Biện pháp phòng ngừa tiểu buốt ở nam giới

Theo bác sĩ ngoại khoa của Phòng khám đa khoa Bắc Việt, chủ động tìm hiểu và thực hiện những biện pháp phòng tránh tiểu buốt hiệu quả là cách tốt nhất để giúp nam giới chăm sóc, bảo vệ bản thân trước những nguy hại khôn lường mà căn bệnh này gây ra. Dưới đây là một số biện pháp phòng ngừa tiểu buốt hữu ích mà các đấng mày râu nên biết.

Uống nhiều nước mỗi ngày

Nước có vai trò rất tốt đối với cơ thể, uống nhiều nước sẽ làm tăng lượng nước tiểu, việc đi tiểu thường xuyên có thể đẩy vi khuẩn ra ngoài theo đường tiểu. Do đó, bạn nên uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày để ngăn ngừa nguy cơ tiểu buốt.

Biện pháp phòng ngừa tiểu buốt ở nam giới
Uống nhiều nước mỗi ngày để phòng ngừa chứng tiểu buốt

Từ bỏ thói quen nhịn tiểu

Rất nhiều nam giới có thói quen nhịn tiểu vì ngại đi tiểu nhiều lần trong ngày, việc nhịn tiểu sẽ khiến bành quang căng, đầy nước tiểu, là môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn có hại sinh sôi, phát triển gây viêm nhiễm đường tiết niệu, dẫn tới tiểu rắt. Do đó, nam giới nên từ bỏ thói quen nhịn tiểu, đi tiểu ngay khi có nhu cầu để phòng tránh tiểu buốt và nhiều bệnh ngoại khoa khác một cách có hiệu quả.

Vệ sinh thân thể sạch sẽ, đúng cách

Vệ sinh thân thể đặc biệt là vùng sinh dục không sạch, không đúng cách là nguyên nhân khiến nhiều nam giới gặp phải tình trạng đi tiểu buốt, tiểu rắt. Vì vậy, để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh, nam giới nên chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ, khô thoáng. Sau khi quan hệ tình dục nên đi tiểu để loại bỏ vi khuẩn trong niệu đạo, đồng thời vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục.

Không nên mặc quần áo quá bó sát nhất là quần nhỏ tránh gây bí bách cho vùng sinh dục, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây nên các bệnh ngoại khoa mà triệu chứng điển hình là tiểu buốt.

Biện pháp phòng ngừa tiểu buốt ở nam giới
Vệ sinh vùng sinh dục sạch sẽ để ngăn ngừa nguy cơ mắc chứng tiểu buốt

Hình thành lối sống lành mạnh

Bên cạnh đó, nam giới cũng nên tạo cho mình lối sống lành mạnh, quan hệ tình dục an toàn để tránh những bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bởi ảnh hưởng của các bệnh tình dục cũng là một trong những nguyên nhân gây tiểu buốt điển hình.

Khám ngoại khoa theo định kỳ

Ngoài ra, nam giới cũng cần thực hiện theo đúng lịch thăm khám ngoại khoa theo định kỳ để kiểm soát tình trạng sức khỏe, kịp thời phát hiện những dấu hiệu của bệnh, hỗ trợ điều trị bệnh đúng thời điểm, đúng phương pháp, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Trên đây là những biện pháp phòng ngừa tiểu buốt hiệu quả mà nam giới nên biết. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này, bạn hãy liên hệ đến tổng đài tư vấn của Phòng khám đa khoa Bắc Việt, 038.5990.114, bác sĩ ngoại khoa của phòng khám luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc của bạn.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC