Dương vật ngắn có ảnh hưởng đến sinh sản không?

Những vấn đề bất thường của dương vật luôn khiến nam giới phải đau đầu. Dương vật ngắn có ảnh hưởng đến sinh sản không? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều nam giới khi nhận thấy dương vật của mình bị ngắn. Để giải quyết những vướng mắc trong lòng mời cánh mày râu cùng tìm hiểu về những vấn đề xoay quanh việc dương vật bị ngắn và những ảnh hưởng của nó đến khả năng sinh sản như thế nào nhé.

Nhận biết dương vật ngắn

Theo khảo sát nam giới Việt Nam có chiều dài dương vật khi cương cứng trung bình khoảng từ 11 – 13cm. Dương vật khi cương cứng mà dài dưới 8cm thì được coi là dương vật ngắn. Cách đo chiều dài dương vật thường được áp dụng là từ khớp mu cho đến đỉnh quy đầu khi dương vật cương cứng. Nam giới khi quan hệ thì khả năng duy trì được sự cương cứng và thời gian quan hệ quan trọng hơn kích thước của dương vật. Do vậy khi nhận thấy dương vật ngắn và không có biểu hiện bất thường nào khác thì cánh mày râu cũng không nên quá lo lắng.

kích thước chuẩn của dương vật

Dương vật ngắn có ảnh hưởng đến sinh sản không?

Dương vật ngắn tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng có thể khiến nam giới gặp những rắc rối như:

– Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc “yêu”: Dương vật khi cương cứng bị ngắn khiến nam giới và bạn tình khó đạt khoái cảm trong mỗi cuộc yêu. Dương vật ngắn đôi khi còn khiến các cặp đôi gặp nhiều khó khăn khi quan hệ tình dục, làm giảm hứng thú trong chuyện “yêu”.

– Ảnh hưởng đến tâm lý nam giới: Dương vật ngắn khiến nam giới cảm thấy tự ti, nhiều người có quan điểm dương vật lớn thể hiện sức mạnh và bản lĩnh của cánh mày râu. Do đó dương vật ngắn khiến nam giới ngại ngùng, không dám gần gũi với phụ nữ.

– Dương vật ngắn đôi khi còn là dấu hiệu cảnh báo một bệnh lý nào đó của nam giới. Do đó, các anh không nên chủ quan mà nên đi khám chuyên khoa để sớm phát hiện bệnh nếu có.

– Dương vật ngắn có thể làm rối loạn chức năng sinh lý ở nam giới, khiến nam giới dễ mắc các bệnh như: yếu sinh lý, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương…

– Dương vật ngắn làm giảm khả năng thụ tinh của tinh trùng và trứng. Bởi tinh trùng cần bơi đến gặp trứng, nếu khoảng cách quá xa sẽ khiến tinh trùng chết trước khi đến gặp trứng. Qúa trình thụ tinh khó diễn ra nên khả năng sinh sản cũng kém đi, các cặp đôi dễ bị hiếm muộn.

Đối với cánh mày râu, dương vật ngắn làm họ mất tự tin trước phái nữ. Tâm lý có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc yêu. Do vậy nam giới bị dương vật ngắn thường gặp nhiều vấn đề trong chuyện sinh hoạt tình dục.

Để giải quyết  nhanh chóng những vấn đề này các anh nên tìm đến phòng khám nam khoa Cầu Giấy Bắc Việt hoặc liên hệ đến Hotline & Zalo: 0385.990.114 để được chuyên gia tư vấn giải đáp những thắc mắc liên quan đến tâm sinh lý. Quan trọng hơn hết là các bạn cần tạo một tâm lý thoải mái để tăng sự hòa hợp, gần gũi với bạn tình.

Bài viết liên quan