Dương vật ngắn có thể có con được không

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác Sĩ chuyên khoa I Nguyễn Minh Thư – Chuyên khoa ngoại chung
Bác sĩ Nguyễn Minh Thư - Bác sĩ chuyên điều trị khoa nam giới.

Cháu năm nay 25 tuổi, hiện tại cháu chưa kết hôn nhưng đã có bạn gái. Hôm vừa rồi cháu có quan hệ lần đầu với bạn gái thì cháu có cảm giác bạn gái không thể đạt được cực khoái. Điều này khiến cháu vô cùng tự ti bởi lúc lương cứng dương vật cháu chỉ có thể dài được khoảng 7cm. Vậy liệu đây có phải là lí do khiến bạn gái cháu được đạt được khoái cảm khi quan hệ không? Chiều dài dương vật của cháu liệu có phải là quá ngắn? Nếu dương vật ngắn thì có thể có con được không thưa bác sĩ? Cháu rất mong nhận được phản hồi sớm từ phía các bác sĩ chuyên khoa. Cháu xin chân thành cảm ơn bác sĩ ạ!

Giải đáp: Trước tiên xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về hòm thư của phòng khám đa khoa Thiện Hòa. Trường hợp của bạn các bác sĩ nam khoa tại phòng khám sẽ có lời giải đáp cụ thể và chi tiết như sau:

Dương vật ngắn có thể có con được không?

Dương vật ngắn có thể có con được không?

Dương vật như thế nào thì cho là ngắn?

Thông thường nam giới khi cương cứng, dương vật sẽ có chiều dài từ 10-14cm, đường kính khoảng 2,5-4cm. Chiều dài trung bình của dương vật khi cương cứng ở nam giới rơi vào khoảng 12,8cm và đường kính khoảng 2,7cm.

Đối với dương vật có kích thước ngắn – có chiều dài dưới 9cm khi đã cương cứng thì sẽ làm giảm khoái cảm khi quan hệ tình dục. Đối với những dương vật có kích thước nhỏ thì nam giới cần thăm khám nam khoa để xác định xem tại sao tinh hoàn bị teo nhỏ hay hoạt động kém hay không để có thể kịp thời điều trị tránh ảnh hưởng đến chất lượng sinh sản của nam giới sau này. Xem thêm thông tin về tác dụng của cây xương khỉ trong chữa bệnh.

Dương vật ngắn có thể có con được không?

Có thể có con khi dương vật ngắn không? Câu trả lời là kích thước dương vật hoàn toàn không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Nam giới có thể có con hay không phụ thuộc vào số lượng và chất lượng tinh trùng nên việc dương vật dài hay ngắn hoàn toàn không có vai trò gì trong chức năng sinh sản.

Tuy nhiên dương vật ngắn sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt đến chất lượng đời sống, sinh hoạt của nam giới:

– Nam giới cảm thấy tự ti, xấu hổ, mặc cảm thậm chí là ngại quan hệ với bạn tình. Đồng thời dương vật quá nhỏ có thể làm giảm chất lượng cuộc yêu khiến cả hai không thể đạt cực khoái trong quan hệ.

– Rối loạn chức năng sinh dục: Nam giới có dương vật ngắn thường mặc cảm trong quan hệ tình dục trong thời gian dài dẫn đến rối loạn chức năng sinh dục. Không quan hệ khiến nam giới tìm đến con đường thủ dâm, nếu thủ dâm không đúng cách có thể khiến nam giới dễ rơi vào tình trạng viêm nhiễm nam khoa. Dương vật ngắn cũng là một trong những biểu hiện của việc tinh hoàn bị teo – điều này có ảnh hưởng đến chức năng sinh của nam giới.

Tóm lại dương vật ngắn không hề gây ảnh hưởng đến khả năng sinh con của nam giới. Tuy nhiên để tránh những biến chứng nguy hiểm từ tình trạng teo tinh hoàn. Nam giới cần tới ngay cơ sở y tế để tiến hành thăm khám cụ thể để tránh điều không mong muốn xảy ra.

 

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký