Không cắt bao quy đầu có sao không?

Cập nhật: 02/07/2015 10:35 - 1435 Lượt xem

Thưa bác sĩ! Con trai tôi năm nay 8 tuổi. Cháu bị dài bao quy đầu từ nhỏ. Chúng tôi nghĩ đây là một hiện tượng bình thường, do cấu tạo cơ thể của mỗi người nên chưa cho cháu đi cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, gần đây tôi có thấy nhiều ý kiến khuyên rằng những trường hợp bị dài bao quy đầu thì nên đi cắt bao quy đầu. Bác sĩ cho tôi hỏi là như trường hợp của con trai tôi, nếu không cắt bao quy đầu có sao không?

(Mai Văn Bắc – Hà Nội)

Không cắt bao quy đầu thì có sao không?Không cắt bao quy đầu thì có sao không?

Trả lời:

Chào anh Bắc!

Trước hết, chúng tôi cảm ơn anh vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Phòng khám Nam khoa Thiện Hòa. Chúng tôi hiểu là hiện giờ anh đang rất băn khoăn về việc điều trị cho con trai mình. Chúng tôi hy vọng phần trả lời này sẽ giúp anh hiểu rõ được vấn đề.

Không cắt bao quy đầu có sao không?

Thưa anh! Cắt bao quy đầu là một thủ thuật trong Nam khoa thường được dùng cho những trường hợp bị dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu và một số trường hợp viêm bao quy đầu mà điều trị nội khoa không có hiệu quả.

Không cắt bao quy đầu thì có sao không?Cắt bao quy đầu nhiều khi là thủ thuật cần thiết cho nam giới

Tất nhiên là không phải trường hợp nào cũng cần thiết phải cắt bao quy đầu. Những trường hợp bao quy đầu được đảm bảo về mặt vệ sinh và không gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của người bệnh thì có thể không cần phải cắt. Tuy nhiên, với những trường hợp dài bao quy đầu như con trai anh, nếu không được cắt bao quy đầu thì có thể dẫn đến những hậu quả như sau:

– Nguy cơ bị viêm nhiễm cơ quan sinh dục

Dài bao quy đầu khiến trẻ thường bị tiểu khó, tiểu không hết nước. Nước tiểu đọng lại bên trong bao quy đầu sẽ tích lại thành bựa sinh dục. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ thì đó sẽ là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và gây bệnh. Viêm nhiễm sẽ bắt đầu từ bao quy đầu và quy đầu, khi không được điều trị kịp thời thì nó có thể lây lan tới các vị trí khác như tinh hoàn, mào tinh hoàn, ống dẫn tinh… 

– Ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục của người bệnh

Nam giới đến tuổi trưởng thành mà vẫn bị dài bao quy đầu thì thường bị suy giảm về chức năng tình dục. Nguyên nhân của việc này là: bao quy đầu dài luôn trùm kín lấy phần quy đầu, một mặt nó làm cho quy đầu trở nên rất nhạy cảm, dễ bị xuất tinh sớm khi quan hệ tình dục; mặt khác nó lại khiến người bệnh bị suy giảm về độ hưng phấn tình dục. 

– Ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người bệnh

Khả năng này xảy ra khi viêm nhiễm lây lan rộng ở cơ quan sinh dục làm ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng. 

Với phần trả lời của chúng tôi, hy vọng anh sẽ hiểu được vấn đề không cắt bao quy đầu có sao không. Anh và gia đình nên xem xét kỹ để có hướng điều trị thích hợp cho cháu.

Chúc gia đình anh sức khỏe và hạnh phúc!

Thân ái!

Tin mới cập nhật

Phòng khám đa khoa thiện hòa đang có chương trình khuyến mãi dành cho bệnh nhân có mã số đăng ký đặt hẹn khám trước:

MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN phí khám lâm sàng với bác sĩ hơn 30 năm kinh nghiệm

Gói khám nam khoa: 260.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Gói khám Cắt bao quy đầu: 490.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Gói khám sinh lý: 490.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Lưu ý : Ưu đãi trên chỉ áp dụng cho đăng ký mã số khám online. Đăng ký Mã Số Khám ➨ TẠI ĐÂY!

(Bệnh nhân không có mã số hẹn khám sẽ phải thanh toán mức chi phí gốc)