Nam giới bị ngứa vùng kín sau khi quan hệ do đâu?

Không ít nam giới tỏ ra băn khoăn, lo lắng về tình trạng bị ngứa vùng kín sau khi quan hệ với vợ, bạn tình,…. Vậy tình trạng này có nguyên nhân từ đâu? Chuyên gia ngoại khoa sẽ lý giải giúp bạn.

Nguyên nhân ngứa vùng kín sau quan hệ

Do thói quen sinh hoạt

Lựa chọn các loại nước xả vài, các hóa chất không phù hợp có thể gây ngứa vùng kín, không loại trừ tình huống sau quan hệ tình dục. Việc mặc quần áo bó sát trong điều kiện môi trường nóng ẩm là tác nhân có thể khiến vùng kín dễ ngứa ngáy và điều này lại càng gia tăng sau quan hệ.

Nguyên nhân nam giới bị ngứa vùng kín sau khi quan hệ
Ngứa vùng kín sau quan hệ là vì sao?

Bệnh ngoại khoa

Tình trạng sau bị ngứa vùng kín sau khi quan hệ có thể đối tác tình dục đang mắc viêm nhiễm nam khoa. Lý do là dịch âm đạo chứa các vi khuẩn sẽ lây cho nam giới khi quan hệ. Đặc biệt là các tác nhân như nấm, trùng roi, hoặc Chlamydia,… dễ dàng xâm nhập và lây truyền cho nam giới. Đây là các “thủ phạm” cho việc bị ngứa vùng kín sau khi quan hệ.

Quan hệ tình dục không an toàn

Nam giới quan hệ tình dục không chung thuỷ, không an toàn thì tình trạng ngứa dương vật sau khi quan hệ có thể là dấu hiệu của các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bởi, thông thường các bệnh nhân mắc các lây truyền qua đường tình dục rất có thể kèm theo nhiều yếu tố khác như viêm nhiễm nam khoa, do đó tình trạng ngứa sau khi quan hệ chứng tỏ tác nhân gây bệnh đã lây sang cho bạn.

Bị ngứa vùng kín sau khi quan hệ có đáng lo?

Nhiều nam giới tỏ ra băn khoăn khi đã quan hệ an toàn bằng cách sử dụng bao cao su nhưng vẫn bị ngứa vùng kín sau khi quan hệ. Các chuyên gia cho biết, bao cao su không phải là điều kiện tiên quyết cho việc bạn không gặp phải tình trạng này. Mà tình trạng ngứa dương vật cũng có thể do bạn đang bị dị ứng với chất diệt tinh trùng trong loại bao cao su mà bạn đang sử dụng.

Nguyên nhân nam giới bị ngứa vùng kín sau khi quan hệ
Tư vấn giải pháp về ngứa vùng kín sau quan hệ

Câu hỏi, liệu ngứa dương vật sau quan hệ có là điều đáng lo ngại và nguy hiểm không được các chuyên gia trả lời như sau. Bị ngứa vùng kín sau quan hệ nếu do các tác nhân khách quan như sử dụng hóa chất, chất xả vải không phù hợp thì có thể kịp thời thay đổi nhưng khi đó là nguyên nhân của bệnh lý thì  nguy cơ, biến chứng nam giới có thể gặp phải là rất đáng lưu tâm.

Bị ngứa sau quan hệ tình dục bởi thế là triệu chứng, phản ứng của cơ thể trước các tác nhân viêm nhiễm. Loại viêm nhiễm điển hình là viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo, viêm bàng quang, hay viêm tinh hoàn… hay các loại bệnh nguy hiểm khác như rận mu, lậu,…

Lời khuyên: Khi bị ngứa vùng kín sau khi quan hệ hay các bất thường khác trong sức khỏe ngoại khoa, bạn hãy nhanh chóng tới Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt để có được phương pháp hỗ trợ điều trị tốt nhất, nhất.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC