Thói quen gây yếu sinh lý cho nam giới

Yếu sinh lý là nơi cương cứng hoặc các tín hiệu không do suy nghĩ hay cảm xúc (do tâm lý của chủ thể) chứ không phải là do khả năng vật lý của các mô cơ tại dương vật. Điều này có thể gây ra các ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe nhưng tiếc là những nguyên nhân gây bệnh 1 phần không nhỏ là do các thói quen tiêu cực trong đời sống hằng ngày.

Nghiện rượu

Nồng độ testosterone – yếu tố kích tố sinh dục nam sẽ bị suy giảm nghiêm trọng nếu nam giới uống rượu quá mức. Vì vậy, các chuyên gia khẳng định rượu chính là thủ phạm nghiêm trọng dẫn tới yếu sinh lý và hiện tượng  hiếm muộn, vô sinh.

Thói quen gây yếu sinh lý cho nam giớiNghiện rượu sẽ gây yếu sinh lý cho nam giới

Không giữ vệ sinh răng miệng

Người đàn ông quên đánh răng và chỉ dùng chỉ nha khoa có thể làm tăng các vi khuẩn trong nướu răng. Chúng có thể di chuyển vào các mạch máu, gây ra các mảng bám và làm tắc nghẽn. Mạch máu bị tắc nghẽn sẽ gây khó khăn trong việc đạt được khả năng cương cứng. Bởi vậy, giữ gìn vệ sinh răng miệng hằng ngày ngoài tác dụng sức khỏe răng nướu mà còn là điều cần thiết để tránh ảnh hưởng tới khả năng cương dương, liệt dương .

Quan hệ tình dục quá độ

Lối sống và mối quan hệ ngày càng trở nên phóng khoáng hơn, nhiều nam giới quan hệ tình dục quá nhiều trong thời gian dài khiến sinh lực hao tổn. Việc quan hệ bừa bãi, không có điều tiết , không kiểm soát làm suy giảm khả năng sinh lý ở nam giới.

Lười luyện tập và thừa cân quá mức

Theo một nghiên cứu của Autralia công bố trên Tạp chí Y học tình dục mới đây, những người đàn ông thừa cân chỉ cần giảm 5-10% trọng lượng cơ thể trong khoảng thời gian hai tháng là đã cải thiện được đáng kể chức năng cương dương. Tuy nghiên cứu chỉ thực hiện trong phạm vi rất nhỏ (gồm 31 người đàn ông thừa cân), nhưng kết quả đã củng cố thêm lý thuyết khoa học rằng béo phì và rối loạn chức năng cương dương có mối quan hệ mật thiết.

Thói quen gây yếu sinh lý cho nam giớiNam giới béo phì thường yếu sinh lý

Chế độ ăn uống thiếu cân bằng

Thiếu kali trong khẩu phần ăn cũng gây ra bệnh yếu sinh lý ở nam giới. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống thiếu vitamin A, E, axit amin, kẽm hay một số axit béo cũng có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng của nam giới. Ngoài ra, việc nước uống bị nhiễm asen cũng được coi là nguyên nhân gây bệnh.

Hút thuốc lá

Chất nicotin trong thuốc lá đã được khẳng định là ảnh hưởng lớn tới tim mạch, phổi, ung thư, rối loạn cương dương… Chẳng những thế, chất nicotine có trong thuốc lá có thể làm giảm sự hưng phấn của nam giới trong chuyện vợ chồng. Và nguy hại hơn là sức khỏe sinh sản có thể bị đe dọa.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC