Xét nghiệm sùi mào gà ở miệng tại đâu Hà Nội?

Xét nghiệm sùi mào gà là cách duy nhất để phát hiện sớm bệnh sùi mào gà, từ đó có phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả. Vậy xét nghiệm sùi mào gà ở miệng tại đâu Hà Nội là uy tín và chất lượng nhất?

Bệnh sùi mào là gì? Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà là bệnh xã hội nguy hiểm, có mức độ lây lan cao do virus HPV gây ra dẫn đến các u nhú ở bề mặt da có hình dạng súp lơ, mào gà. Bệnh thường xuất hiện ở các vị trí: vòm họng, lưỡi, cơ quan sinh dục nam, nữ, hậu môn…Bệnh lây lan chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn, sử dụng chung vật dụng cá nhân với người nhiễm bệnh khiến virus xâm nhập và tấn công vào bên trong cơ thể.   

Xét nghiệm sùi mào gà ở miệng

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở miệng

Dấu hiệu sùi mào gà ở miệng

Tương tự như sùi mào gà ở cơ quan sinh dục, sùi mào gà ở miệng cũng phát triển qua nhiều giai đoạn khác nhau với các dấu hiệu đặc trưng: 

Giai đoạn ủ bệnh: Thường thì, virus sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá lâu từ 2 đến 9 tháng. Trong giai đoạn này, bệnh thường không có triệu chứng nên người bệnh hay chủ quan, chỉ khi khám sức khỏe định kỳ mới phát hiện. 

Giai đoạn phát bệnh: Giai đoạn này, hầu như các triệu chứng sùi mào gà ở miệng đã xuất hiện rõ rệt. Ở miệng bắt đầu mọc một số u nhú màu hồng tươi, mềm, có cuống không đau và dễ ra máu. Sau một thời gian không hỗ trợ điều trị, các nốt u nhú sẽ phát triển thành các gai hay, chiều dài vài cm và liên kết với nhau tạo thành các khối hình dạng súp lơ hoặc như mào gà. Lúc này, các nốt sùi sẽ lan rộng khắp khoang miệng, cuống lưỡi, đầu lưỡi, mặt dưới lưỡi và dễ bị trầy xước làm chảy máu. 

Đi kèm với triệu chứng sùi mào gà ở miệng, người bệnh sẽ gặp phải khó khăn khi nhai nuốt thức ăn, hơi thở có mùi hôi nồng, đau rát vướng ở cổ. Lâu dầu khiến người bệnh mệt mỏi, suy nhược cơ thể ảnh hưởng đến sinh hoạt và đời sống tình dục bị sa sút. 

chuyen gia tu van nam khoa

Lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa: Do thời gian ủ bệnh của bệnh sùi mào gà khá dài, vì vậy các bạn nên khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/ 1 lần để phát hiện sớm bệnh. Đồng thời, giữ thói quen sinh hoạt, quan hệ lành mạnh, không dùng chung đồ cá nhân với người nghi mắc bệnh sùi mào gà. 

Xét nghiệm sùi mào gà ở miệng tại đâu Hà Nội? 

Như đã nói, sùi mào gà ở miệng là bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm, thậm chí là ung thư. Cách phát hiện sùi mào gà nhanh nhất là làm xét nghiệm ở những cơ sở ngoại khoa uy tín. Một trong những cơ sở thực hiện xét nghiệm sùi mào gà ở miệng nhanh nhất và chính xác chính là phòng khám đa khoa Bắc Việt. 

Hiện tại, phòng khám Bắc Việt đang áp dụng 2 phương pháp xét nghiệm sùi mào gà gồm: xét nghiệm bằng mẫu vật (trường hợp đã có triệu chứng sùi mào gà rõ ràng), xét nghiệm bằng máu (bệnh sùi mào gà chưa có biểu hiện, triệu chứng rõ ràng). Toàn bộ quy trình xét nghiệm đều được thực hiện bởi các bác sĩ ngoại khoa hàng đầu trong nước, từng công tác và giữ chức vị quan trọng ở các bệnh viện công. Cùng với sự hỗ trợ của trang thiết bị máy móc hiện đại đưa ra kết quả nhanh chóng, chính xác. 

Xét nghiệm sùi mào gà ở miệng

Xét nghiệm sùi mào gà ở miệng nhanh và chính xác tại phòng khám Bắc Việt

Đặc biệt, phòng khám đã và đang áp dụng thành công cách hỗ trợ điều trị sùi mào gà bằng Liệu pháp kháng virus tăng cường gene SDI nhờ ứng dụng Photosensitizer kích thích phản quang Liệu pháp kháng virus tăng cường gene SDI sản sinh ra một lượng lớn oxy singlet chiếu các tia huỳnh quang lên tổ chức mục tiêu nhằm loại bỏ và phá hủy các khối u nhú sùi mào gà, làm cho các tổ chức này không thể tiếp tục gây ra tổn thương, cuối cùng loại bỏ tổ chức bệnh đồng thời thúc đẩy hình thành lớp tế bào mới không có virus sùi mào gà.

Ngoài ra, phòng khám còn cam kết bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối, không ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của người bệnh. Bên cạnh đó, mọi thủ tục thăm khám đều đơn giản và được xử lý nhanh chóng. 

Thời gian xét nghiệm sùi mào gà mất bao lâu?

Thời gian cần để xét nghiệm sùi mào gà phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như loại hình xét nghiệm, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, và trang thiết bị y tế sử dụng. Mỗi phương pháp xét nghiệm sẽ có thời gian xử lý khác nhau. Ví dụ, xét nghiệm máu thường mất khoảng 15-30 phút để cho kết quả, trong khi xét nghiệm dịch mất khoảng 20-30 phút. Xét nghiệm bằng axit acetic có thể cho kết quả sau khoảng 5-15 phút, trong khi xét nghiệm bằng mẫu vật có thể mất từ 1-2 ngày. Thời gian xét nghiệm HPV-PCR thường là 20-30 phút.

Loại trang thiết bị y tế được sử dụng cũng ảnh hưởng đến thời gian xét nghiệm. Các trang thiết bị hiện đại thường cho kết quả nhanh hơn so với những thiết bị thô sơ. Địa điểm thực hiện xét nghiệm cũng quan trọng, với các cơ sở y tế có trang thiết bị hiện đại và dịch vụ chất lượng thường có thời gian xét nghiệm nhanh hơn so với những nơi khác.

Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân cũng có vai trò quan trọng. Bệnh nhân khỏe mạnh thường nhận kết quả xét nghiệm nhanh chóng hơn. Ngược lại, nếu có vấn đề về sức khỏe, thời gian xét nghiệm có thể kéo dài.

Bài viết trên đã giải đáp vấn đề “xét nghiệm sùi mào ở miệng tại đâu Hà Nội” cũng như cách hỗ trợ điều trị sùi mào gà tốt nhất. Nếu còn thắc mắc liên hệ phòng khám đa khoa Bắc Việt theo số điện thoại 0385.990.114 để được tư vấn và giải đáp. 

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC