Bệnh herpes có hỗ trợ chữa trị được không?

Bệnh herpes hay còn gọi là mụn rộp sinh dục là bệnh xã hội nguy hiểm, nó gây ra nhiều phiền toái cho nam giới như đau, ngứa rát và hình thành những mụn mủ ở bộ phận sinh dục. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tình dục của nam giới. Do đó, khi bị bệnh điều mà nam giới luôn muốn biết là bệnh herpes có hỗ trợ chữa trị được không? Để giúp nam giới giải đáp thắc mắc này, các bác sĩ Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt sẽ cung cấp một số thông tin bổ ích sau.

Bệnh herpes có hỗ trợ chữa trị được không?

Nam giới khi nhiễm bệnh herpes thường có thắc mắc không biết bệnh herpes có hỗ trợ chữa trị được không? Theo các bác sĩ Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt thì bệnh herpes sinh dục có thể hỗ trợ chữa trị được nếu được phát hiện sớm và áp dụng phương pháp hỗ trợ điều trị đúng với nguyên nhân gây bệnh, tình trạng bệnh của nam giới.

Để được hỗ trợ chữa trị bệnh herpes sinh dục thì ngay khi phát hiện mình có những triệu chứng ban đầu của bệnh, nam giới nên đi khám ngay để được các bác sĩ kiểm tra, xác định nguyên nhân, tình trạng bệnh và có hướng hỗ trợ điều trị phù hợp. Bệnh mụn rộp sinh dục gồm nhiều giai đoạn khác nhau, tùy thuộc vào mức độ nhiễm bệnh của nam giới ở từng giai đoạn mà các bác sĩ sẽ có phương pháp hỗ trợ chữa trị tương ứng.

Bệnh herpes có hỗ trợ chữa trị được không?

Bệnh herpes sẽ được hỗ trợ chữa trị khỏi nếu phát hiện sớm

Nếu nam giới nhiễm bệnh herpes ở giai đoạn đầu thì các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp hỗ trợ điều trị herpes bằng thuốc. Các loại thuốc được sử dụng thường là thuốc kháng sinh có tác dụng ngăn chặn bệnh tái phát và từ từ giảm dần các triệu chứng của bệnh. Còn nếu bệnh herpes kéo dài và ở giai đoạn nghiêm trọng thì các bác sĩ sẽ phải áp dụng phương pháp hỗ trợ điều trị lâu dài kết hợp với các loại thuốc đặc trị để kiểm soát sự phát triển của bệnh, tuy nhiên thời gian hỗ trợ chữa trị sẽ lâu hơn vì tình trạng bệnh đã nặng hơn. Ngoài việc sử dụng các loại thuốc uống có thể sử dụng một số loại thuốc bôi để chống bội nhiễm và nhanh chóng làm lành các vết lở loét trên da.

Biện pháp ngăn chặn nguy cơ tái phát bệnh herpes cho nam giới

Tuy bệnh herpes có thể hỗ trợ chữa trị khỏi nhưng nguồn gốc gây bệnh và con đường lây truyền bệnh lại xuất phát từ quan hệ tình dục không an toàn, qua vật trung gian trong sinh hoạt cá nhân hàng ngày. Vì vậy, để ngăn chặn nguy cơ tái phát bệnh, nam giới nên thực hiện một số biện pháp sau đây:

– Hình thành lối sống lành mạnh, quan hệ tình dục có sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn, chung thủy với bạn tình và tránh quan hệ tình dục bằng miệng.

– Sử dụng bao cao su bảo vệ khi cho mỗi lần quan hệ để tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh qua đường tình dục.

– Giữ gìn vệ sinh cá nhân hàng ngày và không nên dùng chung các vật dụng như khăn mặt, khăn tắm với người khác.

Bệnh herpes có hỗ trợ chữa trị được không?

Nam giới nên sử dụng bao cao su khi quan hệ để ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh herpes

– Khi bị các vết thương hở trên da nên xử lý vết thương đúng cách, tránh nhiễm trùng và tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh xâm nhập.

-Thực hiện chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để bảo vệ sức khỏe, tăng sức đề kháng và khả năng chống lại sự xâm nhập và phát triển của vi khuẩn gây bệnh.

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp nam giới có câu trả lời cho câu hỏi bệnh herpes có hỗ trợ chữa trị được không? Nếu còn thắc mắc cần được giải đáp hay muốn hỗ trợ điều trị bệnh herpes sinh dục, nam giới hãy đến Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt tại địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC