Dương vật ngắn có ảnh hưởng đến sinh sản không?- Bác sĩ đáp

Dương vật ngắn có ảnh hưởng đến sinh sản không? Dương vật, một khía cạnh quan trọng của sinh sản nam giới, thường trở thành đối tượng quan tâm và nghiên cứu đối với nhiều người. Tuy nhiên, liệu kích thước của nó có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không? Vấn đề này không chỉ liên quan đến yếu tố sinh lý mà còn đặt ra nhiều câu hỏi về tâm lý và tâm trạng của nam giới.

Thế nào là dương vật nhỏ?

 

Thế nào là dương vật nhỏ
Thế nào là dương vật nhỏ

Theo ThS. BS Lê Anh Việt, chủ nhiệm khoa Ngoại, chuyên khoa Phẫu thuật Tiết niệu – Nam học, Phòng khám đa khoa Bắc Việt, đường kính dương vật của đàn ông Việt Nam khi cương cứng thường là 11cm đến 13cm, chu vi khoảng 8cm và 6,5cm khi bình thường. Dương vật được coi là ngắn khi cương cứng dưới 8cm, và dưới 4cm khi không cương cứng.

Người có dương vật ngắn khi cương thường cảm thấy thiếu tự tin. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng dương vật nhỏ có thể tăng gấp đôi kích thước khi cương cứng, trong khi dương vật lớn chỉ tăng 80%.

Kích thước dương vật thường trông nhỏ hơn do lớp mỡ xung quanh bộ phận sinh dục. Đối với cậu bé chưa đến tuổi dậy thì, dương vật có thể trông nhỏ hơn so với cơ thể, nhưng điều này không đáng lo ngại, vì nó sẽ phát triển về chiều dài và rộng sau này.

Tuy có thông tin về sự khác biệt giữa các nhóm dân tộc về kích thước dương vật, không có bằng chứng chứng minh điều này. Tổ chức Y tế Thế giới báo cáo rằng sự khác biệt nhỏ về kích thước dương vật khi cương cứng:

  • Với người gốc Phi có dương vật dài và rộng hơn một chút
  • Dương vật người gốc châu Âu có kích thước trung bình
  • Người gốc Á có dương vật hẹp và ngắn hơn một chút.

Nguyên nhân nào dẫn đến dương vật ngắn?

Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra hiện tượng dương vật của nam giới bị ngắn:

  • Yếu tố bẩm sinh: Dưới tác động của môi trường hoặc ảnh hưởng của thuốc trong thời kỳ mang thai có thể thay đổi nội tiết tố androgen, làm dương vật khó phát triển.
  • Do béo phì: Lối sống sinh hoạt không khoa học, ăn uống không hợp lý dẫn đến bệnh béo phì, sẽ làm giảm kích thước và chiều dài của dương vật do mỡ che phủ.
  • Thủ dâm quá nhiều: Lạm dụng thủ dâm sẽ dẫn tới việc cơ vòng và tế bào dương vật lão hoá nhanh chóng, làm mất đàn hồi và khiến dương vật bị teo.
  • Do bệnh nam khoa: Nếu bạn mắc phải các bệnh lý như teo tinh hoàn, thận yếu có thể sẽ làm ngắn dương vật. Lo âu và căng thẳng cũng góp phần tạo ra hormone gây hại, ảnh hưởng đến cơ trơn và lưu lượng máu của dương vật.

Dương vật ngắn có ảnh hưởng đến sinh sản không? 

Dương vật ngắn có ảnh hưởng đến sinh sản không
Dương vật ngắn có ảnh hưởng đến sinh sản không

Dương vật ngắn có con không?

Dương vật ngắn có con không? Vấn đề kích thước “cậu bé” không chỉ liên quan đến khía cạnh sinh lý mà còn đặt ra những thách thức về tâm lý và tâm trạng. Nhiều nam giới có thể trải qua áp lực xã hội và tự ái nếu họ cảm thấy kích thước của mình không đủ lớn. Điều này gây lo lắng, tự ti, thậm chí làm ảnh hưởng đến sự ổn định tâm lý tổng thể.

Dương vật ngắn có ảnh hưởng đến sinh sản không? Kích thước dương vật không ảnh hưởng quá lớn tới sinh sản nhưng đây cũng là dấu hiệu của khả năng thụ tinh kém. Dương vật ngắn và nhỏ, tinh trùng không khỏe mạnh dẫn đến việc thụ thai khó khăn hơn.

Nhấn mạnh rằng cảm giác về kích thước dương vật không phản ánh chính xác về khả năng sinh sản. Mặc dù kích thước và khả năng cương dương có mối quan hệ chặt chẽ với nhau, nhưng nhiều yếu tố khác như chất lượng tinh trùng, hormone, và tình trạng sức khoẻ tổng thể cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình sinh sản.

Khả năng có con liên quan chặt chẽ hơn tới các bệnh về dương vật hơn như nấm dương vật, các dấu hiệu bất thường như chảy mủ, đái ra máu,…

Hậu quả của kích cỡ dương vật ngắn 

Dương vật ngắn và nhỏ tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng có thể khiến nam giới gặp những rắc rối như:

– Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc “yêu”: Dương vật khi cương cứng bị ngắn khiến nam giới và bạn tình khó đạt khoái cảm trong mỗi cuộc yêu. Dương vật ngắn đôi khi còn khiến các cặp đôi gặp nhiều khó khăn khi quan hệ tình dục, làm giảm hứng thú trong chuyện “yêu”.

– Ảnh hưởng đến tâm lý nam giới: Dương vật ngắn khiến nam giới cảm thấy tự ti, nhiều người có quan điểm dương vật lớn thể hiện sức mạnh và bản lĩnh của cánh mày râu. Do đó dương vật ngắn khiến nam giới ngại ngùng, không dám gần gũi với phụ nữ.

– Dương vật ngắn đôi khi còn là dấu hiệu cảnh báo một bệnh lý nào đó của nam giới. Do đó, các anh không nên chủ quan mà nên đi khám chuyên khoa để sớm phát hiện bệnh nếu có.

banner bv

– Dương vật ngắn có thể làm rối loạn chức năng sinh lý ở nam giới, khiến nam giới dễ mắc các bệnh như: yếu sinh lý, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương…

Rối loạn cương dương ở người trẻ có thể là một hậu quả của áp lực về kích thước dương vật. Áp lực và lo lắng này có thể gây ra stress và ảnh hưởng đến khả năng duy trì cương cứng trong quan hệ tình dục.

Rối loạn cương dương có thể dẫn đến khó khăn trong việc duy trì quan hệ tình dục, gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và khả năng sinh sản. Cảm xúc tiêu cực từ vấn đề này có thể làm tăng nguy cơ các vấn đề khác liên quan đến sinh sản.

– Dương vật ngắn làm giảm khả năng thụ tinh của tinh trùng và trứng. Bởi tinh trùng cần bơi đến gặp trứng, nếu khoảng cách quá xa sẽ khiến tinh trùng chết trước khi đến gặp trứng. Qúa trình thụ tinh khó diễn ra nên khả năng sinh sản cũng kém đi, các cặp đôi dễ bị hiếm muộn.

Đối với cánh mày râu, dương vật ngắn làm họ mất tự tin trước phái nữ. Tâm lý có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc yêu. Do vậy nam giới bị dương vật ngắn thường gặp nhiều vấn đề trong chuyện sinh hoạt tình dục.

Một số tư thế quan hệ tình dục cho người có dương vật nhỏ

Chúng tôi sẽ chia sẻ một số tư thế quan hệ cho những anh chàng có “cậu bé” khiêm tốn để có thể tăng tỷ lệ có con:

  • Doggy: Đây là tư thế giúp các chàng trai thâm nhập từ phía sau dễ dàng. giúp tinh trùng tiến sâu vào bên trong âm đạo hơn bình thường.
  • Cowboy: Các nàng sẽ ngồi lên dương vật nhưng mặt hai người sẽ không đối diện nhau. Việc quan hệ bằng tư thế này sẽ giúp nàng đem lại khoái cảm đồng thời tăng tỷ lệ mang thai hiệu quả.
  • Tư thế nữ siêu nhân: Khá tương đồng với doggy nhưng bạn nữ sẽ nằm sấp trên gối hoặc thảm. Mông được kê cao tạo điều kiện giúp dương vật vào sâu hơn.

Giải pháp an toàn cho người kích thước dương vật nhỏ

Giải pháp cho dương vật ngắn
Giải pháp cho dương vật ngắn

Đối với những người lo lắng về kích thước dương vật và có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, việc tìm kiếm sự tư vấn y tế và tâm lý là quan trọng. Bác sĩ và chuyên gia y tế có thể cung cấp thông tin chính xác và hỗ trợ tư vấn dựa trên tình trạng sức khỏe cụ thể của từng người. Ngoài ra, tư vấn tâm lý cũng có thể giúp giảm bớt áp lực xã hội và cải thiện tâm trạng cá nhân.

Phòng Khám Đa Khoa Bắc Việt là địa điểm đáng tin cậy cho những người lo lắng về kích thước dương vật và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Bác sĩ và chuyên gia y tế tại đây không chỉ cung cấp tư vấn chính xác và đầy đủ thông tin về vấn đề này mà còn thực hiện các kiểm tra sinh sản tiên tiến. Đồng thời, tư vấn tâm lý tại phòng khám giúp giảm áp lực xã hội và cải thiện tâm trạng cá nhân của bệnh nhân. Với cam kết chăm sóc toàn diện, Phòng Khám Đa Khoa Bắc Việt là nguồn hỗ trợ đáng tin cậy cho sức khỏe sinh sản và tâm lý.

Tóm lại, kích thước dương vật không là nguyên nhân chủ yếu quyết định đối với khả năng sinh sản. Sự tự tin và tâm lý tích cực có thể đóng vai trò quan trọng trong quá trình này. Việc tìm hiểu và hiểu rõ hơn về vấn đề này có thể giúp nam giới có cái nhìn tự tin và tích cực hơn về bản thân, giúp họ duy trì sức khỏe tốt và khả năng sinh sản.

Để giải quyết  nhanh chóng những vấn đề này các anh nên tìm đến phòng khám nam khoa Cầu Giấy Bắc Việt hoặc liên hệ đến Hotline & Zalo: 0385.990.114 để được chuyên gia tư vấn giải đáp những thắc mắc liên quan đến tâm sinh lý. Quan trọng hơn hết là các bạn cần tạo một tâm lý thoải mái để tăng sự hòa hợp, gần gũi với bạn tình.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC