Không nên chủ quan khi có hiện tượng tiểu ra mủ

Nếu nam giới có hiện tượng đi tiểu, thấy nước tiểu có kèm theo dịch màu trắng thì đừng nên chủ quan, coi thường. Bởi đây có thể là dấu hiệu cảnh báo, bạn đang mắc một số bệnh nghiêm trọng nào đó. Để hiểu rõ về hiện tượng tiểu ra mủ, các chuyên gia ngoại khoa Bắc Việt sẽ có những thông tin chia sẻ dưới đây.

Không nên chủ quan khi có hiện tượng tiểu ra mủ

Theo các chuyên gia ngoại khoa Phòng khám đa khoa Bắc Việt cho biết, hiện tượng tiểu ra mủ có thể là nam giới đang mắc một số bệnh nguy hiểm nào đó. Bởi vậy, mọi người chủ quan, coi thường.

– Nếu nam giới có dấu hiệu tiểu rắt, nước tiểu có mủ trắng, để lâu sẽ lắng đọng lại thành các chất cặn, kèm theo hiện tượng đau lưng. Có thể nam giới đang bị bệnh sỏi đường tiết niệu. Để biết chính xác, mọi người cần phải đi làm xét nghiệm ngay.

Hiện tượng tiểu ra mủ 1

Tiểu ra mủ có thể là dấu hiệu của một số bệnh nguy hiểm

– Nhiễm khuẩn đường tiết niệu: Điển hình nhất là viêm niệu đạo, bệnh khiến cho nam giới thường xuyên đi tiểu ra mủ, đặc biệt là vào mỗi buổi sáng thức dậy kèm theo nhiều triệu chứng như tiểu rắt, buốt, tiểu nhiều, có khi tiểu ra máu. Viêm niệu đạo chủ yếu là do các loại vi khuẩn hạ cam, chlamydia… gây ra.

– Hiện tượng tiểu ra mủ cũng có thể là do nam giới bị mắc bệnh lậu. Lậu là một căn bệnh xã hội, lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục. Khi bị mắc bệnh nam giới thường thấy niệu đạo bị chảy mủ, đặc biệt vào mỗi buổi sáng khi đi tiểu.

– Ngoài ra, tiểu ra mủ cũng có thể là do nam giới bị bệnh sỏi bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, áp xe tuyến tiền liệt, sỏi thận….

Chính vì vậy, hiện tượng đi tiểu ra mủ là dấu hiệu bệnh không hề đơn giản. Nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời, bệnh gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới, đặc biệt là bệnh lậu.

Khi có hiện tượng tiểu ra mủ nam giới cần phải làm gì?

Khi có hiện tượng tiểu ra mủ, nam giới nên thật bình tĩnh và đi đến các cơ y tế, phòng khám chuyên khoa để thăm khám, xét nghiệm nước tiểu, máu, để biết chính xác là mình đang mắc bệnh gì? Nếu có kết quả, không may nam giới bị mắc một số bệnh nguy hại trên, thì phải đi hỗ trợ điều trị ngay lập tức. Tránh để lâu dài, ảnh hưởng đến sức khỏe và việc hỗ trợ điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn.

Hiện tượng tiểu ra mủ 2

Khi có hiện tượng tiểu ra mủ nam giới nên đi khám hỗ trợ chữa trị ngay

Khi chưa biết rõ nguyên nhân và chưa có chỉ định của bác sĩ, nam giới không nên tự ý mua thuốc về uống. Điều này có thể gây nguy hiểm cho người bệnh vì sẽ khiến cho vi khuẩn kháng thuốc, làm bệnh thêm nặng.

Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì liên quan đến tiểu ra mủ hay các vấn đề về ngoại khoa. Nam giới hãy liên hệ ngay tới Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC