Bệnh lậu có hỗ trợ chữa trị khỏi không?

Bệnh lậu là một căn bệnh xã hội nguy hiểm không kém gì giang mai, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục. Khuẩn lậu có tên khoa học là Neisseria Gonorrheae gây ra và lây truyền nhanh chóng qua đường tình dục không an toàn. Bệnh lậu có hỗ trợ chữa trị khỏi không? Cùng tìm hiểu câu trả lời cụ thể ở bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về bệnh lậu

Bệnh lậu thuộc nhóm bệnh xã hội nguy hiểm và có khả năng lây lan nhanh qua đường tình dục không an toàn. Khuẩn lậu thường cư trú tại cơ quan sinh dục của người bệnh và tại môi trường có độ ẩm cao.

Các con đường lây nhiễm bệnh lậu như sau:

– Lây truyền qua đường tình dục: quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục với nhiều người chính là nguyên nhân hàng đầu lây nhiễm bệnh lậu.

– Lây truyền qua đường máu: vi khuẩn lậu cư trú cả trong máu nên khi cho – nhận máu cũng gây lây lan bệnh lậu dễ dàng. Sử dụng chung bơm kim tiêm là cách lây truyền phổ biến.

– Lây truyền từ mẹ sang con: phụ nữ mang thai mắc bệnh lậu có nguy cơ lây sang thai nhi qua đường dây rốn hoặc qua sinh thường.

Bệnh lậu có hỗ trợ chữa trị khỏi không?
Bệnh lậu có hỗ trợ chữa trị khỏi không?

Bệnh lậu thường gây ra biểu hiện như thế nào?

Thời gian biểu hiện bệnh lậu rất nhanh nên có thể nhận biết bệnh sớm thông qua những biểu hiện như sau:

– Bệnh lậu ở nam giới

– Đau buốt niệu đạo, ngứa ngáy khó chịu

– Xuất hiện chất nhầy mỏng chảy ra ở niệu đạo, chất ngày ngày càng nhiều hơn và có màu xanh hoặc vàng

– Bộ phận sinh dục sưng tấy đỏ

– Tiểu buốt, tiểu nhiều

– Xuất hiện giọt mủ trắng vào buổi sáng sớm.

Bệnh lậu ở nữ giới:

– Khí hư ra nhiều, có kèm theo mủ

– Ngứa, rát âm hộ

– Đau vùng kín, đau bụng dưới, đau lưng

– Niệu đạo sưng tấy, cảm giác nóng rát khi đi tiểu

– Tiểu buốt, tiểu rắt

Ngay khi phát hiện những biểu hiện bệnh như trên các bạn nên thực hiện thăm khám chuyên khoa để phát hiện bệnh kịp thời và hỗ trợ chữa trị bệnh sớm để tránh những ảnh hưởng xấu mà bệnh có thể gây ra.

Bệnh lậu có hỗ trợ chữa trị khỏi không?

Tin vui cho người mắc bệnh lậu đó là bệnh lậu có thể hỗ trợ chữa trị khỏi được nếu như người bệnh phát hiện sớm và hỗ trợ chữa trị theo phác đồ mà bác sĩ đặt ra. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc bên ngoài về dùng không theo liều lượng nào. Nếu như chủ quan coi thường căn bệnh này, không hỗ trợ chữa trị kịp thời bệnh lậu có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh, bệnh nặng rất khó hỗ trợ chữa trị bởi khuẩn lậu kháng thuốc rất nhanh.

Bệnh lậu là một loại bệnh xã hội nguy hiểm, có khả năng lây truyền qua đường tình dục không an toàn rất cao. Do đó, để phòng tránh bệnh hiệu quả mọi người nên chú ý đến những con đường lây nhiễm bệnh lậu như giới thiệu ở trên. Bệnh lậu có thể hỗ trợ chữa trị được nhưng nếu không phát hiện sớm, để bệnh diễn biến lâu ngày sẽ vô cùng khó hỗ trợ chữa trị và gây nhiều đau đớn cho người bệnh.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC