Mách bạn cách chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật

Thông thường mỗi khi nhắc đến hẹp bao quy đầu nam giới thường nghĩ chỉ có cách phẫu thuật cắt bao quy đầu mới có thể giải quyết được vấn đề này. Tuy nhiên, ngày nay với sự phát triển của khoa học hiện đại thì có thể xử lý hẹp bao quy đầu bằng nhiều cách khác nhau mà không cần phẫu thuật đau đớn. Sau đây là những phương pháp chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật mà các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa muốn giới thiệu đến các bạn.

Thế nào là hẹp bao quy đầu?

Hẹp bao quy đầu là tình trạng vùng bao da quy đầu dương vật che kín đầu dương vật và bó kín đầu dương vật khiến quy đầu không thể lộ ra ngoài kể cả khi dương vật cương cứng. Do vùng bao quy đầu không tụt xuống được nên gây khó khăn cho việc vệ sinh cũng như ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng.

Mách bạn cách chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật

Những cách chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật

Hiện nay có 2 cách phổ biến để chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật như sau:

– Sử dụng thuốc bôi làm dãn bao quy đầu: đây là phương pháp chữa hẹp bao quy đầu đơn giản, dễ làm, chi phí thấp, không phải chịu nhiều đau đớn như phẫu thuật. Tuy nhiên, người bệnh cần kiên trì thực hiện trong thời gian dài mới nhận thấy hiệu quả điều trị. Công dụng của thuốc là làm giãn vùng da, niêm mạc được bôi thuốc, giúp bao quy đầu dễ dàng tụt xuống mà không cần can thiệp phẫu thuật.

– Nong bao quy đầu bằng tay: thường áp dụng với trường hợp hẹp bao quy đầu giả hoặc hẹp bao quy đầu ở trẻ em. Nếu tình trạng hẹp bao quy đầu nặng rất khó áp dụng vì dễ gây tổn thương, rách bao quy đầu. Nam giới thực hiện bằng cách dùng tay kéo miệng bao quy đầu dãn ra 1 mức độ nào đó rồi dừng lại, kéo tuột bao quy đầu xuống đến khi thấy đau thì thôi. Cứ làm như vậy đều đặn hàng ngày đến khi tụt bao quy đầu xuống là được. Nong bao quy đầu nên thực hiện sau khi tắm nước nóng để vùng da quy đầu dãn hết mức có thể.

Hai phương pháp này đều khá đơn giản và dễ thực hiện tại nhà mà không cần đến cơ sở y tế tiến hành thủ thuật cũng không gây xâm lấn nên được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, nếu thực hiện bôi thuốc và nong bao quy đầu quá 3 tháng mà không thấy hiệu quả thì tốt nhất nam giới nên đi khám và tham khảo phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu để giải quyết vấn đề nhanh hơn.

Lời khuyên của chuyên gia tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa:

– Nam giới nên vệ sinh vùng bao quy đầu sạch sẽ, vì hẹp bao quy đầu khó vệ sinh nên dễ tích tụ chất cặn bẩn lâu ngày gây ra viêm nhiễm bao quy đầu và những bệnh lý liên quan khác

– Không nên tự ý mua thuốc nong bao quy đầu khi chưa hỏi ý kiến bác sĩ vì hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại thuốc giả không đảm bảo chất lượng.

– Nong bao quy đầu không đúng cách có thể làm tổn thương bao quy đầu vĩnh viễn, dễ gây viêm nhiễm. Thao tác nong bao quy đầu cần được sự hướng dẫn của bác sĩ.

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia tư vấn tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa về cách chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật mà các bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên, để biết mình phù hợp với phương pháp nào thì nam giới nên đi khám để xác định mức độ hẹp bao quy đầu và nhận chỉ dẫn điều trị từ bác sĩ chuyên khoa. Nếu còn thắc mắc gì về hẹp bao quy đầu cần tư vấn các bạn hãy mạnh dạn gọi ngay đến Hotline 0385990114 để được chuyên gia tư vấn và giải đáp cụ thể nhé.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký