Bệnh xoắn tinh hoàn – Nguyên nhân và cách hỗ trợ điều trị

Bên cạnh việc phải đối mặt với nguy cơ mắc các bệnh như xuất tinh sớm, liệt dương, yếu sinh lý, viêm tuyến tiền liệt,… nam giới còn phải đối mặt với một căn bệnh nguy hiểm khác đó là bệnh xoắn tinh hoàn. Đây là một trong những bệnh viêm nhiễm ngoại khoa ảnh hưởng trực tiếp đến vai trò duy trì nòi giống của nam giới. Vì vậy, nam giới nên tìm hiểu để nắm rõ về bệnh xoắn tinh hoàn.

Bệnh xoắn tinh hoàn là gì?

Xoắn tinh hoàn là một trong các bệnh liên quan đến tinh hoàn điển hình. Thực chất đây chính là hiện tượng cuống của tinh hoàn bị xoắn quanh trục của nó. Và làm tắc nghẽn một phần hay toàn bộ mạch máu nuôi dưỡng tinh hoàn khiến cho tinh hoàn bị thiếu máu hoại tử. Đây là bệnh viêm nhiễm ngoại khoa nguy hiểm, nếu không hỗ trợ chữa trị kịp thời sẽ gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng tới bộ phận trọng yếu của nam giới, thậm chí phải cắt bỏ tinh hoàn.

Biểu hiện của bệnh xoắn tinh hoàn

Khi bị mắc bệnh xoắn tinh hoàn, nam giới sẽ có những biểu hiện sau:

– Thường xuyên bị đau đột ngột, đau nhói ở bìu kèm theo cảm giác buồn nôn hoặc nôn.

– Cảm giác đau lan sang 2 thận cùng với cảm giác khó chịu, nhói ở vùng bụng dưới.

Bệnh xoắn tinh hoàn

Xoắn tinh hoàn làm vùng bìu bị sưng phồng

– Bị sưng phồng phần bìu, chạm vào sẽ thấy rất đau

Đau một bên tinh hoàn, sau đó lan dọc theo ống bẹn len bụng có thể sẽ bị đau lan ra cả phần lưng.

Nguyên nhân của bệnh xoắn tinh hoàn

Xoắn tinh hoàn do yếu tố bẩm sinh gây ra: hiện tượng xoắn tinh xảy ra là do ống dẫn tinh bị xoắn lại làm cho máu không thể lưu thông đến tinh hoàn một cách bình thường . Bệnh do cấu tạo không bình thường của cơ thể, dẫn đến ống dẫn tinh bị xoắn và không thể cung cấp oxy đến các tế bào tinh hoàn gây nên bệnh xoắn tinh hoàn.

Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác gấy nên bệnh xoắn tinh hoàn ở nam giới như: tinh hoàn không xuống đúng vị trí trong bìu, sinh hoạt tình dục không đúng cách, thường xuyên phải tiếp xúc với nước lạnh, chấn thương,…

Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh xoắn tinh hoàn

Trước khi tiến hành hỗ trợ điều trị bệnh xoắn tinh hoàn, nam giới sẽ phải  kiểm tra tổng thể để xác định nguyên nhân gây bệnh và tình trạng bệnh để tiến hành hỗ trợ điều trị với phương pháp phù hợp.

Bệnh xoắn tinh hoàn

 Phẫu thuật hỗ trợ điều trị xoắn tinh hoàn

Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh xoắn tinh hoàn thích hợp và phổ biến nhất hiện nay chính là tiến hành phẫu thuật. Mục đích của phương pháp này là để cứu tinh hoàn bằng việc xác định chính xác vị trí tinh hoàn bị xoắn, tiến hành cắt bỏ phần tinh hoàn bị xoắn mà không làm tổn thương đến một bên tinh hoàn còn lại. khi cắt bỏ một bên tinh hoàn, chức năng sinh sản cảu nam giới vẫn được duy trì nhưng nên hạn chế các môn thể thao vận động mạnh.

Nam giới muốn tiến hành kiểm và hỗ trợ điều trị bệnh, Phòng khám ngoại khoa Hà Nội Bắc Việt sẽ là địa chỉ tin cậy, uy tín sẽ hỗ trợ điều trị bệnh xoắn tinh hoàn cho bạn.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC