Viêm bàng quang có nên quan hệ?

Viêm đường tiết niệu là bệnh lý khá phổ biến, đặc biệt là nam giới trung và cao tuổi. Bệnh gây ra hàng loạt các triệu chứng như tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt, thậm chí tiểu ra máu và mủ… Ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sức khỏe, sinh hoạt, nhất là sinh hoạt tình dục. Do vậy, ngoài những câu hỏi về cách hỗ trợ điều trị, nguyên nhân gây bệnh… thì nam giới còn băn khoăn viêm bàng quang có nên quan hệ không? Bài viết sau đây sẽ lý giải cụ thể cho các “đấng mày râu”.

Viêm bàng quang có thể lây qua đường tình dục

Viêm bàng quang là tình trạng viêm nhiễm ở cơ quan bàng quang (bọng đái) do một số loại vi khuẩn, virus gây ra nhưng phổ nhất là vi khuẩn đường ruột Staphyllococcus, vi khuẩn E.coli. Một phần nguyên nhân gây ra bệnh viêm bàng quang là do lây nhiễm qua quan hệ tình dục, có thể lây nhiễm vi khuẩn từ đối tác/vợ. Ngược lại, bệnh có thể lây nhiễm sang cho người khác qua đường tình dục.

Viêm bàng quang có nên quan hệ 1

Viêm bàng quang có nên quan hệ?

Anh N.V. Hoàng có chia sẻ: “Tôi bị viêm bàng quang được hơn 1 năm, mới đầu tôi tưởng do mình vệ sinh kém sạch sẽ hay do một yếu tố nào đó gây bệnh. Sau này, tôi hỗ trợ điều trị bệnh đã khỏi, nhưng sau một thời gian tôi lại tái phát trở lại. Lúc này, tôi mới phát hiện ra, tôi bị lây nhiễm bệnh từ bạn gái của mình”.

Mặc dù, không phải trường hợp nào viêm bàng quang cũng lây truyền qua đường tình dục nhưng điều này vẫn xảy ra. Một khi người bệnh bị lây nhiễm tác nhân gây viêm bàng quang thì quan hệ tình dục với các đối tượng khác cũng sẽ lây nhiễm sang cho người khác.

Viêm bàng quang có nên quan hệ?

Viêm bàng quang có nên quan hệ? như đã giải thích ở trên, viêm bàng quang có thể lây nhiễm qua đường tình dục. Do vậy, khi mắc bệnh chắc chắn vẫn có thể lây nhiễm sang cho người khác. Bởi vậy, lời khuyên cho mỗi nam giới khi mắc bệnh này là không nên quan hệ vợ chồng mà hãy hỗ trợ điều trị trước, sau đó mới nghĩ đến chuyện ân ái vợ chồng. Đồng thường, nếu bạn tình/vợ cũng bị nhiễm bệnh cũng cần phải hỗ trợ điều trị song hàng luôn.

Trong một số trường hợp, bệnh không lây nhiễm thì có thể quan hệ nhưng phải có biện pháp phòng tránh như đeo cao su. Sau khi quan hệ thì phải vệ sinh sạch sẽ, phải thải hết các chất dịch trong viêm bàng quang ra ngoài để tránh để lại chất dịch trong bàng quang. Đặc biệt, Luôn giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ, thay quần lót, chú ý vệ sinh vùng kín.

Viêm bàng quang có nên quan hệ 2

Nên hạn chế quan hệ và phải sử dụng biện pháp an toàn

Lưu ý: Nhiều trường hợp bệnh nhân viêm bàng quang khi quan hệ có cảm giác đau buốt, khi gặp trường hợp này có thể sử dụng thuốc giảm đau.

Trên đây là những thông tin giải đáp viêm bàng quang có nên quan hệ ? Nam giới nên biết rằng, viêm bàng quang gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt, cuộc sống, sinh hoạt tình dục, thậm chí khi biến chứng sẽ gây ra nhiều căn bệnh khác và có thể gây vô sinh. Do vậy, thăm khám và hỗ trợ điều trị sớm luôn là điều quan trọng và cấp thiết hàng đầu.

=> Trong trường hợp muốn biết thêm thông tin về bệnh, phương pháp hỗ trợ điều trị hay có câu hỏi thắc mắc nào? Hãy liên hệ ngay tới Phòng khám đa khoa Bắc Việt qua tổng đài 038.5990.114 hoặc Click mục tư vấn online. Các bác sĩ sẽ tư vấ, giải đáp mọi thông tin cụ thể và miễn phí.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC