Nguyên nhân viêm bàng quang do vi khuẩn E.coli.

Khi gặp các triệu chứng tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu ra mủ… nước tiểu vàng đục đôi khi xuất hiện cả máu. Cảm giác nóng rát niệu đạo khi đi tiểu và tăng dần lên khi tiểu làm cho người bệnh rất khó chịu thì đó là các triệu chứng cảnh báo bệnh viêm bàng quang ở nam giới. Vậy nguyên nhân viêm bàng quang do đâu?

Vậy nguyên nhân bệnh viêm bàng quang là gì?

Nguyên nhân viêm bàng quang phổ biến là do vi khuẩn E.coli. Vi khuẩn này sống trong ruột, tuy vô hại ở ruột nhưng sẽ gây ra vấn đề khi nó đi vào niệu đạo. E.coli lây nhiễm vào niệu đạo thường trong khi quan hệ tình dục hoặc sau khi đi vệ sinh bạn lau từ sau ra trước.

Thói quen ngồi lâu, mặc quần áo bó sát gây nóng bức, từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển.

Nguyên nhân gây nên bệnh viêm bàng quangNguyên nhân chủ yếu gây viêm bàng quang là vi khuẩn E.coli

Ngoài ra còn phải kể đến một số vi khuẩn thường ngày cộng sinh ở đường sinh dục nhưng khi xâm nhập vào hệ tiết niệu chúng cũng có khả năng gây bệnh như: corynebacterium hoffmani, tụ cầu da (S.epidermidis), liên cầu đường ruột (enterococcus)…

Một chế độ dinh dưỡng thiếu chất gây ra suy nhược hay các vấn đề táo bón cũng là nguyên nhân dẫn tới bệnh lý này.

Hướng hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

Viêm bàng quang rất dễ tái phát nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời và . Tùy theo tình trạng bệnh lý mỗi người và nguyên nhân bệnh mà bác sĩ sẽ có phương pháp hỗ trợ điều trị riêng. Nếu phương pháp nội khoa thông thường không đáp ứng được, bác sĩ buộc phải can thiệp bằng tiểu phẫu. Lưu ý là không nên tự ý mua thuốc hỗ trợ điều trị dễ làm kháng thuốc và tái phát bệnh thường xuyên.

Làm sao để phòng viêm bàng quang hiệu quả

Cung cấp đủ nước cho cơ thể là một trong những phương pháp giúp bạn phòng tránh bệnh viêm bàng quang hiệu quả. Hàng ngày, bạn nên uống ít nhất 2l nước/ngày. Nước sẽ giúp bạn thanh lọc vi khuẩn, đẩy vi khuẩn ra ngoài qua đường tiểu. Điều này càng quan trọng hơn vào mùa hè vì mùa hè, cơ thể thường ra nhiều mồ hôi hơn do đó ít đi tiểu hơn.

Nguyên nhân gây nên bệnh viêm bàng quangPhòng tránh bệnh bằng cách vệ sinh sạch sẽ

Ngoài ra, cần đặc biệt chú ý việc vệ sinh sạch sẽ hằng ngày nhất là trước và sau quan hệ tình dục. Đồng thời sử dụng đồ lót thoáng mát, tránh gây ẩm ướt cho vùng kín, hạn chế tối đa điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

Bỏ thói quen nhịn tiểu ngay từ lúc này và xây dựng một chế độ tập luyện, ăn uống, nghỉ ngơi khoa học cũng là những lưu ý quan trọng với đấng mày râu trong việc phòng tránh bệnh.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC