Hỏi đáp về nguy cơ mắc bệnh xã hội

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác Sĩ chuyên khoa I Nguyễn Minh Thư – Chuyên khoa ngoại chung
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Hỏi: 

Thưa bác sĩ! Em là một công nhân, 28 tuổi, đã có gia đình nhưng đi làm xa nhà. Cách đây 1 tuần, do sự rủ rê của bạn bè, em có đi vào quán mat-xa tẩm quất. Sau đó, em cảm thấy rất lo sợ về chuyện này. Em nghe nói là vào những chỗ như vậy thì rất dễ bị nhiễm các bệnh xã hội. Xin hỏi bác sĩ là em có nguy cơ bị các bệnh này không? Hiện giờ em chưa có biểu hiện gì bất thường cả. 

Hỏi đáp về nguy cơ mắc bệnh xã hội

Đi mat-xa tẩm quất có thể bị nhiễm bệnh xã hội không?

Trả lời:

Chào bạn!

Theo như bạn nói thì bạn đã cùng bạn bè “đi vào quán mat-xa tẩm quất” và bạn đang lo lắng sợ mình bị lây nhiễm các bệnh xã hội. Hiện tại, bạn chưa có biểu hiện bất thường nào nên chúng tôi chưa thể khẳng định được bạn có bị mắc bệnh nào hay không. Tuy nhiên, bạn cần phải biết là các bệnh xã hội (bệnh lậu, sùi mào gà, giang mai…) rất dễ lây nhiễm theo nhiều cách khác nhau, nhất là qua con đường tình dục không an toàn.

Một số bệnh xã hội cũng thường có thời gian ủ bệnh tương đối dài nên trong vòng 2 tuần sẽ rất khó để phát hiện ra bệnh bằng các triệu chứng của nó. Muốn phát hiện được bệnh, bạn cần phải đi khám và làm các xét nghiệm cần thiết. Vì vậy, bạn nên thu xếp thời gian đi khám càng sớm càng tốt để nếu có bệnh thì sẽ phát hiện sớm và điều trị ngay từ thời gian ủ bệnh.

Chúc bạn sức khỏe!

BS. chuyên khoa – Phòng khám Nam khoa Thiện Hòa.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký