Bệnh herpes trên da

Bệnh herpes trên da là một trong những hình thức biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục. Bệnh gây ra nhiều phiền toái cũng như ảnh hưởng đến sinh hoạt cá nhân và sức khỏe của người bệnh. Trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về bệnh herpes trên da sẽ giúp các bạn có biện pháp phòng tránh và hỗ trợ chữa trị kịp thời.

Nguyên nhân gây bệnh herpes trên da

 Bệnh herpes trên da do virus herpes simplex hay còn gọi là virus HSV gây nên. Virus này lây truyền qua quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ an toàn, hay tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh herpes. Mặt khác, loại virus gây bệnh này cũng có thể lây nhiễm qua các vết thương hở khi bị nhiễm trùng hay vật trung gian như khăn mặt, khăn tắm,… Khi virus HSV xâm nhập vào cơ thể người bệnh sẽ di chuyển khắp các bộ phận trên cơ thể và điển hình là ở trên da. Bởi da là bộ phận nhạy cảm và dễ bị xâm nhập cũng như tổn thương nhất trong các bộ phận trên cơ thể của mỗi người.

Biểu hiện của bệnh herpes trên da

Khi bị nhiễm bệnh herpes trên da, người bệnh sẽ có những biểu hiện sau:

– Sau khi nhiễm virus herpes simplex khoảng 7 ngày, vùng da ở bộ phận sinh dục của người bệnh bắt đầu xuất hiện những mụn nước hoặc vết loét khiến người bệnh luôn có cảm giác ngứa ngáy và đau rát ở vùng này.

– Một thời gian sau, các mụn nước, bọng nước sẽ vỡ ra tạo thành những vết loét trên da kèm theo hiện tượng chảy dịch và máu, gây ra cảm giác đau đớn, khó chịu cho người bệnh mỗi khi đi tiểu.

Bệnh herpes trên da

Biểu hiện của bệnh herpes trên da

 – Đối với nữ giới, các mụn nước sẽ mọc ở vùng da của bộ phận sinh dục ngoài, mông hoặc hậu môn. Còn đối với nam giới, các bọng nước sẽ mọc ở vùng da trên dương vật, hậu môn, mông hay ở đùi.

– Khi bị bệnh herpes trên da tấn công nếu không được hỗ trợ chữa trị kịp thời, các mụn nước và vết lở loét sẽ lan dần đến vùng da của các bộ phận khác trên cơ thể như mặt, tai, cổ,…

Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh herpes trên da

Bệnh herpes trên da cần được hỗ trợ điều trị sớm nếu không sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận quan trọng của cơ thể gây tác động xấu đến sức khỏe của người bệnh. Do đó, ngay khi phát hiện mình có những biểu hiện của bệnh, người bệnh cần đi khám ngay để các bác sĩ kiểm ra và đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp. Hiện nay, vẫn chưa có biện pháp hỗ trợ điều trị cụ thể cho căn bệnh này mà các bác sĩ thường áp dụng phương pháp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể và từ từ giảm triệu chứng của bệnh với sự hỗ trợ của các loại thuốc kháng sinh và giảm đau.

Bệnh herpes trên da

hỗ trợ Điều trị bệnh herpes trên da bằng thuốc

Có 3 loại thuốc đặc trị thường được dùng là Acyclovir, Valacyclovir và Famciclovir. Trong đó, Valacyclovir là loại thuốc có tác dụng chống virus Herpes, làm giảm các cơn đau, cảm giác khó chịu cho người bệnh và giúp cho quá trình hỗ trợ chữa trị lành các vết loét trên da nhanh chóng hơn. Còn Acyclovir lại có tác dụng giảm mức độ thương tổn trong thời gian đầu của herpes sinh dục và giảm tần suất của các đợt tái phát. Ngoài các loại thuốc trên, người bệnh có thể sử dụng thêm các thuốc chống bội nhiễm như dung dịch milian để làm khô nhanh các vết lở loét trên da. Các loại thuốc hỗ trợ điều trị bệnh herpes trên da chỉ được sử dụng khi có sự chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ.

Trên đây là những thông tin cơ bản về bệnh herpes trên da mà các bạn cần biết. Nếu phát hiện mình có những biểu hiện của bệnh, bạn hãy nhanh chóng đến Phòng khám đa khoa Bắc Việt để được các bác sĩ tiến hành hỗ trợ điều trị bệnh, tránh hậu quả đáng tiếc do bệnh gây nên.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC