Yếu sinh lí có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới

Yếu sinh lý là một trong những tình trạng diễn ra ở rất nhiều nam giới hiện nay. Khi bị yếu sinh lí nam giới thường cảm thấy tự ti, rụt rè không đủ tụ tin trong sinh hoạt cũng như đời sống tình dục. Tình trạng yếu sinh lí ở mức độ nhẹ có thể ít ngây ảnh hưởng, tuy nhiên để bệnh lâu ngày nguy cơ ảnh hưởng đến sinh hoạt và khả năng sản càng cao. Ở tình trạng nặng nhất yếu sinh lí có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới, vì vậy bệnh cần được hỗ trợ điều trị để hạn chế mức độ ảnh hưởng.

Yếu sinh lí là gì

Yếu sinh lí ở nam giới là tình trạng dương vật không thể cương cứng hoặc cương cứng không đủ để đưa vào âm đạo của nữ giới làm cho quá trình quan hệ không được thỏa mãn và diễn ra trọn vẹn. Yếu sinh lí cũng có thể được gọi là rối loạn cương dương.

Yếu sinh lí được đánh giá là bệnh không nguy hiểm nhưng lại có sức ảnh hưởng rất lớn đến người bệnh. Khi bị yếu sinh lí, người bệnh thường tự ti, hay cáu, khó chịu, bực bội và luôn nàm trong trạng thái không thoải mái, quá trình quan hệ không được thoải mãn.  Bênh cạnh đó, yếu sinh lí còn có thể sảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Từ đó, ảnh hưởng trực tiếp đến đến cuộc sống hạnh phúc của người bệnh.

Yếu sinh lí có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới

Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa Bắc Việt, tình trạng yếu sinh lí ở nam giới có thể là nguyên nhân dẫn đến vô sinh hiếm muộn. Bởi quá trình thụ thai thành công ở nữ giới phải có đủ điều kiện để tinh trùng và trứng gặp nhau sau khi có quan hệ tình dục. Đối với những nam giới yếu sinh lí thường sẽ xuất tính sớm, dương vật không đủ cương cứng để đưa và sâu trong âm đạo, xuất tnh trùng ít…. Những biểu hiệu này, sẽ ảnh hưởng lớn đến đời sống tình dục, suy giảm khả năng xuất tinh vào âm đạo, làm giảm cơ hội gặp nhau của trứng và tinh trùng dẫn đến tình trạng vô – sinh hiếm muộn.

Thêm vào đó sông lượng tinh trùng được xuất ra khi gia hợp của nam giới bị yếu sinh lí cũng có thể không , yếu hơn hoặc ít hơn so với bình thường. Bởi một số nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lí ở nam giới có thể làm ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng. Khi số lượng và chất lượng tinh trùng không sẽ đồng nghĩa với quá trình thụ thai bị ảnh hưởng. Đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới khi bị yếu sinh lí.

yeu-sinh-li-co-the-dan-den-vo-sinh-o-nam-gioi-3

Yếu sinh lí có thể dẫn đến vô sinh

Tuy nhiên, cũng theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám ngoại khoa không phải bất cứ nam giới nào bị yếu sinh lí nào cũng đều bị vô sinh – hiếm muộn. Dù vậy, chúng ta cũng thể phụ nhận những ảnh hưởng mà bệnh yếu sinh lí gây ra đối với tâm lí cũng như khả năng sinh sản của người bệnh. Bệnh yếu sinh lí cũng là một trong những yếu tố gây vô sinh hiếm muộn ở nam giới hiện nay.

Từ những hệ lụy mà bệnh yếu sinh lí gây ra, trong đó có tình trạng vô sinh – hiếm muộn. Nam giới cần có những kiếm thức cũng như phòng tránh bệnh hoặc phát hiện bệnh sớm nhất để tham khám và hỗ trợ điều trị bệnh ngay khi có những dấu hiệu đầu tiên. Tránh tình trạnh để bệnh lâu ngày gây ra những ảnh hưởng lớn đến tâm lí, sức khỏe và gây khó khăn cho quá trìh hỗ trợ điều trị.

Khi có bất cú dấu hiệu nào nghi ngờ mình bị yếu sinh lí, nam giới cần đến trung tâm y tế chuyên khoa thăm khám hoặc có thể gọi điện đến số điện thoại 038.5990.114  để được tư vấn kĩ lưỡng (O-C)

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC