạm dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá…  

Đến đây, có thể bạn đã hiểu được yếu sinh lý là gì? Nếu có các triệu chứng của bệnh lý này, bạn nên đến ngay các cơ sở Y tế có chuyên khoa về bệnh Ngoại Khoa để thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh để kéo dài gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Khi chia sẻ với các bạn vấn đề “yếu sinh lý là gì”, các chuyên gia của Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt cũng mong muốn mình sẽ giúp các bạn tháo gỡ được những rắc rối mà bạn đang gặp phải về vấn đề này. Vì vậy, nếu có gì cần giúp đỡ, bạn có thể liên hệ tiếp với chúng tôi bằng cách tham gia vào mục Tư vấn Online trên Website này hoặc gọi điện tới số máy: 038.5990.114.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC