Cách hỗ trợ chữa trị đái rắt hiệu quả

Nếu ai đã từng có triệu chứng đái rắt hẳn sẽ rất khó quên và sợ hãi. Bởi đái rắt không chỉ khiến người bệnh cảm thấy khó chịu mà còn đau, buốt đến “khó tả”. Bệnh do nhiều nguyên nhân gây ra, và là bệnh rất phổ biến, đặc biệt ở nam giới hiện nay. Vậy, có cách hỗ trợ chữa trị đái rắt hiệu quả và nhanh chóng nhất không?

Triệu chứng tiểu rắt

Tiểu rắt là hiện hiện tượng đi tiểu nhiều lần, mỗi lần đi lượng nước tiểu rất ít, tiểu xong lại muốn đi tiểu. Triệu chứng kèm theo đau, buốt rất khó chịu. Bệnh do rất nhiều nguyên nhân gây ra, có thể do bệnh lý và không do bệnh lý.

Nếu do bệnh lý thì khả năng nam giới bị: viêm bàng quang, viêm niệu đạo, các bệnh liên quan đến thận, viêm sưng tinh hoàn….

 chua-tieu-rat-3

Đái rắt khiến nam giới rất khó chịu

Còn không do bệnh lý, thường là do cơ thể bị nóng trong người, bị tổn thường tinh hoàn, khiến cho tinh hoàn bị đau buốt và ảnh hưởng đến việc đi tiểu. Nếu do nóng trong người thì tình trạng tái phát sẽ cao.

banner bv

Cách hỗ trợ chữa trị bệnh đái rắt hiệu quả

Để hỗ trợ chữa trị bệnh đái rắt hiệu quả, các bác sĩ phải dựa trên nguyên nhân. Nếu bệnh do các nguyên nhân sau gây ra thì cách hỗ trợ chữa trị đái rắt thường là:

– Viêm bàng quang và viêm bể thận: Những bệnh nhiễm trùng, thường được gây ra bởi vi khuẩn, thì có thể được hỗ trợ chữa trị khỏi bằng kháng sinh đường uống. Kháng sinh có thể được tiêm vào một tĩnh mạch đối với trường hợp viêm bể thận nặng kèm theo sốt cao, ớn lạnh và nôn mửa.

– Viêm niệu đạo: Cũng có thể hỗ trợ điều trị bằng thuốc kháng sinh. Các loại thuốc kháng sinh được sử dụng phụ thuộc vào nhiễm trùng gây ra viêm niệu đạo.

– Nếu triệu chứng đái rắt là do một căn bệnh lây truyền qua đường tình dục thì bác sĩ sẽ có những phương pháp để làm giảm chứng đau buốt và đái rắt.

– Nếu bệnh không phải do bệnh lý, thì có thể áp dụng một số bài thuốc dân gian hỗ trợ chữa trị đái rắt, buốt rất hiệu quả như: ăn rau mồng tơi, bèo cái, mã đề, kim ngân hoa…

chua-tieu-rat (2)

Khi có biểu hiện mà chưa rõ nguyên nhân nên đi kiểm tra

Khi có dấu hiệu, nam giới chưa biết cụ thể nguyên nhân ra sao, thì không nên sử dụng thuốc tùy tiện. Mà hãy đi khám ngoại khoa để biết chính xác nguyên nhân, khi uống thuốc phải có sự chỉ định của bác sĩ.

Trong một số trường hợp mọi người nên tới cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa khẩn cấp nếu đái rắt, buốt kéo dài quá mức hoặc có máu trong nước tiểu và bất kỳ những triệu chứng khác như: Lên cơn sốt, đi tiểu thường xuyên và cấp bách, dau bụng, đau lưng, tiết dịch niệu đạo bất thường.

Để hiểu sâu, rõ hơn hoặc có những thắc mắc gì về vấn đề đái rắt nói chung và cách hỗ trợ chữa trị đái rắt nói riêng. Mọi người hãy liên hệ tới Phòng khám Bắc Việt bằng cách: gọi điện, chọn tư vấn trực tuyến hoặc đến trực tiếp phòng khám. Để được các bác sĩ tư vấn và giải đáp miễn phí và cụ thể.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC