Dương vật ngắn có thể có con được không

Cháu năm nay 25 tuổi, hiện tại cháu chưa kết hôn nhưng đã có bạn gái. Hôm vừa rồi cháu có quan hệ lần đầu với bạn gái thì cháu có cảm giác bạn gái không thể đạt được cực khoái. Điều này khiến cháu vô cùng tự ti bởi lúc lương cứng dương vật cháu chỉ có thể dài được khoảng 7cm. Vậy liệu đây có phải là lí do khiến bạn gái cháu được đạt được khoái cảm khi quan hệ không? Chiều dài dương vật của cháu liệu có phải là quá ngắn? Nếu dương vật ngắn thì có thể có con được không thưa bác sĩ? Cháu rất mong nhận được phản hồi sớm từ phía các bác sĩ chuyên khoa. Cháu xin chân thành cảm ơn bác sĩ ạ!

Giải đáp: Trước tiên xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về hòm thư của phòng khám đa khoa Bắc Việt. Trường hợp của bạn các bác sĩ ngoại khoa tại phòng khám sẽ có lời giải đáp cụ thể và chi tiết như sau:

Dương vật ngắn có thể có con được không?
Dương vật ngắn có thể có con được không?

Dương vật như thế nào thì cho là ngắn?

Thông thường nam giới khi cương cứng, dương vật sẽ có chiều dài từ 10-14cm, đường kính khoảng 2,5-4cm. Chiều dài trung bình của dương vật khi cương cứng ở nam giới rơi vào khoảng 12,8cm và đường kính khoảng 2,7cm.

Xem thêm tại: Dương vật ngắn có ảnh hưởng đến sinh sản không?

Đối với dương vật có kích thước ngắn – có chiều dài dưới 9cm khi đã cương cứng thì sẽ làm giảm khoái cảm khi quan hệ tình dục. Đối với những dương vật có kích thước nhỏ thì nam giới cần thăm khám ngoại khoa để xác định xem tại sao tinh hoàn bị teo nhỏ hay hoạt động kém hay không để có thể kịp thời hỗ trợ điều trị tránh ảnh hưởng đến chất lượng sinh sản của nam giới sau này. Xem thêm thông tin về tác dụng của cây xương khỉ trong hỗ trợ chữa trị bệnh.

Dương vật ngắn có thể có con được không?

Có thể có con khi dương vật ngắn không? Câu trả lời là kích thước dương vật không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Nam giới có thể có con hay không phụ thuộc vào số lượng và chất lượng tinh trùng nên việc dương vật dài hay ngắn không có vai trò gì trong chức năng sinh sản.

Tuy nhiên dương vật ngắn sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt đến chất lượng đời sống, sinh hoạt của nam giới:

– Nam giới cảm thấy tự ti, xấu hổ, mặc cảm thậm chí là ngại quan hệ với bạn tình. Đồng thời dương vật quá nhỏ có thể làm giảm chất lượng cuộc yêu khiến cả hai không thể đạt cực khoái trong quan hệ.

– Rối loạn chức năng sinh dục: Nam giới có dương vật ngắn thường mặc cảm trong quan hệ tình dục trong thời gian dài dẫn đến rối loạn chức năng sinh dục. Không quan hệ khiến nam giới tìm đến con đường thủ dâm, nếu thủ dâm không đúng cách có thể khiến nam giới dễ rơi vào tình trạng viêm nhiễm ngoại khoa. Dương vật ngắn cũng là một trong những biểu hiện của việc tinh hoàn bị teo – điều này có ảnh hưởng đến chức năng sinh của nam giới.

Tóm lại dương vật ngắn không hề gây ảnh hưởng đến khả năng sinh con của nam giới. Tuy nhiên để tránh những biến chứng nguy hiểm từ tình trạng teo tinh hoàn. Nam giới cần tới ngay cơ sở y tế để tiến hành thăm khám cụ thể để tránh điều không mong muốn xảy ra.

 

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC