Không cần cắt bao quy đầu có được không

 “Dài hoặc hẹp bao quy đầu không cần cắt có được không?”  là câu hỏi nhận được khá nhiều sự quan tâm được gửi về rất nhiều tại hòm thư điện tử của phòng khám đa khoa Bắc Việt. Với câu hỏi này các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Bắc Việt trực tiếp tư vấn và giải đáp như sau:

Không cần cắt bao quy đầu có được không?
Không cần cắt bao quy đầu có được không?

Không cần cắt bao quy đầu có được không?

Nam giới khi được kết luận bị dài hoặc hẹp bao quy đầu có thể không tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu được hay không? Thực tế việc cắt bao quy đầu mang lại nhiều lợi ích đến sức khỏe, đời sống của nam giới và ngược lại việc không cắt bao quy đầu có thể gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt. Cụ thể như:

– Ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật:

Nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu sẽ tức là tình trạng bao quy đầu trùm kín lấy quy đầu ngay cả khi dương vật cương cứng cũng khó bị tụt xuống. Chính sự bao trùm chặt chẽ này đã gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển của dương vật khiến dương vật không thể phát triển được bình thường. Thường nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu sẽ có kích thước dương vật nhỏ hơn bình thường.

– Ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng:

Nam giới bị hẹp hoặc dài bao quy đầu thường có nguy cơ bị xuất tinh sớm cao hơn rất nhiều do với nam giới bình thường. Bởi quy đầu được bao bọc bởi lớp da ngoài sẽ khiến quy đầu trở nên nhạy cảm hơn rất nhiều. Do vậy ngay khi có kích thích tại quy đầu, nam giới sẽ sớm đạt cực khoái hơn gây hiện tượng xuất tinh sớm.

Mặt khác, nam giới khi được kích thích sẽ khó có thể cương cứng điều này khiến cả hai khó có thể đạt cực khoái về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng. Tình cảm vợ chồng trở nên rạn nứt do không có sự hòa hợp trong chuyện ấy.

– Nam giới đối mặt với một số bệnh ngoại khoa:

Dài hoặc hẹp bao quy đầu khiến nam giới gặp nhiều khó khăn trong quá trình vệ sinh quy đầu. Đồng thời nước tiểu và chất cặn bẩn khó có thể thoát hết ra ngoài lâu dần sẽ tích tụ bên trong gây nên tình trạng viêm nhiễm tại bao quy đầu và quy đầu. Khi tình trạng viêm nhiễm này kéo dài trở nên mãn tính có thể dẫn tới ung thư dương vật vô cùng nguy hiểm.

– Dễ gây vô sinh ở nam giới:

Tình trạng viêm nhiễm như viêm bao quy đầu, viêm quy đầu, viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, … kéo dài sẽ là tác nhân ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Nếu bệnh không được hỗ trợ điều trị kịp thời dễ dẫn đến vô sinh nam.

Như vậy việc cắt bao quy đầu đối với nam giới là điều hết sức quan trọng và cần thiết. Có thể nói cắt bao quy đầu sẽ giúp cải thiện đời sống sinh hoạt, đời sống tình dục và ngăn chặn được nguy cơ mắc một số bệnh viêm nhiễm ngoại khoa nguy hiểm.

Nguồn Phòng khám Bắc Việt.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC