Hỏi đáp về nguy cơ mắc bệnh xã hội

Hỏi: 

Thưa bác sĩ! Em là một công nhân, 28 tuổi, đã có gia đình nhưng đi làm xa nhà. Cách đây 1 tuần, do sự rủ rê của bạn bè, em có đi vào quán mat-xa tẩm quất. Sau đó, em cảm thấy rất lo sợ về chuyện này. Em nghe nói là vào những chỗ như vậy thì rất dễ bị nhiễm các bệnh xã hội. Xin hỏi bác sĩ là em có nguy cơ bị các bệnh này không? Hiện giờ em chưa có biểu hiện gì bất thường cả. 

Hỏi đáp về nguy cơ mắc bệnh xã hội

Đi mat-xa tẩm quất có thể bị nhiễm bệnh xã hội không?

Trả lời:

Chào bạn!

Theo như bạn nói thì bạn đã cùng bạn bè “đi vào quán mat-xa tẩm quất” và bạn đang lo lắng sợ mình bị lây nhiễm các bệnh xã hội. Hiện tại, bạn chưa có biểu hiện bất thường nào nên chúng tôi chưa thể khẳng định được bạn có bị mắc bệnh nào hay không. Tuy nhiên, bạn cần phải biết là các bệnh xã hội (bệnh lậu, sùi mào gà, giang mai…) rất dễ lây nhiễm theo nhiều cách khác nhau, nhất là qua con đường tình dục không an toàn.

Một số bệnh xã hội cũng thường có thời gian ủ bệnh tương đối dài nên trong vòng 2 tuần sẽ rất khó để phát hiện ra bệnh bằng các triệu chứng của nó. Muốn phát hiện được bệnh, bạn cần phải đi khám và làm các xét nghiệm cần thiết. Vì vậy, bạn nên thu xếp thời gian đi khám càng sớm càng tốt để nếu có bệnh thì sẽ phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị ngay từ thời gian ủ bệnh.

Chúc bạn sức khỏe!

BS. chuyên khoa – Phòng khám Ngoại Khoa Bắc Việt.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM