Vì sao có triệu chứng xuất tinh ra máu ở nam giới trẻ tuổi?

Hiện tượng xuất tinh ra máu dù là xuất tinh sau thủ dâm, sau quan hệ tình dục hay cả khi có sử dụng bao cao su với biểu hiện màu tinh dịch khác nhau như máu màu đỏ tươi, màu nâu hoặc màu gỉ sắt đều là các triệu chứng đáng lo cho sức khỏe nam giới. Vì sao lại có triệu chứng này khi nó ngày càng gia tăng ở nam giới trẻ tuổi? Dưới đây, chuyên gia Ngoại Khoa sẽ giúp bạn có câu trả lời chi tiết.

Nguyên nhân bệnh lý

Các vấn đề về túi tinh như tắc túi tinh hoặc các nang túi tinh gây căng giãn túi tinh là nguyên nhân đầu tiên được nghĩ tới. Sau khi tắc hoặc căng giãn túi tính trong thời gian lâu ngày, hiện tượng đứt vỡ các mạch máu dưới thành niêm mạc túi tinh sẽ xảy ra từ đó triệu chứng xuất tinh ra máu sẽ xuất hiện.

Vì sao có triệu chứng xuất tinh ra máu ở nam giới trẻ tuổi?

Các bệnh lý ngoại khoa là “thủ phạm” hàng đầu gây triệu chứng này

Các bệnh lý ung thư đáng nguy hại có thể kể đến như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư tinh hoàn, ung thư đường dẫn tinh cũng là nguyên nhân cho triệu chứng xuất tinh ra máu. Ngoài ra có thể kể kể đến các nguyên nhân khác như: thủ thuật như sinh thiết tuyến tiền liệt qua trực tràng, chạy xạ trong hỗ trợ điều trị ung thư; bệnh toàn thân như rối loạn đông máu, bệnh ưa chảy máu, xơ gan, viêm gan hay do giãn tĩnh mạch niệu đạo.

Nguyên nhân sinh lý

Vì sao có triệu chứng xuất tinh ra máu ở nam giới trẻ tuổi?

Sau khi uống rượu là hoàn cảnh dễ gây xuất tinh ra máu

Qua thực tế thăm khám, các chuyên gia ngoại khoa cho biết có tới 80% triệu chứng xuất tinh ra máu ở nam giới xảy ra sau một trận say xỉn. Lý do là, sau khi uống rượu, nồng độ rượu cao vào người làm toàn bộ mạch máu của cơ thể bị giãn rất nhiều, trong đó có mạch máu vùng túi tinh, đồng thời nồng độ cồn cao trong máu đã ức chế tế bào thần kinh trung ương làm nó bị trơ và không đáp ứng với các kích thích tình dục, vì lâu không đạt được khoái cảm nên các đấng mày râu vẫn “hùng hục làm việc”,  khi đó túi tinh phải bóp nhiều đến một lúc nào đó áp lực trong túi tinh tăng lên cao làm vỡ các mạch máu (vốn đang bị giãn do rượu).

Các bệnh lý khác nhau gây ra triệu chứng xuất tinh ra máu ở nam giới có thể biểu hiện dưới các mức độ khác nhau. Có những bệnh diễn tiến âm thầm, có những bệnh lại nguy hiểm cận kề. Nhưng vì lý do gì thì bạn cũng không thể làm ngơ, bỏ qua những nguy hại trước mắt và lâu dài mình phải đối mặt. Bởi vậy, lời khuyên của chuyên gia là thăm khám kịp thời, không trì hoãn với bất cứ lý do gì.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC