Tinh trùng màu trắng trong có làm sao không?

Có rất nhiều nam giới khi xuất tinh thấy tinh trùng màu trắng trong. Liệu đây có phải là biểu hiện của một bệnh lý nào đó? Hay chỉ là triệu chứng do tác động của các yếu tố bên ngoài? Các bác sĩ ngoại khoa Thiện Hòa sẽ giúp chúng ta lý giải những thắc mắc trên.

 Tinh trùng bình thường có màu gì?

Tinh trùng nằm trong tinh dịch, thông thường tình trùng không thể nhìn thấy bằng mắt thường mà phải quan sát bằng kính hiển vi. Chúng ta chỉ có thể phân biệt được bằng mắt thường qua màu sắc của tinh dịch. Tinh dịch bình thường có màu trắng đục hoặc hơi ngà vàng. Khi xuất tinh, tinh dịch sẽ đặc, nhưng sau đó khoảng 20 – 40 phút tinh dịch sẽ bị hóa lỏng. Thể tích tinh dịch mỗi lần xuất tinh khoảng 2-5ml.

Tinh trùng màu trắng trong có làm sao không? 1

Tinh trùng bình thường

Nếu nam giới khi xuất tinh thấy tinh trùng màu trắng trong, điều này cho thấy tinh trùng của nam giới đang có vấn đề.

Tinh trùng màu trắng trong có làm sao không?

Theo các bác sĩ Phòng khám bệnh ngoại khoa Thiện Hòa cho biết, tinh trùng màu trắng trong là hiện tượng tinh trùng bị loãng. Do số lượng tinh trùng ít và do bị thiếu hụt về thành phần nuôi dưỡng và bảo vệ tinh trùng. Chính vì vậy, chất lượng tinh trùng suy giảm, bị yếu. Biệu hiện cụ thể là tinh trùng ban đầu sẽ có màu trắng trong gần như nước lã, sau đó sẽ trong như nước vo gạo, hơi nhầy và mùi hơi tanh.

Tinh trùng loãng chứng tỏ có sự bất thường cả về số lượng lẫn chất lượng tinh trùng. Vì vậy, có khả năng có nam giới không thể có con là rất cao.

Có rất nhiều trường hợp khi đi khám vô sinh và hiếm muộn con cái cho thấy: Nam giới có hiện tượng tinh trùng màu trắng trong như nước vo gạo nghĩa là chỉ có ít hoặc không có tinh trùng. Vì vậy khi gặp tình trạng này, bạn nên đi khám ngay để bảo toàn cho sự sinh sản sau này.

Tinh trùng màu trắng trong có làm sao không? 2

Tinh dịch loãng khiến tinh trùng ít và yếu

Nếu tinh dịch loãng kèm theo cả máu không những làm ảnh hưởng tới quá trình quan hệ vợ chồng mà còn khiến nam giới bị vô sinh.

Tuy nhiên, khi gặp trường hợp này, nam giới cũng không phải quá lo lắng mà hãy bình tĩnh đến các cơ sở y tế, phòng khám ngoại khoa làm xét nghiệm tinh dịch đồ để biết chính xác có phải tinh dịch của mình bị loãng và do nguyên nhân nào gây ra. Từ đó, có phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp. hỗ trợ Điều trị sớm bệnh sẽ có khả năng hỗ trợ chữa trị khỏi cao, nam giới có khả năng làm cha bình thường.

Trên đây cũng là những thông tin hữu ích về vấn đề tinh trùng màu trắng trong có làm sao không? Mà bác sĩ Phòng khám ngoại khoa Thiện Hòa muốn chia sẻ với với nam giới. Nếu có bất cứ thắc mắc hay băn khoăn gì, mọi người có thể chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi điện và đến trực tiếp Phòng khám để được các bác sĩ giải đáp cụ thể hơn.

Bài viết liên quan