Tổng hợp các bệnh liên quan đến tinh hoàn

Đối với nam giới, tinh hoàn được xem là bộ phận chủ chốt chịu, đóng vai trò quan trọng trong bộ máy sinh dục và là công cụ hỗ trợ cho trọng trách duy trì nòi giống của nam giới. Vì vậy, để bảo vệ phong độ cùng thiên chức làm cha thiêng liêng của mình, nam giới nên tìm hiểu các bệnh liên quan đến tinh hoàn để có biện pháp phòng tránh và hỗ trợ điều trị thích hợp.

4 Bệnh liên quan đến tinh hoàn phổ biến

Viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn là một trong những bệnh lý điển hình trong các bệnh về tinh hoàn mà nam giới dễ mắc phải. Theo y học, viêm tinh hoàn là tình trạng viêm nhiễm 1 hoặc 2 bên tinh hoàn do virus quai bị gây ra. Đây là bệnh viêm nhiễm ngoại khoa nguy hiểm vì thế cần được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời nếu không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của nam giới, thậm chí có thể dẫn tới vô sinh vĩnh viễn.

Ung thư tinh hoàn

So với các bệnh lý khác liên quan đến tinh hoàn, ung thư tinh hoàn là bệnh có khả năng ít gặp ở nam giới. Tuy nhiên nó lại là bệnh nguy hiểm nhất bởi nó là căn bệnh có thể gây khả năng tử vong cao cho nam giới đặc biệt là trong độ tuổi từ 20 đến 35. Vì vậy, khi nam giới phát hiện thấy tinh hoàn của mình có sự bất thường như: kích thước và hình dạng của tinh hoàn thay đổi, thường xuyên đau ở vùng bụng và háng,… thì phải đến ngay bệnh viện hoặc trung tâm y tế gần nhất tiến hành kiểm tra xem mình có bị ung thư tinh hoàn không. Nhiều trường hợp nhờ phát hiện sớm và có phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp có khả năng khá lớn.

Tổng hợp các bệnh về tinh hoànCác bệnh về tinh hoàn rất nguy hiểm

Đau tinh hoàn

Đau tinh hoàn là tình trạng sưng đau ở tinh hoàn, nó có thể xảy ra ở cả một hoặc hai bên tinh hoàn. Đau vùng tinh hoàn đôi khi là khó để xác định nguyên nhân gây nên chứng bệnh này. Tuy nhiên, có một số nguyên nhân dẫn tới đau tinh hoàn mà nam giới nên chú ý như viêm nhiễm lây qua đường tình dục, giãn tĩnh mạch thừng tinh,…đây cũng là một trong các bệnh liên quan đến tinh hoàn nguy hiểm có khả năng gây vô sinh nam giới cao nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời. 

Viêm mào tinh hoàn

Đó là một hiện tượng viêm xảy ra đối với ống cuộn ở mặt sau tinh hoàn. Bệnh cũng có hai loại là viêm mào tinh hoàn mãn tính và cấp tính.

Khi bị viêm mào tinh người bệnh thường có một số biểu hiện như: sốt, ớn lạnh, cảm giác nặng nề ở tinh hoàn, máu trong tinh dịch, dịch tiết ra từ đầu dương vật, đau ở vùng bụng dưới và khung xương chậu.

Tổng hợp các bệnh về tinh hoànẢnh hưởng của các bệnh về tinh hoàn đến cuộc sống hôn nhân

Viêm mào tinh có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm, một số hậu quả có thể gây ra như sau: hoại tử tinh hoàn gây ra vô sinh ở nam giới, xuất hiện áp xe bìu, người bệnh bị viêm tinh hoàn mãn tính, nhồi máu tinh hoàn.  Vì thế, bệnh cũng cần được hỗ trợ điều trị sớm không chỉ đối với nam giới mà còn đối với bạn tình của họ, bởi rất có thể những vi khuẩn gây bệnh từ nam giới đã lây sang nữ giới và khi tiếp tục quan hệ tình dục, nam giới sẽ bị nhiễm bệnh trở lại.

Để được kiểm tra và chuẩn đoán chính xác về bệnh, ngay từ khi có những dấu hiệu bất thường về tinh hoàn, nam giới hãy đến Phòng khám nam khoa Bắc Việt để được các bác sĩ tiến hành thăm khám và đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC