Nhận biết biểu hiện mụn rộp sinh dục ở nam không hề khó

Quan hệ tình dục không an toàn, trực tiếp tiếp xúc với người bệnh là những nguyên nhân khiến nam giới mắc bệnh mụn rộp sinh dục. Bệnh này càng kéo dài càng dễ biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của nam giới. Nhận biết sớm những biểu hiện mụn rộp sinh dục để có hướng hỗ trợ điều trị thích hợp sẽ giúp nam giới bảo vệ được bản thân và gia đình.

Biểu hiện mụn rộp sinh dục ở nam giới

– Sau khi nam giới quan hệ tình dục không an toàn tạo điều kiện cho virus herpes simplex xâm nhập và gây bệnh thì trong thời kỳ ủ bệnh, trên cơ thể của nam giới sẽ có biểu hiện là ở bên ngoài bộ phận sinh dục có cảm giác nóng rát. Đây là những biểu hiện mụn rộp sinh dục đầu tiên ở nam giới.

– Sau một thời gian sẽ xuất hiện các nốt nhú mọc thành cụm rồi hình thành mụn nước, mụn mủ, vỡ ra gây lở loét, cảm giác đau nhức ở quy đầu, bao quy đầu, vùng bìu hoặc hậu môn. Sau 2 – 3 tuần thì các triệu chứng có thể tạm thời biến mất.

Biểu hiện mụn rộp sinh dục ở nam giới

Khi bị mụn rộp sinh dục nam giới sẽ có biểu hiện bị sốt và mệt mỏi

– Đồng thời, biểu hiện mụn rộp sinh dục ở nam giới còn khiến các đấng mày râu bị đau nhức do những nốt mụn mọc ở quanh môi, mũi, miệng, thậm chí lan sang cả mắt và tai. Lúc đầu, những vùng tổn thương này thường nóng rát, có màu hơi đỏ, sau đó sẽ xuất hiện các nốt ban đỏ và hình thành các cụm mụn nước.

– Các vùng da bị ảnh hưởng nóng rát, ngứa, nam giới sẽ cảm thấy đau nhức, kèm theo nổi hạch bạch huyết gần vùng bị tổn thương và có thể phát sốt.

Biến chứng của bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dụcbệnh xã hội nguy hiểm nếu không sớm hỗ trợ chữa trị sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của nam giới. Biến chứng của bệnh khiến nam giới có nguy cơ nhiễm herpes dạng chàm, phát ban dạng thủy đậu kèm theo các triệu chứng như sốt, ớn lạnh, xuất hiện những chùm mụn nước ở các vùng da nhạy cảm trên cơ thể.

Ngoài ra, nó còn có thể gây nên viêm giác mạc khiến người bệnh bị đau, chảy nước mắt, nhạy cảm hơn với ánh sáng, giảm thị lực, gây nguy hiểm cho vùng mắt. Những nốt mụn nước ở vùng bộ phận sinh dục sẽ gây trở ngại cho nam giới trong đời sống tình dục, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản. Đặc biệt, biến chứng của bệnh mụn rộp sinh dục còn khiến nam giới có thể bị viêm màng não dạng herpes cấp tính nếu không được phát hiện và cấp cứu kịp thời có thể đe dọa đến tính mạng.

Biểu hiện mụn rộp sinh dục ở nam giới

Biến chứng của bệnh mụn rộp sinh dục ảnh hưởng đến đời sống tình dục

Mụn rộp sinh dục là bệnh mà nam giới không được phép chủ quan. Ngay khi phát hiện mình có biểu hiện của bệnh, nam giới nên đến cơ sở y tế để được các bác sĩ kiểm tra, chẩn đoán bệnh và tư vấn hướng hỗ trợ điều trị thích hợp. Nam giới mắc bệnh mụn rộp sinh dục có thể đến khám ngoại khoa tại Bắc Việt để được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm thăm khám, xác định nguyên nhân gây bệnh và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả, , ngăn ngừa biến chứng của bệnh.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC