Nguyên nhân bệnh sùi mào gà

Khi mới phát hiện, sùi mào gà đã gây ra những hậu quả nặng nề cho sức khỏe người bệnh. Hầu hết người mắc phải không nắm rõ được nguyên nhân của căn bệnh này nên nguy cơ lây lan nhanh và việc hỗ trợ chữa trị cũng trở nên khó khăn hơn. Để hiểu rõ hơn những căn nguyên sùi mào gà, sau đây các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Bắc Việt sẽ chia sẻ những nguyên nhân bệnh sùi mào gà đến mọi người.

Nguyên nhân bệnh sùi mào gà

Do sinh hoạt tình dục không an toàn: Bao gồm quan hệ tình dục bằng miệng, bằng hậu môn, phần lớn người mắc bệnh sùi mà gà là do tiếp xúc với mầm bệnh qua đường tình dục. Bệnh lây lan rất nhanh, sau 90 ngày ủ bệnh là có thể phát tán. Đây là nguyên nhân bệnh sùi mào gà chính.

nguyen-nhan-gay-benh-sui-mao-ga1Quan hệ tình dục không an toàn là lý do gây bệnh

– Do khả năng cơ thể miễn dịch kém: Việc sử dụng chung đồ dùng cá nhân như khăn tắm hay quần áo là điều kiện để mầm bệnh lây sang những người khỏe mạnh.

Do lây nhiễm qua vết thương hở: Vi rút HPV có thể lây qua các vết trầy xước, vết thương hở trên da, niêm mạc xâm nhập vào cơ thể. Cần lưu ý giữ các vết thương hở ngoài da một cách khéo léo.

Sử dụng chất kích thích: Nam giới uống rượu và hút thuốc sẽ sản sinh ra chất kích thích mụn cóc sinh dục phát triển, kích thích sự cân bằng ổn định của sức khỏe nam giới. Đây được coi là nguyên nhân có tính ảnh hưởng lớn đến việc sinh ra bệnh sùi mào gà.

hỗ trợ Điều trị bệnh sùi mào gà

Khi xác định được chính xác nguyên nhân bệnh sùi mào gà, các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân bằng các phương pháp chủ yếu dưới đây:

hỗ trợ chữa trị bệnh sùi mào gà bằng thuốc

– Dùng  que chấm dung dịch axid trichloaxetic 80-90: Chấm lên nốt sùi cho đến khi sùi bọt trắng ra.

– Bôi dung dịch podophyllotoxine 20 – 25% theo cách trên cho đến khi sùi mào gà trở thành màu nâu. Chấm mỗi tuần một lần và phải rửa sạch thuốc sau 1-3 giờ.

nguyen-nhan-gay-benh-sui-mao-ga4hỗ trợ Điều trị hợp lý là cách để loại bỏ bệnh

– Sau khi tổn thương đã hồi phục bạn vẫn chấm tiếp sau một tuần. Trong khi dùng thuốc nếu thấy phản ứng có thể ngưng dùng hoặc sử dụng ngắt quãng lâu rồi mới hỗ trợ chữa trị tiếp.

hỗ trợ chữa trị sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện

Đây là phương pháp thông qua sự đốt nóng dòng điện cao tần sẽ loại trừ các u sùi, phương pháp này đơn giản, hiệu quả, loại trừ thể sùi khô. Tuy nhiên có thể vùng da bịn tổn thương sau khi đốt sùi lâu hồi phục.

hỗ trợ chữa trị sùi mào gà bằng đốt laser

Tác dụng của phương pháp nay là loại bỏ u sùi trên da, khó tái phát, song, bề mặt đốt sùi hồi phục chậm và dễ viêm nhiễm. Chỉ áp dụng đốt laser với trường hợp sùi to, không đốt sùi ở dây phanh hãm bao quy đầu, tránh ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam giới.

Những nguyên nhân bệnh sùi mào gà vừa được các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Bắc Việt chia sẻ, hy vọng sẽ là những kiến thức bổ ích cho hành trang sức khỏe của mỗi người. Khi thấy có dấu hiệu của bệnh sùi mào gà bạn hãy đến ngay cơ sở y tế uy tín hoặc phòng khám để được thăm khám và hỗ trợ điều trị hợp lý. Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn có những vướng mắc trong bệnh tật: Số điện thoại đường dây nóng: 038.5990.114  hoặc chát trực tuyến trên web phòng khám.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC