U xơ tuyến tiền liệt có gây vô sinh không

U xơ tuyến tiền liệt có gây vô sinh không? U xơ tuyến tiền liệt nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm mà bệnh nhân không thể lường trước được. Chính vì vậy để hiểu được mức độ nguy hiểm của bệnh sẽ giúp mọi người nâng cao được ý thức phòng tránh bệnh và bảo vệ sức khỏe của mình được tốt hơn.

U xơ tuyến tiền liệt có gây vô sinh không
U xơ tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?

U xơ tuyến tiền liệt là bệnh gì?

Tuyến tiền liệt là một trong những tuyến sinh dục đặc trưng chỉ có ở nam giới. Tuyến này nằm ngay dưới bàng quang và bao quanh niệu đạo của nam.

Tuyến tiền liệt xuất hiện u xơ hay còn gọi là phì đại lành tính tuyến tiền liệt là một trong những bệnh thường gặp ở nam giới lớn tuổi, tuổi càng nhiều thì nguy cơ đối mặt với u xơ tuyến tiền liệt càng cao. Tuyến tiền liệt được phát triển và dần ổn định khi nam giới bước sang tuổi 25. Đến năm 40 tuổi, tuyến tiền liệt bắt đầu gặp nhiều vấn đề có thể gây phì đại tuyến tiền liệt. Khi độ tuổi nam giới càng cao thêm thì nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới tuyến tiền liệt càng tăng.

U xơ tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?

U tuyến tiền liệt gây ra nhiều ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của nam giới khiến người bệnh luôn rơi vào tình trạng căng thẳng, mệt mỏi đồng thời có ảnh hưởng sâu sắc đến sức khỏe sinh sản của nam giới thậm chí có thể gây vô sinh nam.

Tại sao u tuyến tiền liệt lại ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam? Bởi u tuyến tiền liệt là nguyên nhân gây ra những bệnh liên quan tới tinh trùng như: tinh trùng yếu, tinh trùng dị dạng, xuất tinh không có lực, đau tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, … U tuyến tiền liệt còn ảnh hưởng đến chất lượng tinh dịch. Sức sống tinh dịch bị giảm sút kéo theo đó là sự suy giảm chức năng sinh sản của nam bởi tuyến tiền liệt có nhiệm vụ cung cấp 1 lượng tinh dịch nhất định cho tinh dịch trong quá trình hình thành tinh trùng.

Chính những ảnh hưởng kể trên đã phần nào khẳng định rằng, u tuyến tiền liệt có những tác động vô cùng xấu và nguy hiểm tới chức năng sinh sản của nam giới. Chính vì vậy mà nam giới cần thăm khám ngoại khoa thường xuyên đặc biệt khi có những triệu chứng bất thường cần tiến hành thăm khám ngay để tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Xem chi tiết u xơ tuyến tiền liệt là gì tại đây!

U xơ tuyến tiền liệt gây những biến chứng nguy hiểm gì?

– Bí tiểu:

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh mà nam giới có thể bị bí tiểu 1 phần hoặc . Bệnh nhân sẽ cảm nhận được những cơn đau quặn dữ dội ở vùng bụng dưới do bí tiểu gây ra. Trong trường hợp này nam giới nên tới ngay cơ sở y tế uy tín như phòng khám đa khoa Bắc Việt để tiến hành thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

– Nhiễm trùng đường tiết niệu:

Nước tiểu không được đào thải ra có thể tạo môi trường cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển của nhiễm trùng. Nếu tình trạng viêm nhiễm tiến triển nặng hơn thì nam giới cần phải tiến hành cắt bỏ tuyến tiền liệt để ngăn ngừa tình trạng nhiễm khuẩn toàn bộ đường tiết niệu.

– Gây tổn thương bàng quang:

U tuyến tiền liệt thường dẫn đến hình thành nên sỏi bàng quang gây tắc nghẽn đường tiểu làm tăng nguy cơ bị viêm nhiễm.

– Gây suy thận:

Tình trạng viêm nhiễm nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời có thể gây tổn thương tới thận dẫn đến suy thận vô cùng nguy hiểm. Biến chứng tồi tệ nhất có thể gây tử vong cho người bệnh.

Như vậy u tuyến tiền tiệt không chỉ gây vô sinh mà còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh. Chính vì vậy ngay khi có những triệu chứng bất thường về bệnh bệnh nhân cần tới ngay cơ sở y tế uy tín để tiến hành thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

 

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC